Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo

Phí vận chuyển chó từ Mỹ về Việt Nam là bao nhiêu? Hiện nay, rất nhiều khách hàng có nhu cầu đưa vật nuôi từ Mỹ về Việt Nam, đặc biệt là chó và mèo. Tuy nhiên, bên cạnh chi phí, vấn đề mà chúng ta cần quan tâm chính là thủ tục và những lưu ý trong việc thông quan. Chi tiết về vấn đề này sẽ có ngay trong bài viết sau đây!

I. Vận chuyển chó từ Mỹ về Việt Nam cần những giấy tờ gì?

Trên thực tế, để đưa được thú cưng như chó, mèo về Việt Nam, quý khách cần chuẩn bị 2 loại giấy tờ cần thiết sau:

1.1 Giấy chứng nhận tiêm phòng dại còn hiệu lực.

Không chỉ chó mèo mà đối với bất cứ loại thú cưng nào cũng cần được cấp giấy chứng nhận têm phòng dại trước khi lên máy bay. Với giấy chứng nhận tiêm phòng dại, nội dung cần có đầy đủ và chi tiết tất cả các thông tin như ngày tiêm phòng, số microchip, thời hạn hiệu lực của tiêm phòng đến ngày bao nhiêu.

Đồng thời, bác sĩ thú ý sẽ trực tiếp tiến hành rà soát, kiểm tra và chứng nhận nếu như thú cưng của bạn hoàn toàn có sức khoẻ ổn định. Ngoài ra, khi đưa chó từ Mỹ về Việt Nam, chú chó của bạn cần được bác sĩ thú ý đảm bảo rằng không bị mắc bệnh, đặc biệt là các bệnh có nguy cơ truyền nhiễm qua người. 

1.2 Giấy chứng nhận kiểm dịch động vật

Vận chuyển chó từ Mỹ về Việt Nam

Ngoài giấy chứng nhận tiêm phòng dại, giấy tờ tiếp theo không thể thiếu chính là giấy chứng nhận kiểm dịch động vật. Sau khi hoàn tất công tác kiểm tra sức khoẻ vật nuôi, cơ quan chức năng có thẩm quyền tại Mỹ sẽ đóng dấu trên chứng nhận này. Đồng thời, bạn sẽ được cấp sổ theo dõi sức khoẻ của chú chó mà mình mang về Việt Nam. 

Khi máy bay hạ cánh tại Việt Nam, chủ chó mèo bắt buộc phải trình đủ cho nhân viên kiểm soát nhập cảnh 2 loại giấy tờ nói trên. 

Xem thêm:  Bảng giá vận chuyển hàng hoá từ Mỹ về Việt Nam

II. Những lưu ý không được quên khi vận chuyển chó từ Mỹ về Việt Nam

Khác với những mặt hàng thông thường, thủ tục và quy định về việc vận chuyển vật nuôi từ Mỹ về Việt Nam tương đối phức tạp. Chính vì thế, để tránh khỏi những rắc rối có thể phát sinh, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

2.1 Trước khi vận chuyển chó từ Mỹ về Việt Nam

Trước khi tiến hành vận chuyển, bạn cần tìm hiểu chi tiết các hồ sơ và chứng từ cần thiết liên quan đến việc vận chuyển thú cưng. Trước khi bay, nhất định phải tiêm phòng dại, gắn microchip cũng như đề xuất được cấp chứng chỉ tiêm phòng dại cho thứ cưng. 

Những mầm bệnh phổ biến mà chú chó của bạn có nguy cơ cao mắc phải tại Việt Nam đó là Parvovirus, Herpesvirus, Distemper,...

Việc lấy giấy kiểm dịch động vật phải được thực hiện trước thời gian bay khoảng 7 ngày, địa điểm ở các cơ sở vật chất thú ý. 

2.2 Lựa chọn hãng hàng không khi vận chuyển chó từ Mỹ về Việt Nam

Về vấn đề vận chuyển động vật, mỗi hãng bay sẽ quy định một chính sách riêng. Không phải hãng hàng không nào cũng cho phép bạn mang chó mèo lên máy bay. Tuỳ theo quốc gia khởi hành và quốc gia đích đến, từng loại chó mèo, chúng sẽ được áp dụng các chính sách và thủ tục riêng. 

vận chuyển chó từ Mỹ về Việt Nam

Nhiều chú chó có kích thước khá lớn thì chắc chắn sẽ không thể gửi về Việt Nam dưới dạng hành lý đi kèm. Mặt khác, nếu thú cưng của bạn quá nhỏ, hãng hàng không sẽ không cho phép bạn mang lên cabin. Như vậy kích thước của chú chó cũng là một vấn đề không kém phần quan trọng mà bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng. 

Xem thêm: Hướng dẫn vận chuyển chó mèo bằng đường hàng không

2.3 Thời gian chuyến bay khi vận chuyển chó từ Mỹ về Việt Nam

Vì xuất phát từ Mỹ, thời gian của chuyến bay khá dài. Chính vì thời gian vận chuyển quá lâu, chú chó của bạn bắt buộc phải được gửi dưới dạng hàng khoá chứ không được đi theo cùng bạn. Đây là quy định của hầu hết các hãng hàng không ở thời điểm hiện tại. 

2.5 Lựa chọn dịch vụ chuyên vận chuyến chó từ Mỹ về Việt Nam

Trên thực tế, thủ tục vận chuyển thú cưng không hề đơn giản. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến những vấn đề phát sinh ngoài ý muốn. Thậm chí bạn sẽ mất khá nhiều tiền nếu làm sai quy trình ở một công đoạn nào đó. Chính vì thế, để đảm bảo chó mèo, thú cưng của bạn được đưa về Việt Nam an toàn, bạn nên thuê dịch vụ chuyên vận chuyển.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về vấn đề vận chuyển chó từ Mỹ về Viêt Nam. Giúp bạn vận chuyển thú cưng từ mỹ về việt nam một cách an toàn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

+15
NĂM KINH NGHIỆM

+32
QUỐC GIA CÓ ĐẠI LÝ

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+14400
CHUYẾN HÀNG

+300
ĐỐI TÁC

" 5 Lưu Ý Khi Vận Chuyển Chó Từ Mỹ Về Việt Nam "

ĐĂNG KÝ YÊU CẦU GỌI LẠI

#1 Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Trường Phát Logistics hơn 10 năm kinh nghiệm, đối tác của rất nhiều hãng hàng không, tàu trên thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ hải quan, vận chuyển quốc tế.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Email hỗ trợ : Liên hệ các vấn đề về đặt hàng
sales@quoctetruongphat.com
Anniecao@quoctetruongphat.com

Hotline : 0981 636 575

Thời gian tư vấn:
Từ 08h00 đến 12h00 - 13h00 đến 17h00 các ngày trong tuần (Trừ ngày lễ).

© 2020 Trường Phát Logistics Co. All Rights Reserved.