Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo

Cà phê đang được coi là mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam ra thị trường quốc tế. Vậy chắc hẳn khi mới bắt đầu ai cũng quan tâm đến quy trình xuất khẩu cà phê sang thị trường EU. Chính vì thế mà trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

1. Tiêu chuẩn cà phê xuất khẩu sang thị trường eu

Hiện nay theo thông tin thực tế thì thuế suất cơ bản của EU đối với thị trường cà phê Việt Nam sẽ nằm trong mức là 7,5% đến 11,5%. Chính vì thế mà tiêu chuẩn cà phê xuất khẩu cũng cần được kiểm tra một cách nghiêm ngặt.

2. Quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm với cà phê

Hầu hết yếu tố về vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ được đặt lên hàng đầu đối với thị trường Châu Âu. Họ chú trọng đến vấn đề này và vệ sinh an toàn thực phẩm là trọng tâm chính trong luật pháp của họ.

Tiêu chuẩn xuất khẩu cà phê

Có lẽ do vậy mà các doanh nghiệp cần chú trọng hơn trong mảng này, cần phải xác định được rủi ro trong một chuỗi cung ứng của mình. Các doanh nghiệp cần có biện pháp để ngăn ngừa hoặc là giảm thiểu tình trạng này xảy ra. Và chính vì như thế mà các doanh nghiệp cần phải phối hợp với chuyên gia tư vấn về các nguyên tắc quản lý thực phẩm

3. Các giấy kiểm dịch thực vật đối với cà phê

giấy kiểm dịch thực vật đối với cà phê

Tiếp theo trong tiêu chuẩn cà phê xuất khẩu chính là có các giấy tờ liên quan đến kiểm dịch thực vật. Theo quy định chung thì cần có các yêu cầu như sau:

  • Hầu hết hàng hóa đều cần thủ tục giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật khi xuất khẩu cafe. Thông thường giấy sẽ được các cơ quan có thẩm quyền trong nước cấp
  • Các sản phẩm cà phê đều phải được làm các thủ tục về hải quan và trải qua quá trình kiểm dịch tại cửa khẩu trước khi đưa sang thị trường EU
  • Theo một yêu cầu nữa chính là hàng hóa phải được nhập khẩu do một nước là thành viên của hội đồng liên minh Châu Âu.

3.1 Chất lượng của người mua hàng

Thông thường những loại cà phê có chất lượng tốt thì sẽ thu hút được nhiều người mua hàng hơn. Và các nhà đầu tư Châu Âu thì đặc biệt chú trọng đến vấn đề này. Việc quyết định mua một lượng sản phẩm lớn sẽ dựa trên các tiêu chí: khu vực trồng cà phê, chế biến, kích thước hạt cà phê, hình thức rang hạt, về hương vị, độ sạch, và cuối cùng là mật độ của cà phê.

3.2 Tiêu chuẩn về bao bì của sản phẩm khi xuất khẩu

Khi xuất khẩu cà phê sang eu các doanh nghiệp cần phải chú ý đến bao bì của sản phẩm. Hầu hết các tên nhãn hiệu đều được viết bằng tiếng Anh và bao gồm đầy đủ nội dung về: Tên sản phẩm, về mã nhận dạng của Tổ chức cà phê Quốc tế, về nơi xuất xứ, phân loại đây là cà phê gì, khối lượng tịnh,..

4. Khi làm thủ tục xuất khẩu cà phê doanh nghiệp cần lưu ý điều gì?

Vậy khi làm thủ tục xuất khẩu cà phê các doanh nghiệp cần lưu ý những điều gì để đảm bảo chất lượng an toàn nhất? Và tất nhiên trong quá trình này, họ phải xác định một cách rõ ràng với đối tác nhập khẩu chính là có cần yêu cầu kiểm dịch đối với mặt hàng này hay không?

Các lưu ý khi làm thủ tục xuất khẩu

Khi đã làm rõ được vấn đề này sẽ giúp cho xác suất bị trả lại hàng của công ty giảm đi rất nhiều do không đủ điều kiện nhập khẩu ở nước ngoài. Do Việt Nam chúng ta là một nước tham gia về Công ước Bảo vệ thực vật quốc tế cùng tổ chức Thương mại quốc tế. Có lẽ do vậy mà các lô hàng xuất khẩu cafe đều phải có giấy chứng nhận kiểm dịch quốc gia. 

Xem thêm giá cà phê tại: https://giacaphehomnay.vn/

5. Hồ sơ hải quan xuất khẩu cà phê sang eu

Theo như những thông tin chúng tôi được biết, cà phê được coi là một mặt hàng không thuộc vào diện quản lý chuyên ngành. Do vậy mà thủ tục xuất khẩu cà phê cần một vài giấy tờ như sau:

  • Các bạn cần chuẩn bị về tờ khai hải quan điện tử
  • Hay hoá đơn thương mại của sản phẩm
  • Các loại hợp đồng mua bán được xác lập bằng văn bản hay các hình thức tương đương đối với những doanh nghiệp khác
  • Các giấy tờ chứng minh được rằng cá nhân hay tổ chức đều đủ điều kiện về xuất khẩu hàng hoá theo quy định pháp luật
  • Các loại phiếu đóng gói cà phê
  • Các hoá đơn, bản kê thu mua của sản phẩm

6. Đơn vị nào làm xuất khẩu cà phê uy tín

Chắc hẳn các bạn cũng đang tìm cho mình một doanh nghiệp xuất khẩu cà phê uy tín nhưng cũng không kém phần chất lượng. Vậy công ty Trường Phát Logistics là một sự lựa chọn không thể bỏ qua. Với 10 năm kinh nghiệm trong nghề, họ thiên về các lĩnh vực vận tải quốc tế.

Công ty xuất khẩu cà phê uy tín

Không chỉ vậy công ty có đa dạng các loại hình dịch vụ và luôn làm khách hàng hài lòng đối với nhu cầu vận chuyển. Có lẽ do chăm chút về chất lượng mà công ty có cơ hội đồng hành cùng các nhãn hàng lớn như Vietnam Airlines, Singapore Airlines, Thai Airlines,... 

Nếu bạn có nhu cầu về các dịch vụ vận chuyển có thể tham khảo tại công ty chúng tôi. Khi liên hệ qua đường dây nóng 0981.636.575 các bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất từ các bạn nhân viên tại công ty.

Kết luận

Như vậy vừa rồi là những thông tin bổ ích mà chúng tôi đem lại về xuất khẩu cà phê sang thị trường Eu. Nếu có thắc mắc thì hãy liên hệ trực tiếp qua đường dây nóng của chúng tôi để được giải đáp một cách chi tiết nhất nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

+15
NĂM KINH NGHIỆM

+32
QUỐC GIA CÓ ĐẠI LÝ

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+14400
CHUYẾN HÀNG

+300
ĐỐI TÁC

" Tiêu Chuẩn Cà Phê Xuất Khẩu Sang Thị Trường EU "

ĐĂNG KÝ YÊU CẦU GỌI LẠI

#1 Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Trường Phát Logistics hơn 10 năm kinh nghiệm, đối tác của rất nhiều hãng hàng không, tàu trên thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ hải quan, vận chuyển quốc tế.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Email hỗ trợ : Liên hệ các vấn đề về đặt hàng
sales@quoctetruongphat.com
Anniecao@quoctetruongphat.com

Hotline : 0981 636 575

Thời gian tư vấn:
Từ 08h00 đến 12h00 - 13h00 đến 17h00 các ngày trong tuần (Trừ ngày lễ).

© 2020 Trường Phát Logistics Co. All Rights Reserved.