Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo

Ủy thắc xuất nhập khẩu là gì? Đơn vị nào cung cấp dịch vụ uỷ thác xuất nhập khẩu uy tín, chất lượng?

Nếu các doanh nghiệp muốn nhập khẩu các lô hàng về Việt Nam, một trong những nghiệp vụ không thể thiếu đó chính là uỷ thác xuất nhập khẩu. Tuy nhiên, để tránh khỏi những rủi ro không đáng có, bạn cần hiểu rõ thế nào là uy thác xuất nhập khẩu và khi nào thì nên sử dụng dịch vụ này. Câu trả lời chi tiết cho vấn đề này sẽ có ngay sau đây!

I. Uỷ thác xuất nhập khẩu là gì?

Uỷ thác xuất nhập khẩu là gì

Hiểu một cách đơn giản, uỷ thác xuất nhập khẩu tức là việc thuê một đơn vị cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu. Đơn vị cung cấp dịch vụ này sẽ chịu trách nhiệm hoàn tất các thủ tục trong hoạt động xuất nhập khẩu thay cho bên mua và bên bán. Cụ thể:

Nhập khẩu uỷ thác là hình thức nhờ vào một đơn vị thứ 3 có kinh nghiệm chuyên về uỷ thác xuất nhập khẩu. Đơn vị này sẽ trực tiếp đại diện cho doanh nghiệp nhập khẩu lô hàng nào đó về cho mình. 

Còn xuất khẩu uỷ thác cũng tương tự. Đây là hình thức nhờ một công ty thứ 3 đứng ra làm đại diện cho doanh nghiệp để xuất khẩu các lô hàng cho thương nhân nước ngoài. 

II. Có nên sử dụng xuất nhập khẩu uỷ thác không?

Có nên sử dụng xuất nhập khẩu uỷ thác không

Câu hỏi đặt ra ở đây là các doanh nghiệp có nên sử dụng dịch vụ xuất nhập khẩu uỷ thác hay không? Chúng ta sẽ cùng phân tích các ưu nhược điểm mà dịch vụ này mang lại nhé

1. Ưu điểm

- Hỗ trợ các doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm dày dạn trong việc làm thủ tục thương mại quốc tế. Các doanh nghiệp non trẻ chưa thành thạo việc giao tiếp cũng như đàm phán, làm việc với những thương nhân nước ngoài. Như vậy, Dịch vụ uỷ thác xuất nhập khẩu chính là giải pháp an toàn nhất, đảm bảo tiến trình diễn ra chuyên nghiệp, nhanh chóng, đảm bảo lợi ích cho doanh nghiệp của mình. 

- Đảm bảo toàn bộ quy trình trong hoạt động thông quan hàng hoá cùng nhiều thủ tục xuất nhập khẩu khác được tiến hành nhanh chóng, chính xác. Từ đó tiết kiệm tối đa kinh phí cũng như đảm bảo sự ổn định cho chuỗi cung ứng hàng hoá. 

2. Nhược điểm

- Doanh nghiệp mua dịch vụ cần trả chi phí dịch vụ uỷ thác. 

- Vì làm việc qua một bên trung gian ở giữa nên người uỷ thác sẽ rơi vào thế bị động và có thể thiếu thông tin ít nhiều. Chính vì thế, bên cung cấp dịch vụ và bên mua dịch vụ cần có sự hợp tác ăn ý và tin tưởng lẫn nhau.

- Đã có trường hợp đơn vị được uỷ thác đã tạo mối quan hệ và giao dịch với người bàn, khiến chủ hàng thực sự tức là người uỷ thác bị mất đi vai trò của mình. Từ đó, bên được uỷ thác trở thành đối thủ cạnh tranh với bên uỷ thác

Trong trường hợp bạn đang hợp tác mới một đối tác mới và chưa tin tưởng hoàn toàn về họ, thì Dịch Vụ Hải Quan Trọn Gói sẽ là sự lựa chọn tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn vào lúc này. Khi bạn chỉ phải ủy thác phần Kê khai thủ tục hải quan rắc rối cho đối tác đây, trong khi vẫn có thể tự tìm kiếm các đơn vị vận chuyển hàng hóa giá rẻ giúp tiết kiệm giá thành khi tiến hành xuất nhập khẩu lô hàng.

III. Những ai nên sử dụng uỷ thác xuất nhập khẩu?

Những ai nên sử dụng uỷ thác xuất nhập khẩu

Vì sao hiện nay, dịch vụ uỷ thác xuất nhập khẩu lại phổ biến như vậy? Những đơn vị, doanh nghiệp nào cần tới dịch vụ này đó là:

- Các cá nhận không đủ tư cách pháp nhân theo quy định của pháp luật nên không thể ký kết hợp đồng với các đối tác là thương nhân nước ngoài. Việc sử dụng dịch vụ lúc này sẽ là điều cần thiết và bắt buộc trong việc xuất nhập khẩu hàng hoá.

