Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo

   Các hãng máy bay trên thế giới nổi tiếng hiện nay được nhiều người biết đến như Airbus, Boeing. Ngoài ra, vẫn có rất nhiều hãng sản xuất máy bay đang trong giai đoạn phát triển và sẽ có tầm ảnh hưởng lớn trong tương lai. Hãy cùng Trường Phát Logistics điểm qua top 10 nhà sản xuất máy bay uy tín nhất ở thời điểm hiện tại nhé.

1. Hãng máy bay Airbus

Airbus - Các hãng máy bay trên thế giới lớn nhất

   Nói đến top các hãng máy bay trên thế giới lớn nhất thì chắc có lẽ chúng ta sẽ nghĩ ngay đến hãng Airbus. Bởi Airbus nổi tiếng là một trong những hãng sản xuất máy bay lớn nhất trên thế giới và có trụ sở chính ở Toulouse. Tính đến thời điểm hiện nay, hãng đang sản xuất máy bay phản lực chiếm 50% so với số lượng sản xuất máy bay phản lực trên toàn thế giới.

 2. Hãng máy bay Antonov

Antonov - Các hãng máy bay trên thế giới lớn nhất

   Antonov là cơ sở sản xuất máy bay có trụ sở tại Ukraina trong lĩnh vực sản xuất máy bay vận tải cực lớn. Hãng được đặt theo tên của nhà sáng lập Oleg Konstantinovich Antonov và được thành lập vào năm 1946. Hãng thiết kế một số máy bay như An-225, An-124 được tạo ra nhằm thực hiện các tên lửa đẩy Buran và các thiết bị vũ trụ.

Ngoài ra, Antonov còn chế tạo ra các máy bay chuyên chở khách và hàng hóa nhỏ gọn, bởi trên thị trường thế giới ở thời điểm hiện tại có nhu cầu rất cao về phân khúc này.

 3. Hãng máy bay Boeing

Boeing - Các hãng máy bay trên thế giới lớn nhất

   Boeing là một trong các hãngmáy bay trên thế giới lớn nhất được thành lập vào năm 1916 bởi 2 kỹ sư hải quân Hoa Kỳ, và là tập đoàn sản xuất vũ khí lớn nhất trên thế giới. Sản phẩm được tạo ra như máy bay thương mại, các hệ thống tàu vũ trụ, máy bay quân sự với hơn 165.000 nhân viên phục vụ khách hàng trên 150 quốc gia. 

   Trong phân khúc sản xuất máy bay tầm trung Boeing nắm giữ không tới 30% thị trường nhưng vẫn chiếm ưu thế so với hãng Airbus.

| Có thể bạn quan tâm: Độ cao máy bay chở khách và tốc độ giới hạn của máy bay chở khách là bao nhiêu?

 4. Hãng máy bay Embraer

Embraer - Các hãng máy bay trên thế giới lớn nhất

Embraer chuyên sản xuất máy bay nông nghiệp, máy bay thương mại, máy bay quân sự và cung cấp các dịch vụ hàng không. Embraer được thành lập vào năm 1969, có trụ sở tại São José dos Cam và là hãng sản xuất máy bay dân dụng lớn thứ ba trên thế giới. 

 5. Hãng máy bay Comac

Comac - Các hãng máy bay trên thế giới lớn nhất

   Comac là công ty sản xuất máy bay đến từ Trung Quốc được thành lập vào năm 2008 ở Thượng Hải, có trụ sở ở Phố Đông, Thượng Hải. Hãng lần đầu tiên ra mắt thị trường C919 - máy bay dân dụng kích cỡ lớn đầu tiên do Trung Quốc sáng tạo. 

   C919-máy bay dân dụng được thiết kế thon gọn và tiết kiệm nhiên liệu, hơn thế nữa hãng còn dự định sẽ sản xuất hơn 2000 chiếc C919 trong 2 thập kỷ tới. 

 6. Hãng máy bay Bombardier

Bombardier - Các hãng máy bay trên thế giới lớn nhất

   Bombardier được thành lập vào năm 1942 và là hãng sản xuất máy bay phản lực và đường sắt kinh doanh đa quốc gia của Canada. Hãng ra đời dòng C Series và nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ các hãng hàng không trên thế giới. 

