Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo

Hướng Dẫn Thủ Tục Xuất Khẩu Găng Tay Y Tế 2023

Hướng Dẫn Thủ Tục Xuất Khẩu Găng Tay Y Tế 2023
Thủ tục xuất khẩu găng tay y tế năm 2020 có những điểm gì mới? Đơn vị cung cấp dịch vụ xuất khẩu găng tay y tế uy tín, chất lượng nhất hiện nay?

Thủ tục xuất khẩu găng tay y tế năm 2020 có những điểm gì mới? Đơn vị cung cấp dịch vụ xuất khẩu găng tay y tế uy tín, chất lượng nhất hiện nay?

Trong tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp trên toàn cầu, nhu cầu vật tư y tế không ngừng tăng cao. Để đáp ứng thị trường nước ngoài, không ít doanh nghiệp đã và đang xuất khẩu găng tay y tế với đầy đủ chủng loại. Tuy nhiên, các mặt hàng được quản lý bởi Bộ Y tế luôn được quản lý hết sức chặt chẽ, các chính sách không ngừng thay đổi. Điều này gây không ít khó khăn cho doanh nghiệp trong quá trình thông quan hàng hoá. Vậy thủ tục xuất khẩu găng tay y tế như thế nào? Điều kiện xuất khẩu găng tay y tế là gì? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây!

I. Mã HS code găng tay y tế

Dựa vào tính chất, mục đích sử dụng và cấu tạo, găng tay y tế được chia thành nhiều loại khác nhau. Mỗi loại sẽ ứng với một mã HS code. Trước khi tiến hành làm thủ tục xuất khẩu găng tay y tế, doanh nghiệp cần xác định chính xác mã HS code lô hàng của mình. Điều này giúp doanh nghiệp nắm rõ các chính sách về thuế cũng như quy trình thông quan hàng hoá.

Thủ tục xuất khẩu găng tay y tế

Dịch Vụ Làm Thủ Tục Xuất Khẩu Găng Tay Y Tế Uy Tín 0981 636 575

Cụ thể, găng tay y tế có mã HS thuộc chương 40: Cao su và các sản phẩm được làm từ cao su.

4015: Mã HS code của sản phẩm may mặc và đồ phụ trợ may mặc, sử dụng cho mọi mục đích, chất liệu là cao su lưu hoá ngoại trừ cao su cứng.

40151100: Mã HS của găng tay y tế sử dụng trong phẫu thuật.

40151900: Mã HS code của các loại găng tay y tế khác.

II. Thuế xuất khẩu găng tay y tế

Tuỳ vào từng loại hàng hoá ứng với các mã HS code khác nhau, chúng sẽ được áp dụng mức thuế khác nhau. Với găng tay y tế, doanh nghiệp chủ hàng cần thực hiện nghĩa vụ với các loại thuế sau:

+ Thuế xuất khẩu ưu đãi: 0%.

+ Thuế giá trị gia tăng VAT: 0%.

"Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu khẩu trang y tế"

III. Hồ sơ hải quan thủ tục xuất khẩu găng tay y tế

Để hoàn tất thủ tục xuất khẩu găng tay y tế, doanh nghiệp cần tiến hành trình hải quan bộ hồ sơ bao gồm các chứng từ và giấy tờ cơ bản say:

+ Hợp đồng thương mại (Sales Contract).

+ Hoá đơn thương mại (Commercial Invoice).

+ Vận đơn đường biển của lô hàng (Bill of Lading).

+ Phiếu đóng gói hàng hoá (Packing List).

+ Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hoá găng tay y tế.

IV. Lưu ý khi tiến hành xuất khẩu hàng hoá vào Mỹ và EU

Hồ sơ hải quan Thủ tục xuất khẩu găng tay y tế

Dịch Vụ Làm Thủ Tục Xuất Khẩu Găng Tay Y Tế Uy Tín 0981 636 575

Mỗi thị trường sẽ có một yêu cầu riêng về hàng hoá nhập khẩu. Riêng đối với Mỹ, vật tư y tế được nhập khẩu vào cần có đầy đủ chứng nhận FDA từ nước xuất khẩu. Đây là chứng nhận quan trọng được cấp bởi cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ. Đây là giấy tờ dành riêng cho các lô hàng là dược phẩm và thực phẩm.

