Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo

Lss Là Phí Gì? Tất Tần Tật Về Phụ Phí Lss Bạn Cần Biết!

Lss Là Phí Gì? Tất Tần Tật Về Phụ Phí Lss Bạn Cần Biết!
lss là phí gì được nhiều người thắc mắc tìm hiểu trong lĩnh vực vận chuyển. Hiểu được nội dung này sẽ giúp bạn vận dụng hiệu quả hơn!

Thuật ngữ LSS không phải ai cũng hiểu nghĩa là gì? Thuật ngữ này được sử dụng khá nhiều trong lĩnh vực vận chuyển ở đường biển, đường hàng không. Khi chúng ta hiểu rõ thì sẽ nắm bắt được cách thức tính toán, sử dụng phí sao cho phù hợp nhất. 

1. Tìm hiểu lss là phí gì?

Bạn có thể nắm được, LSS là từ viết tắt tiếng anh của cụm từ Low Sulphur Surcharge sẽ hiểu rõ hơn. Nghĩa cụm trên có thể hiểu là phụ phí giảm thải lưu huỳnh được áp dụng trong lĩnh vực đường biển hoặc đường hàng không. Các loại hàng hóa xuất nhập khẩu qua con đường này sẽ được áp dụng LSS.

Tìm hiểu lss là phí gì?

Sở dĩ như vậy là bởi các tàu vận chuyển thương mại có sử dụng các nhiên liệu chứa lưu huỳnh cao làm ảnh hưởng xấu đến môi trường. IMO đã đưa ra biện pháp làm giảm thiểu tác động đến môi trường, trong đó đánh phí lss để góp phần chi phí cải thiện môi trường. Nếu hãng tàu ít sử dụng nguyên liệu thải lưu huỳnh hoặc sử dụng các biện pháp xử lý sẽ được giảm phí này. 

2. Tất tần tật về phụ phí LSS cho bạn đọc hiểu rõ

Nắm rõ thông tin chi tiết về phụ phí LSS sẽ giúp cho người dùng có thể tính toán được chi phí sẽ phải bỏ ra khi sử dụng dịch vụ vận chuyển. 

2.1 Thông tin chi tiết LSS là phí gì?

Như chúng ta đã biết, LSS được biết đến là phí phụ thu để làm giảm lưu huỳnh trong nhiên liệu khi tàu vận hành trên biển. Đối tượng chịu tác động chi tiết từ phí này đó là các hãng tàu. 

Thông tin chi tiết LSS là phí gì

Đây không còn là loại phí mới nữa vì đã được áp dụng ở rất nhiều tuyến dịch vụ nhất định khi vận chuyển ở đường biển. Nhiều hãng tàu sẽ áp dụng mức thu phụ phí này ở nhiều năm trước đó và ngày càng được áp dụng rộng rãi. 

Để hiểu rõ hơn ISS là phí gì? Trước hết, chúng ta cần tìm hiểu tại sao lại có phí này nhé:

2.2 Tại sạo lại sử dụng phí LSS

Chúng ta muốn bảo vệ môi trường thì phải sử dụng các nhiên liệu sạch. Tuy nhiên, sẽ phải tốn chi phí khá lớn để xử lý và làm sạch nhiên liệu trước khi đưa vào sử dụng. Vì vậy, để bù đắp các chi phí đó, thì các hãng tàu sẽ phải nộp thêm một khoản phí để giảm thải lưu huỳnh. Và phí này được đặt tên là LSS. Phí này bắt đầu được áp dụng từ năm 2015 và đã có một số khoảng không gian áp dụng để đảm bảo khu vực được kiểm soát khí thải. 

2.3 LSS được áp dụng cho hàng nhập khẩu hay xuất khẩu

Hiện tại, phí LSS được áp dụng với cả hàng nhập khẩu và hàng xuất khẩu. Vì vậy, bất kể là tàu vận chuyển nào ở tuyến nào cũng phải chịu phí. Mức phí sẽ khác nhau ở độ dài ngắn của quãng đường vận chuyển. 

LSS được áp dụng cho hàng nhập khẩu hay xuất khẩu

Thông thường, đối với hàng nhập khẩu mà có 20 cont thì sẽ phải chịu phí trung bình ở khoảng 40 đô. Từ 20 đến 40 cont sẽ phải chịu phí là 80 Đô. Nhiều người bị nhầm rằng phí này nằm trong phí vận tải chính tuy nhiên không phải như vậy mà được tách riêng biệt.

Một số trường hợp cước hàng lẻ hoặc khách không thấy có báo giá LSS thì có thể là đã được cộng dồn vào cước tàu rồi. Ngoài ra, một số đơn vị sẽ cộng dồn vào phụ phí điều chỉnh giá nguyên liệu xăng dầu sử dụng. 

2.4 Các biện pháp đáp ứng tiêu chí LSS

Hiện nay, có một số biện pháp được áp dụng sẽ giúp doanh nghiệp chúng ta có thể đáp ứng được chỉ tiêu mới như:

Sử dụng nhiên liệu có hàm lượng lưu huỳnh thấp: Như vậy, nhiên liệu sẽ không phải xử lý lưu huỳnh ra môi trường nữa nên được giảm phí. Do các tàu ngày càng tăng nên và sử dụng khí đốt làm cho khí thải oxit lưu huỳnh không đáng kể. Điều này đã được tổ chức IMO công nhận. Ngoài ra, một số loại nhiên liệu khác có thể sử dụng thay thế như Methanol cũng là giải pháp được đánh giá cao. 

Sử dụng các hệ thống làm sạch khí thải hoặc máy lọc khí để xử lý khí thải lưu huỳnh. Khi đó, chất thải được tạo r sẽ có hàm lượng lưu huỳnh rất thấp. Đối với các hãng tàu có hệ thống này sẽ được giảm phí LSS do lượng lưu huỳnh ra ngoài môi trường không đáng kể nên không phải chịu phí. 

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được LSS là phí gì? Có thể thấy, loại phí này rất cần thiết giúp chúng ta có thêm chi phí xử lý môi trường. Đối tượng chịu phí này có thể tính toán được mức phí mà mình phải chịu thêm là gì và bao nhiêu. Từ đó ước lượng được chi phí phải bỏ ra để có phương án chuẩn bị tốt nhất. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể liên hệ theo thông tin chi tiết dưới đây:

Website: https://truongphatlogistics.com/

Văn phòng HCM: 4/9 Hậu Giang, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp HCM

Email: sales@quoctetruongphat.com

Email: Anniecao@quoctetruongphat.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

+15
NĂM KINH NGHIỆM

+32
QUỐC GIA CÓ ĐẠI LÝ

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+14400
CHUYẾN HÀNG

+300
ĐỐI TÁC

" Lss Là Phí Gì? Tất Tần Tật Về Phụ Phí Lss Bạn Cần Biết! "

ĐĂNG KÝ YÊU CẦU GỌI LẠI

#1 Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Trường Phát Logistics hơn 10 năm kinh nghiệm, đối tác của rất nhiều hãng hàng không, tàu trên thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ hải quan, vận chuyển quốc tế.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Email hỗ trợ : Liên hệ các vấn đề về đặt hàng
sales@quoctetruongphat.com
Anniecao@quoctetruongphat.com

Hotline : 0981 636 575

Thời gian tư vấn:
Từ 08h00 đến 12h00 - 13h00 đến 17h00 các ngày trong tuần (Trừ ngày lễ).

© 2020 Trường Phát Logistics Co. All Rights Reserved.