Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo

Thuế nhập khẩu hàng từ Mỹ về Việt Nam như thế nào? 

Mỹ là nguồn cung hàng hoá rất lớn đối với Việt Nam ở thời điểm hiện tại, điển hình nhất phải kể đến chính là các mặt hàng điện tử. Tuy nhiên, một trong những vấn đề mà các cá nhân và doanh nghiệp cần nắm rõ trước khi nhập khẩu hàng Mỹ chính là thuế suất. Vậy gửi đồ từ Mỹ về Việt Nam có mất thuế hay không? Cơ sở tính thuế trong trường hợp nhập hàng phi mậu dịch như thế nào? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây!

1. Thuế nhập khẩu là gì? Gửi đồ từ Mỹ về Việt Nam có mất thuế hay không?

Thuế nhập khẩu là loại thuế do một quốc gia hoặc vùng lãnh thổ áp đặt vào hàng hoá có nguồn gốc từ nước ngoài được nhập khẩu vào trong quốc gia hoặc vùng lãnh thổ đó. 

Cơ quan hải quan sẽ tiến hành kiểm tra các thông tin liên quan đên sloo hàng. Nếu lô hàng đủ điều kiện để nhập khẩu, hải quan sẽ tiến hành thu thuế nhập khẩu của chủ hàng đối với lô hàng đó. Hàng hoá được vận chuyển bằng nhiều hình thức khác nhau, khi qua cửa khẩu đều phải nộp thuế nhập khẩu theo công thức đã được quy định từ trước.

Gửi đồ từ Mỹ về Việt Nam có mất thuế không? Câu trả lời chắc chắn là có. Tuỳ theo dịch vụ vận chuyển cũng như từng loại hàng hoá, lô hàng của bạn sẽ được áp đặt các mức thuế khác nhau.

2. Các loại thuế khi nhập khẩu hàng từ Mỹ về Việt Nam

Thuế nhập khẩu hàng từ Mỹ về Việt Nam sẽ có sự khác nhau giữa các mặt hàng. Cụ thể, các loại thuế cơ bản được áp đặt lên hàng nhập khẩu từ Mỹ theo chính sách ở thời điểm hiện tại là thuế suất ưu đãi, thuế suất ưu đãi đặc biệt, thuế suất thông thường. 

Thuế suất ưu đãi áp dụng với các mặt hàng có nguồn gốc xuất xứ từ những quốc gia hoặc vùng lãnh thổ thực hiện chính sách đối xử tối huệ quốc đối với nước ta. Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đã quy định rõ mức thuế nhập khảu ưu đãi trên các mặt hàng.

Các loại thuế khi nhập khẩu hàng từ Mỹ về Việt Nam

Thuế suất ưu đãi đặc biệt là loại thuế được áp dụng cho các lô hàng có nguồn gốc xuất xứ từ những nước và bùng lãnh thổ thực hiện đối xử tối huệ quốc trong hoạt động giao thương, thương mại với nước ta. Những chính sách đối xử tối huệ quốc này đượ dựa trên thể chế thương mại tự do, liên minh thuế quan. Nhằm tạo điều kiện thúc đẩy hoạt động giao thương giữa 2 bên.

Thuế nhập khẩu không được áp dụng cho cho tất cả mặt hàng. Theo chính sách hiện nay, mỗi lô hàng sẽ được đánh một mức thuế nhập khẩu khác nhau, điều này phụ thuộc vào quyết định của chính phủ nước nhập khẩu. Người nhận có trách nhiệm hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế để thông quan lô hàng. Nếu doanh nghiệp chưa hoàn thành nghĩa vu thuế quan, lô hàng sẽ bị giữ lại, tất nhiên doanh nghiệp sẽ phải chi trả thuế lưu kho trong thời gian chờ đóng thuế.

