Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo

   Bạn rất muốn vận chuyển chó mèo bằng đường hàng không chưa biết mình phải làm những gì? Vận chuyển các em ấy có điều kiện gì đặc biệt không? Vậy thì hãy cùng Trường Phát logistics tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

I. Điều kiện thủ tục vận chuyển chó bằng đường hàng không?

   Nếu như bạn muốn vận chuyển chó mèo đường hàng không thì thú cưng của bạn phải đáp ứng những yêu cầu thủ tục vận chuyển chó bằng đường hàng không sau:

+ Thú cưng có giấy kiểm dịch tại cục thú y nơi bạn cư trú.

+ Có sổ tiêm phòng của thú cưng cần vận chuyển.

vận chuyển chó mèo bằng đường hàng không

+ Có mặt trước khi bay ít nhất 1 ngày tại phòng giao dịch để đăng ký thủ tục vận chuyển và đóng cước phí theo cân nặng của thú cưng (mức phí sẽ tùy theo cân nặng của lồng và vật nuôi và tùy theo từng hãng quy định).

+ Nếu như bạn muốn vận chuyển thú cưng ra nước ngoài thì cần phải xin được visa cho chúng. Và bạn phải liên hệ trước với Đại sứ quán của Việt Nam tại các nước mà bạn muốn đến để hiểu rõ về quy định của pháp luật nước đó về thủ tục nhập cảnh vật nuôi.

+ Hãng máy bay Vietnam Airlines chỉ nhận vận chuyển chó, mèo trên cabin khoảng 10 tuần tuổi. Lúc này vật nuôi và túi đựng phải có cân nặng không được quá 6kg. Ngoài ra dịch vụ này chỉ cung cấp cho những khách hàng hạng thương gia, khách hàng có thẻ hội viên với hạng bạch kim. Còn những khách hàng khác không thuộc nhóm đối tượng trên thì vận chuyển chó mèo hàng không sẽ theo hình thức ký gửi.

+ Chỉ có những chú chó, chú mèo cưng có sức khỏe tốt và không phát sinh mùi hôi mới được các hãng chấp nhận vận chuyển. Những thú cưng có sức khỏe kém hoặc đang mang thai hãng sẽ có quyền từ chối vận chuyển.

+ Hành khách có trách nhiệm tự lo lồng để nhốt thú cưng. Yêu cầu về lồng là phải đủ rộng để chúng có thể đứng, nằm, ngồi thoải mái, có lót thấm, có cửa thông khí tốt và phải chuẩn bị đồ ăn cũng như nước uống đầy đủ.

II. Quy định về lồng vận chuyển hàng không 

vận chuyển chó mèo bằng đường hàng không

   Lồng của thú cứng phải phù hợp với kích thước của vật nuôi, trong đó chiều dài và chiều rộng của lồng tối thiểu phải tăng khoảng 30% so với kích thước thực tế của thú cưng. Thú cưng phải đứng, ngồi, xoay được trong lồng và lồng không được hạn chế các hành vi tự nhiên của chúng.

Có các lỗ thông thoáng để đảm bảo không khí cho thú cưng.

Có cấu trúc chắc chắn để thú cưng không xổng được ra bên ngoài.

Thiết kế lồng có tay cầm với một khoảng cách hết sức ăn toàn,

Trong lồng có ngăn đựng nước uống, thức ăn. Ngoài ra lồng cần phải có đệm lót cho thú cưng năm.

vận chuyển chó mèo bằng đường hàng không

   Hiện nay có 2 loại lồng vận chuyển hàng không được các hãng chấp nhận là lồng chuyên dụng bằng nhựa và lồng sắt gấp có cấu tạo thanh nan cứng.

III. Phương pháp đo kích thước của thú cưng trước vận chuyển

   Việc đo kích thước chuẩn của thú cưng sẽ giúp bạn chuẩn bị được một chiếc lồng nhốt chuẩn. Từ đó mà việc vận chuyển thú nuôi bằng đường hàng không cũng dễ dàng hơn.

Bạn hãy chuẩn bị một chiếc thước dây và tiến hành đo như sau:

Chiều rộng: đo theo khoảng cách của 2 bên bả vai

Chiều cao: đo từ đỉnh đầu đến chân của thú cưng

Chiều dài: Đo từ phần mũi tới sống đuôi thú cưng.

| Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn vận chuyển cá cảnh bằng đường hàng không

IV. 5 bước để vận chuyển thú nuôi bằng đường hàng không

   Bạn hãy chuẩn bị theo 5 bước dưới đây, chắc chắn bạn sẽ được mang em ấy đi cùng chuyến bay với mình:

Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như giấy chứng nhận kiểm dịch, sổ tiêm phòng, giấy phép nhập cảnh, xuất cảnh hoặc quá cảnh.

Bước 2: Chuẩn bị lồng có đáy thiết kế chống thấm nước để nhốt thú cưng. Đồng thời chuẩn bị thức ăn, nước uống và các vật dụng cần thiết khác.

vận chuyển chó mèo bằng đường hàng không

Bước 3: Mua vé máy bay như thường tuy nhiên cần mua hành lý ký gửi. Đặc biệt bạn chú ý giấy chứng nhận sức khỏe của thú cưng chỉ có giá trị trong khoảng thời gian 24h trước khi bạn bay thôi nhé.

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin và chờ đợi xem hãng có chấp nhận vận chuyển thú nuôi bằng đường hàng không hay không. Nếu được phép vận chuyển thì bạn phải chấp nhận mọi rủi ro trong quá trình vận chuyển như thương tật hay tử vong.

Bước 5: Mang thú cưng đến sớm và làm các thủ tục ký gửi.

Bước 6: Nhận lại thú cưng như tại khu vực nhận hàng ký gửi.

Hi vọng qua bài viết này đã giúp bạn bớt lo lắng trong việc có được mang các em thú cưng đi cùng chuyến bay không rồi nhé. Ngoài ra nếu có nhu cầu cần tìm một đơn vị chuyên vận chuyển chó mèo bằng đường hàng không thì hãy lựa chọn dịch vụ vận chuyển chó mèo bằng máy bay của Trường Phát Logistic.

Với phương châm “quyền lợi của khách hàng luôn phải được đảm bảo”, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được hãng hàng không với gói cưới phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho Trường Phát Logistic khi có nhu cầu bạn nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

+15
NĂM KINH NGHIỆM

+32
QUỐC GIA CÓ ĐẠI LÝ

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+14400
CHUYẾN HÀNG

+300
ĐỐI TÁC

" Hướng dẫn thủ tục vận chuyển chó mèo bằng đường hàng không "

ĐĂNG KÝ YÊU CẦU GỌI LẠI

#1 Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Trường Phát Logistics hơn 10 năm kinh nghiệm, đối tác của rất nhiều hãng hàng không, tàu trên thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ hải quan, vận chuyển quốc tế.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Email hỗ trợ : Liên hệ các vấn đề về đặt hàng
sales@quoctetruongphat.com
Anniecao@quoctetruongphat.com

Hotline : 0981 636 575

Thời gian tư vấn:
Từ 08h00 đến 12h00 - 13h00 đến 17h00 các ngày trong tuần (Trừ ngày lễ).

© 2020 Trường Phát Logistics Co. All Rights Reserved.