C series thuộc phân khúc máy bay phản lực tầm dài, giống với các mẫu máy bay nổi tiếng như Boeing 737 và Airbus 320 nhưng giá cả phải chăng và tiết kiệm xăng tới 20%. Với hai ưu điểm vượt trội này hãng nhanh chóng thu hút các thương hiệu muốn thuê hoặc mua.  

 7. Hãng máy bay Titan Aerospace

Titan Aerospace - Các hãng máy bay trên thế giới lớn nhất

   Titan Aerospace là một công ty hàng không vũ trụ của Mỹ có trụ sở tại Moriarty, New Mexico từ năm 2013 2014. Ngoài ra, còn là hãng sản xuất máy bay không người lái lớn nhất thế giới hoạt động bởi năng lượng mặt trời. Đặc biệt hơn máy bay này có thể hoạt động trên không hơn 5 năm mà không cần phải bảo dưỡng hoặc sạc điện.

 8. Hãng máy bay Lockheed Martin

Lockheed Martin - Các hãng máy bay trên thế giới lớn nhất

   Lockheed Martin được thành lập vào năm 1995 và là một trong các hãng máy bay trên thế giới chế tạo vũ khí, tên lửa, vệ tinh và các kỹ thuật tân tiến quốc phòng và có trụ sở chính tại Marietta. Đến năm 2005, hơn 90% doanh thu của Lockheed Martin nhận được từ các cơ quan liên bang khác của Hoa Kỳ và Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ.

 9. Hãng máy bay Ilyushin

IIyushin - Các hãng máy bay trên thế giới lớn nhất

   Ilyushin là hãng sản xuất máy bay của Nga và thành lập bởi Sergey Vladimirovich Ilyushin. Ilyushin đã phát triển máy bay với nhiều nhiệm vụ khác nhau và được đánh giá là nhà sản xuất máy bay an toàn trên thế giới, bởi những tai nạn gần như không có. 

Hãng được thành lập vào năm 1993 và có ý định hợp nhất Irkut với Mikoyan, Sukhoi, Tupolev, Yakovlev và Ilyushin.

 10. Hãng máy bay Irkut

Irkut - Các hãng máy bay trên thế giới lớn nhất

   Irkut là hãng sản xuất máy bay Nga, hãng được biết đến nhờ những dòng máy bay tiêm kích đánh chặn/ cường kích Sukhoi Su-30. Nhà sản xuất này được thành lập năm 1932 ở Ngoại Baikal thuộc Liên Xô. Hãng sản xuất máy bay Nga Irkut đã bắt đầu giao máy bay MC-21 mới ra đời vào cuối năm 2021 đến nay Irkut đã có 175 đơn đặt hàng loại này.

   Hãng có ý định hợp nhất Irkut với Mikoyan, Sukhoi, Tupolev, Yakovlev và Ilyushin tạo ra một công ty mới có tên gọi là Tập đoàn chế tạo máy bay liên hợp.

   Bài viết trên, Trường Phát Logistics đã tổng hợp và cập nhật các thông tin về nhà sản xuất các hãng máy bay trên thế giới lớn nhất ở thời điểm hiện tại. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm loại máy bay nào hiện đại nhất hiện nay có thể tham khảo bài viết “5+ loại máy bay vận tải dân dụng hiện đại nhất”. này nhé.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

+15
NĂM KINH NGHIỆM

+32
QUỐC GIA CÓ ĐẠI LÝ

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+14400
CHUYẾN HÀNG

+300
ĐỐI TÁC

" Top 9+ Các Hãng Sản Xuất Máy Bay Trên Thế Giới Lớn Nhất Hiện Nay "

ĐĂNG KÝ YÊU CẦU GỌI LẠI

#1 Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Trường Phát Logistics hơn 10 năm kinh nghiệm, đối tác của rất nhiều hãng hàng không, tàu trên thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ hải quan, vận chuyển quốc tế.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Email hỗ trợ : Liên hệ các vấn đề về đặt hàng
sales@quoctetruongphat.com
Anniecao@quoctetruongphat.com

Hotline : 0981 636 575

Thời gian tư vấn:
Từ 08h00 đến 12h00 - 13h00 đến 17h00 các ngày trong tuần (Trừ ngày lễ).

© 2020 Trường Phát Logistics Co. All Rights Reserved.