Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về phương pháp vận chuyển hàng hóa trên biển, đặc biệt là phương pháp vận chuyển bằng container? Vậy thì hãy cùng Trường Phát Logistic tìm hiểu cách vận chuyển container bằng đường biển trong bài viết dưới đây!

1. Vận chuyển container bằng đường biển là gì?

Tương tự như vận chuyển bằng đường bộ, hình thức vận chuyển container bằng đường biển là cách con người sử dụng container chứa hàng hóa để vận chuyển nội địa hoặc vận chuyển quốc tế. Hình thức vận chuyển này có ưu điểm là vận chuyển tự do và nhanh chóng hơn thay vì vận chuyển bằng đường bộ và đỡ tốn kém hơn việc bận chuyển bằng đường hàng không.

Vận chuyển container bằng đường biển là gì

Khi sử dụng các container để vận chuyển hàng hóa đường biển, chúng ta sẽ dễ dàng vận chuyển được những hàng hóa cồng kềnh, phức tạp. Đồng thời cũng có thể kết hợp vận chuyển linh hoạt số lượng hàng với trọng lượng, kích thước khác nhau.

2. Quy trình vận chuyển hàng hóa container bằng đường biển

Quy trình vận chuyển hàng hóa container bằng đường biển

Về quy trình vận chuyển container bằng đường biển, tất cả các đơn vị sẽ phải nghiêm túc thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt được xây dựng bởi công ty vận tải. Cụ thể, quy trình đó bao gồm:

Bước 1: Đơn vị vận chuyển tiếp nhận những yêu cầu của khách hàng, sau đó sẽ trao đổi thêm thông tin cụ thể trước khi ký hợp đồng vận chuyển.

Bước 2: Đơn vị vận chuyển sẽ đến trực tiếp kho hàng của khách để di chuyển hàng hóa đến bến cảnh đã chỉ định ban đầu.

Bước 3: Hoàn tất các giấy tờ và thủ tục cần thiết để có thể thực hiện giao dịch vận chuyển. Ngay sau đó, đơn vị vận chuyển sẽ sắp xếp các thùng container lên tàu và vận chuyển đi.

Bước 4: Hàng hóa được di chuyển đến bến cảng, đơn vị vận chuyển sẽ thực hiện bốc dỡ và di chuyển container đến địa chỉ khách hàng đã chỉ định.

Việc áp dụng quy trình vận chuyển container đường biển nghiêm ngặt là vô cùng cần thiết. Điều này sẽ đảm bảo quá tình vận chuyển diễn ra an toàn, hiệu quả và hạn chế được tối đa những rủi ro không đáng có cho khách hàng của đơn vị vận chuyển.

3. Bảng giá vận chuyển container bằng đường biển

Hiện nay, việc di chuyển hàng hóa bằng container đường biển là giải pháp vận chuyển không những đảm bảo được sự nhanh chóng mà còn có mức giá phải chăng. Cụ thể, hãy tham khảo một số mức giá vận chuyển trong nước và quốc tế tại Trường Phát Logistic ngay dưới đây!

3.1 Mức giá vận chuyển nội địa

Hiện nay, mức giá vận chuyển hàng hóa đường biển bằng container trong nước sẽ có sự thay đổi nhất định theo mùa. Cụ thể, hãy tham khảo giá cước dành cho container 20 'và 40' ở thời điểm đầu năm 2019 dưới đây!