Tuy nhiên có một loại găng tay không bị hải quan Hoa Kỳ yêu cầu chứng nhận FDA đó chính là Nitrile. Bên cạnh đó, thuế nhập khẩu áp dụng cho loại găng tay này là 0%.

Còn nếu các doanh nghiệp Việt Nam muốn xuất khẩu găng tay y tế sang thị trường châu Âu, chắc chắn phải có được chứng nhận CE Marketing. Đây là chứng nhận sản phẩm đạt chuẩn theo pháp luật của liên minh châu Âu EU. Có được giấy phép này, sản phẩm của doanh nghiệp sẽ có quyền lưu thông trên thị trường châu Âu.

"Xem thêm: quy trình xuất khẩu hàng hóa bằng đường hàng không"

V. Đơn vị làm thủ tục xuất khẩu găng tay y tế uy tín tại TPHCM

Quy trình thông quan hàng hoá có khá nhiều vấn đề phát sinh vì chính sách liên tục thay đổi. Điều này thực sự là trở lại của các doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm làm việc với cơ quan hải quan. Vì thế, tình trạng phát sinh chi phí, bị giữ hàng, trễ tiến độ thông quan là điều khó tránh khỏi.

Hiểu được vấn đề này, Trường Phát Logistics xin mang đến dịch vụ xuất nhập khẩu, thuê làm thủ tục hải quan uy tín, chất lượng. Đây là giải pháp được rất nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn để tối ưu chi phí và thời gian thông quan lô hàng.

Là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong mảng làm việc với hải quan, Trường Phát Logistics cam đoan lô hàng sẽ được thông quan nhanh chóng, đầy đủ tính pháp lý, duy trì sự ổn định chuỗi cung ứng hàng hoá của doanh nghiệp. Vì sao nên lựa chọn Trường Phát Logistics?

+ Kinh nghiệm dày dạn, xử lý triệt để các vấn đề phát sinh trong quá trình làm thủ tục xuất khẩu găng tay y tế.

+ Chi phí cạnh tranh, hợp lí. 

+ Thủ tục đơn giản, nhanh gọn.

+ Tiết kiệm tối đa chi phí phát sinh, hạn chế rủi ro đến mức thấp nhất.

+ Là đối tác chiến lược lâu dài, có kinh nghiệm làm việc với hàng trăm doanh nghiệp trong nước và quốc tế ở thời điểm hiện tại.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về quy trình làm thủ tục xuất khẩu găng tay y tế. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến số điện thoại đường dây nóng hoặc truy cập website chính thức của Trường Phát Logistics! Sự hài lòng của quý khách là thành công của chúng tôi!

SĐT: 0981 636 575 / 0908 702 303

Website: Truongphatlogistics.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

+15
NĂM KINH NGHIỆM

+32
QUỐC GIA CÓ ĐẠI LÝ

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+14400
CHUYẾN HÀNG

+300
ĐỐI TÁC

" Hướng Dẫn Thủ Tục Xuất Khẩu Găng Tay Y Tế 2023 "

ĐĂNG KÝ YÊU CẦU GỌI LẠI

#1 Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Trường Phát Logistics hơn 10 năm kinh nghiệm, đối tác của rất nhiều hãng hàng không, tàu trên thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ hải quan, vận chuyển quốc tế.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Email hỗ trợ : Liên hệ các vấn đề về đặt hàng
sales@quoctetruongphat.com
Anniecao@quoctetruongphat.com

Hotline : 0981 636 575

Thời gian tư vấn:
Từ 08h00 đến 12h00 - 13h00 đến 17h00 các ngày trong tuần (Trừ ngày lễ).

© 2020 Trường Phát Logistics Co. All Rights Reserved.