Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo

Dịch vụ khách hàng trong logistics được hiểu là quá trình cung cấp các tiện ích dành cho khách hàng một cách tốt nhất. Hay cùng Trường Phát Logistics tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ này qua bài viết dưới đây.

Trong mỗi ngành dịch vụ thì việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng luôn được xem là điều ưu tiên hàng đầu. Dịch vụ khách hàng trong logistics cũng đang được nhiều người quan tâm trong ngành logistics. Sự quan tâm của khách hàng và tỉ lệ khách hàng sử dụng lại dịch vụ chính là thước đo đánh giá việc thành công của đơn vị vận chuyển trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng. Để giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ này, hãy cùng Trường Phát Logistic tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ này qua bài viết dưới đây. 

1. Tìm hiểu về dịch vụ khách hàng trong logistics

Dịch vụ khách hàng trong logistics

Dịch vụ khách hàng trong logistics được biết đến là các hoạt động phục vụ được cung cấp khi khách hàng sử dụng dịch vụ. Dịch vụ có mục đích đó là đem đến giá trị nhiều hơn so với dịch vụ cốt lõi mà khách hàng cần thiết. Từ đó đem lại sự hài lòng cho nhiều khách hàng. Hay đối với doanh nghiệp hoặc tổ chức kinh doanh đều cung cấp các dịch vụ cho khách hàng bên cạnh việc sử dụng sản phẩm. 

Dịch vụ khách hàng là thực hiện công việc cụ thể và được đánh giá bằng những con số cụ thể. Dịch vụ khách hàng trong logistics sẽ giải quyết được các đơn đặt hàng, những hoạt động đó có thể là lập bộ chứng từ, làm các thủ tục hải quan hay xử lý các đơn hàng, giải quyết những khiếu nại của khách hàng.

2. Những yếu tố quan trọng trong dịch vụ khách hàng trong logistics

Đối với Dịch vụ khách hàng trong logistics có rất nhiều những yếu tố quyết định dịch vụ đó có tốt hay không:

2.1 Về thời gian 

Trong cuộc sống hối hả hiện nay, thời gian luôn được xem là yếu tố hàng đầu. Và dịch vụ khách hàng trong logistic cũng vâỵ, điều này sẽ tạo nên sự hài lòng cho khách hàng. Thời gian khách hàng nhận được sản phẩm càng ngắn thì khách hàng sẽ đánh giá tốt và cảm thấy hài lòng. 

2.2 Về độ tin cậy

Độ tin cậy là một trong những yếu tố không thể thiếu trong dịch vụ khách hàng. Về độ tin cậy thương hiệu sẽ luôn là yếu tố được khách hàng đặc biệt quan tâm. Nếu thương hiệu công ty bạn cung cấp dịch vụ với độ tin cậy cao thì dịch vụ khách hàng càng có cơ hội để đáp ứng được nhu cầu khách hàng lớn hơn. 

Những thông tin về Dịch vụ khách hàng trong logistics

Khi chúng ta mua hàng, hay sử dụng dịch vụ của những thương hiệu uy tín sẽ luôn cảm thấy an toàn. Chúng ta sẽ không cần phải lo lắng hoặc bị áp lực bị lừa hay sản phẩm, dịch vụ kém chất lượng. 

2.3 Về chi phí 

Chi phí luôn luôn là yếu tố cạnh tranh trên thị trường hiện nay của các doanh nghiệp vận chuyển. Đặc biệt là khách hàng luôn muốn những sản phẩm giá rẻ, phù hợp với nhu cầu của họ. Nếu dịch vụ logistics của bạn cung cấp các mặt hàng cùng chất lượng hay chất lượng cao hơn. Nhưng có giá thành rẻ hơn thì đây cũng là một trong những lợi thế dành cho doanh nghiệp.

2.4 Về tính linh hoạt 

Tính linh hoạt cũng là một trong những yếu tố quyết định đến Dịch vụ khách hàng trong logistics. Độ linh hoạt đó là khả năng linh động trong dịch vụ hay sản phẩm cung cấp theo nhu cầu của khách hàng. Khách hàng luôn mong muốn có thể sử dụng những sản phẩm giải quyết được vấn đề của mình, Vậy nên, doanh nghiệp cần tuỳ biến sản phẩm để phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Những yếu tố quan trọng trong dịch vụ khách hàng trong logistic

3. Dịch vụ khách hàng trong logistics gồm những hoạt động nào?

  • Quản lý chuỗi cung ứng: Khách hàng chỉ cần giao hàng, còn lại công ty vận chuyển sẽ giúp hộ thiết kế chuỗi cung ứng phù hợp. Bên cạnh đó, bạn có thể thực hiện được việc nhận đơn hàng, lên kế hoạch vận chuyển, thu hoá đơn. 
  • Lưu kho nhằm tạo cho dịch vụ khách hàng trong logistics có tính chuyên nghiệp hơn. Bạn sẽ tạo được một dịch vụ lưu kho với hệ thống. Điều này cũng giúp cho khách hàng giảm đi được chi phí lưu kho hàng hoá. 
  • Các dịch vụ khác bao gồm như làm thủ tục hải quan, thủ tục về bảo hiểm hàng hóa hay tư vấn và hướng dẫn khách hàng quy trình vận chuyển. 

Trên đây là những chia sẻ của Trường Phát Logistics liên quan đến Dịch vụ khách hàng trong logistics. Nếu bạn cần hỗ trợ hoặc tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ này thì Trường Phát chính là sự lựa chọn phù hợp nhất. Được nhiều khách hàng đánh giá cao bởi dịch vụ vận chuyển chất lượng, uy tín. Dịch vụ khách hàng cũng được quan tâm và được nhiều khách hàng quay lại sử dụng dịch vụ. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực logistic, Trường Phát luôn đem đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất. Đội ngũ nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

Địa chỉ: 78/12 Cộng Hòa , Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: 0981 636 575 / 0908 702 303

Email1: sales@quoctetruongphat.com

Email2: Anniecao@quoctetruongphat.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

+15
NĂM KINH NGHIỆM

+32
QUỐC GIA CÓ ĐẠI LÝ

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+14400
CHUYẾN HÀNG

+300
ĐỐI TÁC

" Dịch Vụ Khách Hàng Trong Logistics Là Gì? - Trường Phát "

ĐĂNG KÝ YÊU CẦU GỌI LẠI

#1 Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Trường Phát Logistics hơn 10 năm kinh nghiệm, đối tác của rất nhiều hãng hàng không, tàu trên thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ hải quan, vận chuyển quốc tế.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Email hỗ trợ : Liên hệ các vấn đề về đặt hàng
sales@quoctetruongphat.com
Anniecao@quoctetruongphat.com

Hotline : 0981 636 575

Thời gian tư vấn:
Từ 08h00 đến 12h00 - 13h00 đến 17h00 các ngày trong tuần (Trừ ngày lễ).

© 2020 Trường Phát Logistics Co. All Rights Reserved.