- Doanh nghiệp có đầy đủ tư cách pháp lý trong mảng xuất nhập khẩu. Tuy nhiên lô hàng cần nhập khẩu lại không thuộc danh mục hàng hoá mà doanh nghiệp được phép nhập khẩu. 

- Doanh nghiệp không tin tưởng vào đơn vị shiper đầu nước ngoài,...

- Doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm để giải quyết các vấn đề phát sinh có liên quan đến pháp luật, liên quan đến chính sách hiện hành, có khả năng gây tổn thất kinh tế. 

IV. Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ uỷ thác xuất nhập khẩu

Có thể nói rằng, với dịch vụ uỷ thác xuất nhập khẩu, toàn bộ trách nhiệm và rủi ro đã được chuyển giao từ bên uỷ thác sang đơn vị được uỷ thác. Khi có bất cứ vấn đề nào phát sinh ngoài ý muốn, đơn vị nhận được uỷ thác phải nhanh chóng xử lý. Thậm chí nếu có vấn đề về mặt pháp lý, bên nhận uỷ thác sẽ phải đứng ra chịu trách nhiệm.

Đối với dịch vụ uỷ thác xuất nhập khẩu, để đôi bên cần có lợi, doanh nghiệp thuê dịch vụ và đơn vị cung cấp dịch vụ cần chú ý các vấn đề sau:

1. Đối với đơn vị cung cấp dịch vụ uỷ thác

- Luôn xem xét kỹ các giấy tờ cũng như chứng từ liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu hàng hoá.

- Chỉ nhận cung cấp dịch vụ uỷ thác giao hàng tại xưởng người bán hay còn gọi là EXW. Như vậy sẽ đảm bảo được lô hàng được khai báo chính xác, không phải là hàng nằm tỏng danh mục bị cấm.

- Tiến hành ký hợp đồng uỷ thác giữa bên cần uỷ thác và công ty FWD. Bên cần uỷ thác sẽ phải chịu mọi trách nhiệm và rủi ro nếu như hàng hàng bị khai sai sự thật. 

Lưu ý rằng các điều khoản được nêu trong hợp đồng cần có nội dung chặt chẽ, khai báo đầy đủ về giao ước hàng hoá được khai trên giấy tờ. Bên cần uỷ thác sẽ phải chịu mọi trách nhiệm và rủi ro nếu như hàng hàng bị khai sai sự thật 

2. Đối với bên thuê dịch vụ uỷ thác

- Kiểm tra kỹ lưỡng về lô hàng xem có thuộc danh mục hàng cấm nhập khẩu hay không.

- Việc uỷ thác sẽ khiến thông tin nhà cung cấp hàng và giá cả lô hàng bị lộ. 

- Doanh nghiệp uỷ thác có trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin về mặt hàng. Điển hình là mẫu mã, số model, thông số kỹ thuật đi kèm.

- Có trách nhiệm thanh toán tiền hàng cho bên đơn vị được uỷ thác nhằm thanh toán cho bên bán hàng tức là bên xuất khẩu.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về dịch vụ uỷ thác xuất nhập khẩu. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến số điện thoại đường dây nóng hoặc truy cập website chính thức của Trường Phát Logistics! Sự hài lòng của quý khách là thành công của chúng tôi!

SĐT: 0981 636 575 / 0908 702 303

Website: Truongphatlogistics.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

+15
NĂM KINH NGHIỆM

+32
QUỐC GIA CÓ ĐẠI LÝ

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+14400
CHUYẾN HÀNG

+300
ĐỐI TÁC

" Ủy thác xuất nhập khẩu là gì? khi nào nên sử dụng dịch vụ? "

ĐĂNG KÝ YÊU CẦU GỌI LẠI

#1 Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Trường Phát Logistics hơn 10 năm kinh nghiệm, đối tác của rất nhiều hãng hàng không, tàu trên thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ hải quan, vận chuyển quốc tế.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Email hỗ trợ : Liên hệ các vấn đề về đặt hàng
sales@quoctetruongphat.com
Anniecao@quoctetruongphat.com

Hotline : 0981 636 575

Thời gian tư vấn:
Từ 08h00 đến 12h00 - 13h00 đến 17h00 các ngày trong tuần (Trừ ngày lễ).

© 2020 Trường Phát Logistics Co. All Rights Reserved.