Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo

Gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua bưu điện là sự lựa chọn của không ít khách hàng ở thời điểm hiện tại. Hình thức gửi hàng này thường được áp dụng đối với các gói hàng nhỏ. Tuy nhiên, có hai vấn đề chính đang là thắc mắc chung của không ít người, đó chính là thời gian vận chuyển và cước phí phải trả. 

Nếu bạn có nhu cầu gửi bưu phẩm từ Mỹ cho bạn bè, người thân ở Việt Nam, 5 lưu ý quan trọng sau đây nhất định bạn phải nắm rõ!

I. Gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua bưu điện có đảm bảo an toàn không?

Với cộng đồng người Việt sinh sống và học tập đông đảo tại Mỹ, nhu cầu gửi hàng hoá, quà tặng từ Mỹ về Việt Nam ngày càng tăng cao. Với quãng đường vận chuyển dài, sự an toàn, tính nguyên vẹn của gói hàng là điều chúng ta quan tâm hàng đầu. 

Bưu điện chính là đơn vị công lập, có nhiệm vụ cung cấp dịch vụ bưu chính, tại Việt Nam, bưu điện là cơ quan được quản lý bởi Bộ Thông tin và Truyền thông. Là một đơn vị được bảo trợ bởi nhà nước nên dịch vụ của bưu điện từ lâu đã được khẳng định rất an toàn và uy tín. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Các đơn hàng, bưu phẩm được gửi từ Mỹ về chắc chắn sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt và kỹ lưỡng. Từ thông tin người gửi, người nhận, tính chất mặt hàng, khâu nhận hàng, khâu đóng gói cho đến khâu vận chuyển. Tất cả đều cực kỳ bài bản. 

Xem thêm: Bảng Giá Vận Chuyển Hàng Từ Mỹ Về Việt Nam

II. Cước phí dịch vụ gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua đường bưu điện như thế nào?

Cước phí có lẽ là yếu tố hàng đầu để khách hàng quyết định lựa chọn giải pháp gửi bằng bưu điện. Chi phí gửi hàng qua đường bưu điện cực kì hợp lí, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Bên cạnh đó, một lợi thế khi lựa chọn phương thức này chính là bạn sẽ không phải phát sinh thêm bất cứ phụ phí nào. 

Gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua bưu điện có đảm bảo

Giá cả, cước phí với các loại hàng hoá gửi qua đường bưu điện từ Mỹ về Việt Nam luôn được công khai. Để có được thông tin chính xác và mới nhất, khách hàng có thể truy cập website chính thức của bưu điện. Hoặc đơn giản, bạn có thể ra trực tiếp quầy lễ tân của bưu điện để hỏi về vấn đề này.

Nếu so với các dịch vụ gửi hàng tuyến Mỹ - Việt Nam thì có lẽ sử dụng đường bưu điện là giải pháp tiết kiệm nhất ở thời điểm hiện tại. Tất nhiên, giá cước rẻ sẽ đánh đổi với một vài nhược điểm như thời gian vận chuyển lâu. Vấn đề này chúng ta sẽ nói rõ trong phần tiếp theo ngay sau đây!

Xem thêm: Cách Tính Thuế Nhập Khẩu Hàng Từ Mỹ Về Việt Nam

III. Quy trình gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua bưu điện

Với quy trình gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua đường bưu điện, khách hàng sẽ thực hiện từng bước như sau:

Bước 1: Mang hàng hoá, bưu phẩm đến địa chỉ gửi hàng mà mình muốn, yêu cầu sử dụng dịch vụ gửi hàng về Việt Nam qua đường bưu điện. Bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin về người nhận, người gửi, loại hàng hoá.

Bước 2: Thông qua khối lượng và hình thức gửi mà bạn lựa chọn, nhân viên bưu cục sẽ thông báo chính xác mức cước phí khi gửi hàng về Việt Nam.

Bước 3: Sau khi hình thức giao hàng thành công, sau một vài ngày làm việc, bưu phẩm của bạn sẽ về đến Việt Nam. Hàng sẽ được vận chuyển về tận nơi người nhận hoặc người nhận có thể chủ động lên bưu điện để lấy hàng.

Bước 4: Sau khi người nhận đã lấy hàng, nhân viên bưu điện sẽ xác nhận dịch vụ được hoàn tất. Trong trường hợp gói hàng có tổn hại về chất lượng, bạn có thể khiếu nại lên bưu điện để được xử lý.

Xem thêm: Bảng giá vận chuyển container từ mỹ về việt nam đường biển

IV. Nhược điểm khi gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua bưu điện

Nhược điểm khi gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua bưu điện

Mặc dù được đánh giá cao về tính an toàn, đơn giản, hình thức gửi hàng qua bưu điện cũng có những hạn chế riêng của nó. Cụ thể như sau:

+ Thời gian vận chuyển lâu: Rõ ràng rồi, đối với dịch vụ tuyến Mỹ - Việt Nam, phải hơn 1 tuần, hàng mới có thể về đến Việt Nam. Tuy nhiên nếu có vấn đề xảy ra, hàng sẽ đến sau 1 tháng chờ đợi. Đây là vấn đề khó tránh khỏi như gửi hàng với khoảng cách xa nửa vòng trái đất như vậy.

+ Thủ tục tương đối phức tạp: Khi gửi hàng qua bưu điện từ Mỹ về Việt Nam, thủ tục mà bạn cần hoàn thành tương đối rối rắm. Từ giá trị hàng để xác nhận khối lượng, kê khai mặt hàng được gửi đi, bạn sẽ gặp khá nhiều rắc rối và mất thời gian để hoàn tất. 

+ Dịch vụ nào cũng sẽ có những mặt hạn chế nhất định, không thể đảm bảo 100% hàng được chuyển đi nguyên đai nguyên kiện, chất lượng bảo toàn. Kể cả đường bưu điện, khi gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam, bưu kiện của bạn có thể gặp một số vấn đề như méo mó, vị va đập, không còn nguyên vẹn. 

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết mà bạn cần nắm rõ về dịch vụ gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua bưu điện. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn chính xác hơn về hình thức gửi hàng qua bưu điện và đưa ra giải pháp vận chuyển tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

+15
NĂM KINH NGHIỆM

+32
QUỐC GIA CÓ ĐẠI LÝ

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+14400
CHUYẾN HÀNG

+300
ĐỐI TÁC

" 5+ Lưu Ý Khi Gửi Hàng Từ Mỹ Về Việt Nam Qua Bưu Điện "

ĐĂNG KÝ YÊU CẦU GỌI LẠI

#1 Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Trường Phát Logistics hơn 10 năm kinh nghiệm, đối tác của rất nhiều hãng hàng không, tàu trên thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ hải quan, vận chuyển quốc tế.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Email hỗ trợ : Liên hệ các vấn đề về đặt hàng
sales@quoctetruongphat.com
Anniecao@quoctetruongphat.com

Hotline : 0981 636 575

Thời gian tư vấn:
Từ 08h00 đến 12h00 - 13h00 đến 17h00 các ngày trong tuần (Trừ ngày lễ).

© 2020 Trường Phát Logistics Co. All Rights Reserved.