Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo

Thủ tục nhập khẩu xe nâng tayThủ tục nhập khẩu xe nâng điện theo quy định hiện hành như thế nào? Quy trình làm thủ tục nhập khẩu xe nâng điện gồm các bước nào?

Xe nâng điện, xe xúc là những cỗ máy, những phương tiện không thể thiếu trong các nhà kho, công xưởng, đặc biệt là kho hàng trong ngành logistics. Với những ưu điểm như bền bỉ, hoạt động với hiệu suất cao, các dòng xe nhập khẩu đang được rất nhiều doanh nghiệp, chủ kho quan tâm. Vậy thủ tục thông quan mặt hàng này như thế nào? Đơn vị nào làm thủ tục hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu uy tín, giá rẻ? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây!

I. Dịch vụ làm thủ tục nhập khẩu xe nâng điện uy tín

Tự hào có hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực làm dịch vụ hải quan, thủ tục xuất nhập khẩu xe nâng xe xúc. Trường Phát Logistics mang đến một giải pháp lí tưởng, chuyên nghiệp, với giá cả hợp lí thông quan nhập khẩu mặt hàng xe nâng máy xúc nhanh chóng.

Dịch vụ thủ tục nhập khẩu xe nâng, xe xúc

Dịch vụ nhập khẩu xe nâng xe xúc 

Dịch vụ thủ tục nhập khẩu xe nâng xe xúc trọn gói trường phát - cam kết:

  • Hỗ trợ làm thủ tục xuất nhập khẩu xe nâng xe đúc.

  • Kinh nghiệm dày dạn, xử lí các vấn đề triệt để, hiệu quả.

  • Giá cả hợp lý, rẻ nhất thị trường.

  • Quy trình làm thủ tục hải quan nhập khẩu xe nâng chuyên nghiệp, đầy đủ tính pháp lí.

  • Đảm bảo tiến độ nhập khẩu thông quan hàng hóa.

  • Sẵn sàng tháo gỡ mọi vấn đề phát sinh mà doanh nghiệp vướng mắc trong quá trình làm thủ tục nhập khẩu xe nâng điện, xe xúc.

II. Chính sách nhập khẩu xe nâng, xe xúc

1. xe nâng điện, máy xúc có bị cấm nhập khẩu không?

Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu xe nâng xe xúc - Trường Phát Logistics

Nội dung Nghị định số 187/2013/NĐ-CP được ban hành ngày 20/11/2013 đã nêu rõ: Các loại xe chuyên dụng như xe nâng, xe cẩu, xe xúc không có tên trong danh mục hàng hóa nhập khẩu bị cấm.

Tuy nhiên, doanh nghiệp cần lưu ý, Thông tư số 23/2015/TT-BKHCN được ban hành và có hiệu lực từ ngày 1/7/2016 lại quy định rằng những dòng nhập khẩu xe nâng người, xe cẩu đã qua sử dụng, có độ tuổi 10 năm từ ngày sản xuất sẽ không được phép nhập khẩu nữa và nằm trong danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu. 

Bên cạnh đó, những dòng xe xúc, xe cẩu hay xe nâng dù là hàng cũ hay hàng mới nhưng số máy, số khung đã bị chỉnh sửa hoặc dập lại thì cũng nằm trong danh mục hàng cấm nhập khẩu. Điều này đã được quy định rõ trong Nghị định 187/2013/NĐ-CP .

2. Nhập khẩu xe nâng có phải đăng ký kiểm tra chất lượng không?

Thông tư số 41/2018/TT-BGTVT ngày 30/7/2018 của Bộ Giao thông vận tải quy định danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Giao thông vận tải (Thông tư 41) thì mặt hàng xe nâng mã HS 84.27, thuộc lĩnh vực giao thông đường bộ, phải chứng nhận đăng kí thủ tục đăng kiểm xe nâng nhập khẩu hoặc công bố hợp chuẩn, kiểm tra chất lượng trước khi thông quan.

Theo quy định tại mục VII.71 Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư 41, mặt hàng xe nâng hạ xếp tầng hàng bằng cơ cấu càng nâng; các loại xe công xưởng khác có lắp thiết bị nâng hạ hoặc xếp hàng (không tham gia giao thông đường bộ), mã HS 84.27, thuộc trường hợp phải chứng nhận đăng kí đăng kiểm hoặc công bố hợp chuẩn, hợp quy, kiểm tra chất lượng sau khi thông quan và trước khi đưa ra thị trường.

Tổng cục Hải quan cũng cho biết, trước đó Bộ Giao thông vận tải đã có công văn số 10988/BGTVT-KHCN ngày 19/11/2019 trả lời các vướng mắc thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Giao thông vận tải, trong đó có vướng mắc liên quan đến mặt hàng xe nâng.

Theo đó, công văn số 10988/BGTVT KHCN đã được hướng dẫn: “Theo quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành và văn bản giao nhiệm vụ của Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải chịu trách nhiệm quản lý chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với sản phẩm xe nâng (không phân biệt mục đích sử dụng trong hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu”.

- Trích haiquanonline.com.vn -

III. HS code và chính sách thuế nhập khẩu xe nâng

HS code và thuế nhập khẩu xe nâng xe xúc

HS code và thuế nhập khẩu xe nâng xe xúc - 0981 636 575

Trước khi tiến hành làm thủ tục nhập khẩu xe nâng, doanh nghiệp cần tra cứu chính xác mã HS code của dòng sản phẩm mà mình nhập khẩu. Dựa vào công suất, tính chất, cấu tạo và mục đích sử dụng, các mặt hàng sẽ được chia thành nhiều nhóm khác nhau ứng với các mã HS code riêng. Mỗi mã HS code sẽ được áp dụng chính sách thông quan và nghĩa vụ đóng thuế riêng biệt. Mà các doanh nhiệp nhập khẩu xe nâng khi khi làm thủ tục hải quan cần chú ý.