==> Xem thêm: Bảng giá vận chuyển container từ mỹ về việt nam đường biển

3. Thuế nhập khẩu hàng từ Mỹ về Việt Nam đối với cá nhân (nhập hàng phi mậu dịch)

Đối với mặt hàng phi mậu dịch, thuế nhập khẩu được quy định như sau:

Hàng hoá phi mậu dịch được quy định giá trị thực tế không vượt quá 1.000.000 triệu VNĐ. Hay nói cách khách, khi gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam với các gói hàng dưới 1 triệu Đồng thì sẽ được miễn thuế. Còn nếu lô hàng có giá trị vượt qua ngưỡng này, thuế nhập khẩu sẽ được tính theo quy định của pháp luật và bạn cần có trách nhiệm hoàn thành việc đóng thuế.

3.1. Cơ sở tính thuế đối với thuế nhập khẩu hàng từ Mỹ về Việt Nam

Cơ sở tính thuế cho lô hàng được nhập từ Mỹ về Việt Nam sẽ được tính thuế theo các cơ sở sau đây:

+ Số lượng từng mặt hàng được chủ hàng khai rõ trong tờ khai hải quan xuất nhập khẩu.

+ Giá tính thuế bằng đơn vị Đồng Việt Nam.

+ Thuế suất được áp đặt lên nhóm hàng, mặt hàng đã được ghi rõ trong biểu thuế.

3.2 Cơ sở định giá tính thuế đối với hàng nhập khẩu từ Mỹ về Việt Nam  

Đối với các lô hàng nhập khẩu, cơ sở định giá thuế là giá mua tại cửa khẩu đến, bao gồm cả phí bảo hiểm cho lô hàng, phí vận tải,...

Thuế nhập khẩu hàng từ Mỹ về Việt Nam

Tuy nhiên, sẽ có trường hợp chủ hàng mua bán hàng hoá trên các phương thức khác. Như vậy cơ sở định giá tính thuế sẽ là giá ghi trên các bộ chứng từ hợp lệ. Bên cạnh đó, cơ sở định giá thuế đối với hàng nhập từ Mỹ về còn dựa trên tỷ giá giữa đồng Dollars và đồng VNĐ.

==> Xem thêm: Bảng giá vận chuyển hàng hoá từ Mỹ về Việt Nam

3.3 Cách tính thuế nhập khẩu từ Mỹ về Việt Nam

Thuế nhập khẩu hàng từ Mỹ về Việt Nam sẽ được tính theo cách sau:

Công thức tính tổng trị giá lô hàng sau khi thông quan:

Giá trị sản phẩm + Phí dịch vụ uỷ thác nhập khẩu + Chi phí cho các dịch vụ liên quan + Chi phí hải quan + Thuế nhập khẩu + VAT thuế nhập khẩu + VAT tổng giá trị đơn hàng.

Trong đó, thuế nhập khẩu bao gồm giá trị sản phẩm x thuế suất.

Thuế giá trị gia tăng VAT của thuế nhập khẩu được tính theo công thức:

(Giá trị sản phẩm x Thuế suất) x 10%.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về thuế nhập khẩu hàng từ Mỹ về Việt Nam. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến số điện thoại đường dây nóng hoặc truy cập website chính thức của Trường Phát Logistics! Sự hài lòng của quý khách là thành công của chúng tôi!

SĐT: 0981 636 575 

Website: Truongphatlogistics.com.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

+15
NĂM KINH NGHIỆM

+32
QUỐC GIA CÓ ĐẠI LÝ

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+14400
CHUYẾN HÀNG

+300
ĐỐI TÁC

" Biểu Thuế & Cách Tính Thuế Nhập Khẩu Hàng Từ Mỹ Về Việt Nam "

ĐĂNG KÝ YÊU CẦU GỌI LẠI

#1 Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Trường Phát Logistics hơn 10 năm kinh nghiệm, đối tác của rất nhiều hãng hàng không, tàu trên thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ hải quan, vận chuyển quốc tế.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Email hỗ trợ : Liên hệ các vấn đề về đặt hàng
sales@quoctetruongphat.com
Anniecao@quoctetruongphat.com

Hotline : 0981 636 575

Thời gian tư vấn:
Từ 08h00 đến 12h00 - 13h00 đến 17h00 các ngày trong tuần (Trừ ngày lễ).

© 2020 Trường Phát Logistics Co. All Rights Reserved.