Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo

Hiện nay, các loại xe điện ngàng càng được yêu thích và sử dụng rộng rãi trên thị trường. Nhưng do điều kiện kỹ thuật nên mặt hàng này sản xuất trong nước còn hạn chế. Vậy thủ tục nhập khẩu xe đạp điện có quy trình như thế nào? Hãy cùng Trường Phát tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây. 

1. Mã HS Xe Đạp Điện

Xe đạp điện là loại xe đạp sử dụng động cơ điện thay vì cơ như thông thường. Điện sẽ được tích trữ trong bình ắc quy được đi kèm với xe và được sạc từ bộ sạc bên ngoài để có thể hoạt động được. Đây là loại xe có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng điều khiển mà không cần dùng đến sức người. 

Mã HS Xe Đạp Điện

Để có thể xác định chi tiết mã HS xe đạp điện cần căn cứ vào các tính chất, thành phần cấu tạo nên hàng hóa thực tế nhập khẩu. Theo quy định, căn cứ để áp mã HS vào hàng hóa nhập khẩu cụ thể là xe đạp điện tại thời điểm nhập khẩu. Dựa trên cơ sở tài liệu kỹ thuật và đi giám định tại Cục Kiểm định hải quan. Người sử dụng muốn xác định mã HS của sản phẩm xe đạp điện có thể tham khảo HS thuộc nhóm 87119099.

2. Chính sách nhập khẩu xe đạp điện

Theo Nghị định số 187/2013/NĐ-Cp thì xe đạp điện mới 100% sẽ không thuộc diện cấm nhập khẩu hay nhập khẩu có điều kiện theo quy định tại Nghị định trên của Chính phủ nên công ty có thể làm thủ tục nhập khẩu xe đạp điện như những hàng hóa thông thường khác.

Căn cứ theo phụ lục 1 thuộc trách nhiệm của Bộ Giao thông vận tải theo danh mục sản phẩm, hàng hóa kiểm tra về chất lượng thì mặt hàng xe đạp điện 2 bánh sẽ thuộc diện phải kiểm tra chất lượng khi nhập khẩu. 

3. Thủ tục nhập khẩu xe đạp điện, xe máy điện

Xe đạp điện nhập khẩu là hàng mới 100% không thuộc danh mục hàng hóa bị cấm nhập khẩu, không thuộc diện hàng hóa nhập khẩu có điều kiện nên doanh nghiệp hay công ty có thể nhập khẩu hàng hóa thông thường khác. 

Thủ tục nhập khẩu xe đạp điện

3.1 Chuẩn bị hồ sơ 

Bước đầu tiên khi làm thủ tục nhập khẩu xe đạp điện, xe máy điện đó là doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ để thông quan hàng hóa theo quy định. Hồ sơ gồm có: 

 • Hợp đồng thương mại

 • Giấy đăng ký thủ tục kiểm tra chất lượng 

 • Vận tải đơn 

 • Các hóa đơn thương mại 

 • Bản kê chi tiết về hàng hóa 

 • Catalog hàng 

 • Giấy chứng nhận xuất xứ theo mẫu để được hưởng ưu đãi về thuế nhập khẩu

 • Một số giấy tờ khác như chứng nhận chất lượng, chứng nhận phân tích, bảo hiểm,...

3.2 Chuẩn bị chứng từ làm đăng kiểm 

Bạn cần chuẩn bị các chứng từ liên quan để đăng kiểm cho xe đạp điện gồm có: 

 • Bản đăng ký kiểm tra về chất lượng 

 • Đăng ký thông số kỹ thuật

 • Báo cáo kết quả thử nghiệm 

 • Mô tả hàng nhãn hàng hóa 

 • Chụp lại chứng từ nhập khẩu

3.3 Đăng ký kiểm định 

Bạn phải đăng ký kiểm định trên hệ thống tại http://vnsw.gov.vn - Đây là quy định mà bạn cần thực hiện trước khi đến quy trình tiếp theo liên quan đến tờ khai hải quan có liên quan khác

3.4 Khai hải quan nhập khẩu xe đạp điện 

Khi hàng đến cửa khẩu, doanh nghiệp hay công ty cần tiến hành khai tờ khai hải quan nhập khẩu xe đạp điện theo đúng quy định. Các doanh nghiệp có thể kê khai hồ sơ giấy hoặc hồ sơ điện tử đều được.

3.5 Mở tờ khai hải quan 

Khi khai xong tờ khai hải quan, hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai. Có luồng tờ khai này thì khi bạn in tờ khai ra và mang hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để được mở tờ khai. Tùy theo luồng xanh, vàng, đỏ sẽ làm những bước tiếp theo như thông quan.

3.6 Thông quan xe đạp điện 

Khi kiểm tra xong hồ sơ, cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai nhập khẩu cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp nhập khẩu cần nộp lệ phí và làm những thủ tục ký hải quan giám sát ở cảng. 

4. Làm thủ tục nhập khẩu xe đạp điện ở đâu uy tín?

Trường Phát Logistics là một trong những địa chỉ uy tín nhận làm thủ tục nhập khẩu xe đạp điện. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, thái độ làm việc chuyên nghiệp sẽ giúp cho doanh nghiệp xử lý được những công việc một cách nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao. 

Làm thủ tục nhập khẩu xe đạp điện

Trường Phát Logistics đã có kinh nghiệm làm thủ tục thông quan cho nhiều loại hàng hóa khác nhau. Vậy nên có thể xử lý được nhanh chóng mọi vấn đề, hạn chế tối đa những sai sót có thể xảy ra. 

Nếu bạn cần được tư vấn kỹ hơn về các thủ tục nhập khẩu xe đạp điện hay những loại hàng hóa khác. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Trường Phát Logistics để được cung cấp thông tin chi tiết và hỗ trợ nhanh nhất. 

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 4/9 Hậu Giang, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: 0981 636 575 / 0908 702 303

Email : sales@quoctetruongphat.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

+15
NĂM KINH NGHIỆM

+32
QUỐC GIA CÓ ĐẠI LÝ

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+14400
CHUYẾN HÀNG

+300
ĐỐI TÁC

" Thủ Tục Nhập Khẩu Xe Đạp Điện Quy Trình & Hồ Sơ "

ĐĂNG KÝ YÊU CẦU GỌI LẠI

#1 Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Trường Phát Logistics hơn 10 năm kinh nghiệm, đối tác của rất nhiều hãng hàng không, tàu trên thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ hải quan, vận chuyển quốc tế.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Email hỗ trợ : Liên hệ các vấn đề về đặt hàng
sales@quoctetruongphat.com
Anniecao@quoctetruongphat.com

Hotline : 0981 636 575

Thời gian tư vấn:
Từ 08h00 đến 12h00 - 13h00 đến 17h00 các ngày trong tuần (Trừ ngày lễ).

© 2020 Trường Phát Logistics Co. All Rights Reserved.