HS Code mặt hàng xe nâng điện, xe xúc nhập khẩu là:

Nhóm 8427

84271000

HS code của xe tự hành có động cơ vận hành bằng motor điện

84272000

HS code của các loại xe tự hành khác

84279000

HS code của các dòng xe khác

84279090

HS code xe nâng tay

Về nghĩa vụ đóng thuế, căn cứ vào chính sách hiện hành, các mức thuế áp lên mặt hàng xe nâng này đó là:

  •  Thuế giá trị gia tăng VAT: 10%.

  •  Thuế nhập khẩu ưu đãi: 0%.

Lưu ý, khi làm Thủ tục nhập khẩu xe nâng đối nghĩ thuế suất áp dụng lên mặt hàng xe nâng nhập khẩu, quý doanh nghiệp cần xem xét rõ dòng xe của mình được nhập khẩu từ nước nào. Nếu nước đó đã kí hiệp định thương mại tự do với Việt Nam thì sẽ được áp thuế suất nhập khẩu ưu đãi đối với loại hàng hóa nhập khẩu này.

IV. Quy trình thủ tục nhập khẩu xe nâng, xe xúc

Quy trình thủ tục nhập khẩu xe nâng, xe xúc

Quy trình thủ tục nhập khẩu xe nâng, xe xúc

Với thủ tục nhập khẩu xe nâng điện, xe xúc, doanh nghiệp cần tiến hành 2 công đoạn chính, đó là:

  •  Đăng ký đăng kiểm cho phương tiện.

  •  Tiến hành làm thủ tục hải quan bình thường. 

1. Làm thủ tục đăng kiểm xe nâng nhập khẩu 

Cũng như những loại phương tiện khác, theo quy định hiện hành, sau khi doanh nghiệp nhập khẩu nhận được giấy báo từ hãng tàu, doanh nghiệp sẽ phải cử người đại diện tiến hành đăng kiểm, làm thủ tục đăng ký cho xe nâng máy xúc. Hiện nay, để tiện lợi hơn trong việc làm hồ sơ, người đại diện doanh nghiệp có thể tiến hành hoàn tất thủ tục qua cổng thông tin một cửa quốc gia thay vì làm bàn giấy như ngày trước.

Sau khi nhận được bộ hồ sơ của doanh nghiệp, nếu như hồ sơ đầy đủ chứng từ và hợp lệ, cơ quan đăng kiểm sẽ có trách nhiệm cấp số vào giấy đăng ký. Người đại diện lên tờ khai sẽ nhập số đăng ký đó vào tờ khai điện tử hoặc đính kèm file giấy đăng ký xe nâng máy xúc.

2. Tiến hành hải quan làm thủ tục nhập khẩu xe nâng, xe xúc

Sau khi người đại diện doanh nghiệp hoàn tất việc truyền tờ khai nhập khẩu xe nâng Mitsubishi, việc tiếp theo chính là đưa hồ sơ xuống chi cục hải quan để làm thủ tục nhập khẩu tiếp theo. Trong trường hợp doanh nghiệp muốn giải phóng hàng về khi để bảo quản trong thời gian chờ đăng kiểm thì phải trình lên công văn xin được mang hàng về khi. Mẫu công văn này đã được nêu rõ trong Thông tư 38/2015/TT-BTC.

Sau khi đưa được hàng về kho bảo quản, bên kiểm tra chất lượng chuyên ngành và đăng kiểm sẽ xuống tận nơi để kiểm tra. Lưu ý, nếu như lô hàng của bạn về bằng tàu hàng rời LCL thì để rút ngắn thời gian và quy trình nhập khẩu lô hàng, bạn có thể xin đăng kiểm ngay tại cảng. Như vậy sẽ thuận tiện và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Kết quả kiểm định sẽ có sau 1 tuần tính từ khi hồ sơ được xét. 

Sau khi nhận được kết quả kiểm tra chất lượng, doanh nghiệp chỉ cần báo cho đơn vị hải quan, họ sẽ có trách nhiệm kiểm tra trên hệ thống và hoàn tất thủ tục nhập khẩu xe nâng, thông quan hàng hóa. 

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về thủ tục nhập khẩu xe nâng điện, xe cẩu, xe xúc. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến số điện thoại đường dây nóng hoặc truy cập website chính thức của Trường Phát Logistics! Sự hài lòng của quý khách là thành công của chúng tôi!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

+15
NĂM KINH NGHIỆM

+32
QUỐC GIA CÓ ĐẠI LÝ

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+14400
CHUYẾN HÀNG

+300
ĐỐI TÁC

" Thủ tục nhập khẩu xe nâng điện, máy xúc "

ĐĂNG KÝ YÊU CẦU GỌI LẠI

#1 Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Trường Phát Logistics hơn 10 năm kinh nghiệm, đối tác của rất nhiều hãng hàng không, tàu trên thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ hải quan, vận chuyển quốc tế.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Email hỗ trợ : Liên hệ các vấn đề về đặt hàng
sales@quoctetruongphat.com
Anniecao@quoctetruongphat.com

Hotline : 0981 636 575

Thời gian tư vấn:
Từ 08h00 đến 12h00 - 13h00 đến 17h00 các ngày trong tuần (Trừ ngày lễ).

© 2020 Trường Phát Logistics Co. All Rights Reserved.