Tuyến đường

Giá cước

Hải Phòng- Hồ Chí Minh

5.800.000 VNĐ/ 6.400.000 VNĐ

Hải Phòng - Đà Nẵng

4.800.000 VNĐ / 5.500.000 VNĐ

Đà Nẵng - Hải Phòng

2.500.000 VNĐ / 3.500.000 VNĐ

Hồ Chí Minh - Đà Nẵng

3.800.000 VNĐ / 6.800.000 VNĐ

Đà Nẵng - Hồ Chí Minh

4.200.000 VNĐ / 4.600.000 VNĐ

 

Ngoài cước phí cố định nêu trên, chủ hàng cũng cần chịu thêm một số phụ phí cơ bản như từ chứng chỉ key, bảo vệ phí, công cụ sửa chữa…

3.2 Mức giá vận chuyển nước ngoài

Riêng đối với việc vận chuyển nước ngoài, các cảng biển vô cùng đa dạng nên chúng ta sẽ không thể liệt kê được hết bảng giá. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ điểm qua mức chi phí khi di chuyển đến một số cảng ở nước ngoài dưới đây!

Quốc gia

Điểm đến

Tỷ giá (USD) 20’DC

Thời gian vận chuyển (ngày)

NƯỚC ĐỨC

HAMBURG

800

31-34

NƯỚC BỈ

ANTWEPT

800

31-34

SINGAPORE

SINGAPORE

0

2

THÁI LAN

BANGKOK

40

3

INDONESIA

JAKATAR

150

4

TRUNG QUỐC

THƯỢNG HẢI

40

7

4. Ưu điểm khi vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

Phương pháp vận chuyển container bằng đường biển hiện nay đang nhận được sự lựa chọn của rất nhiều chủ hàng về mức độ tiện lợi, tiết kiệm chi phí… Cụ thể, hãy tham khảo một số ưu điểm vượt trội của phương pháp này dưới đây!

- Phương pháp vận chuyển linh hoạt được về lịch trình di chuyển. Các cảng trong nước và trên thế giới đều có địa điểm neo đậu cho tàu Việt Nam với mức chi phí tương đối rẻ, lịch trình di chuyển cố định.

- Hàng hóa của bạn có thể được đóng gói trong container dù với số lượng ít hay nhiều. Do đó, các sản phẩm hàng hóa sẽ được bảo quản và đảm bảo được an toàn tuyệt đối cho phủ hàng.

- Vận chuyển bằng container trên đường biển nhanh chóng và tiết kiệm được chi phí

5. Dịch vụ vận chuyển container bằng đường biển uy tín

Dịch vụ vận chuyển container bằng đường biển uy tín

Hiện nay, đã và đang có rất nhiều đơn vị chịu trách nghiệm vận chuyển hàng hóa trên biển bằng container uy tín và đảm bảo chất lượng. Trong đó, Trường Phát Logistic là một ví dụ điển hình.

Hiện nay, đơn vị đã và đang cung cấp đến khách hàng đa dạng các dịch vụ vận chuyển nội địa và quốc tế trên biển. Đảm bảo đem đến cho khách hàng đa dạng các sự lựa chọn vận chuyển hàng hóa chất lượng nhất với mức chi phí phải chăng.

Hy vọng qua những chia sẻ này của Trường Phát Logistic, bạn đọc đã có được những thông tin hữu ích liên quan đến dịch vụ vận chuyển container bằng đường biển. Từ đó có thể yên tâm sử dụng dịch vụ để vận chuyển hàng hóa trong tương lai. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

+15
NĂM KINH NGHIỆM

+32
QUỐC GIA CÓ ĐẠI LÝ

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+14400
CHUYẾN HÀNG

+300
ĐỐI TÁC

" Vận Chuyển Container Bằng Đường Biển Và Những Điều Cần Biết "

ĐĂNG KÝ YÊU CẦU GỌI LẠI

#1 Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Trường Phát Logistics hơn 10 năm kinh nghiệm, đối tác của rất nhiều hãng hàng không, tàu trên thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ hải quan, vận chuyển quốc tế.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Email hỗ trợ : Liên hệ các vấn đề về đặt hàng
sales@quoctetruongphat.com
Anniecao@quoctetruongphat.com

Hotline : 0981 636 575

Thời gian tư vấn:
Từ 08h00 đến 12h00 - 13h00 đến 17h00 các ngày trong tuần (Trừ ngày lễ).

© 2020 Trường Phát Logistics Co. All Rights Reserved.