Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo

Thủ Tục Nhập Khẩu Giấy Dán Tường Chi Tiết

Thủ Tục Nhập Khẩu Giấy Dán Tường Chi Tiết
Giấy dán tường nhập khẩu đang là sự lựa chọn tối ưu dành cho các khách hàng trong thi công nội thất. Với sự xuất hiện của nhiều mẫu mã ấn tượng, sang trọng, hợp thời trang sản phẩm này còn chiếm được cảm tình của nhiều người bởi sự tiện dụng và đơn giản trong thi công. Nhiều công ty đang lựa chọn mặt hàng này để bắt đầu kinh doanh nhưng chưa nắm được những quy định cụ thể về thủ tục nhập khẩu giấy dán tường. Để giải đáp những băn khoăn này Trường Phát Logistics sẽ cung cấp giúp các bạn những thông tin cụ thể trong bài viết ngay sau đây. 

Giấy dán tường nhập khẩu đang là sự lựa chọn tối ưu dành cho các khách hàng trong thi công nội thất. Với sự xuất hiện của nhiều mẫu mã ấn tượng, sang trọng, hợp thời trang sản phẩm này còn chiếm được cảm tình của nhiều người bởi sự tiện dụng và đơn giản trong thi công. Nhiều công ty đang lựa chọn mặt hàng này để bắt đầu kinh doanh nhưng chưa nắm được những quy định cụ thể về thủ tục nhập khẩu giấy dán tường. Để giải đáp những băn khoăn này Trường Phát Logistics sẽ cung cấp giúp các bạn những thông tin cụ thể trong bài viết ngay sau đây. 

1. HS Code giấy dán tường 

Nhu cầu trang trí nhà phố đặc biệt là các công trình nhà chung cư với tiêu chí tiết kiệm, thẩm mỹ ngày càng lớn. Thay vì sử dụng các vật liệu chi phí cao khác để cải tạo không gian việc lựa chọn giấy dán tường được đánh giá tối ưu hơn cả. 

Mã HS được quy định cho từng loại giấy dán tường cụ thể

Giấy dán tường là thiết kế giấy mỏng in từ các mẫu hoa văn độc đáo có 1 mặt. Mặt phía sau được thiết kế chất kết dính là keo dán lên tường nhà. Hầu hết các loại giấy dùng dán tường hiện đều được nhập khẩu từ nhiều thị trường khác nhau chủ yếu là: Giấy dán tường Trung Quốc, Đài Loan, Giấy dán tường Hàn Quốc,... 

Đối với các công ty đang có dự định kinh doanh mặt hàng có thể tham khảo HS Code các loại tại Chương 48, nhóm 4814: giấy và bìa, các sản phẩm làm từ bột giấy, giấy hay bìa. Trong đó:

 • HS Code 8414: giấy dán tường, tấm phủ tường, tấm che cửa sổ trong suốt từ giấy. 

 • HS Code 8414.20: giấy dán tường, tấm phủ, bao gồm giấy đã được tráng/phủ trên bề mặt với một lớp plastic có hạt nổi, dập nổi, nhuộm màu, in hình hay trang trí theo các cách khác. 

Tùy theo cấu tạo, thành phần mà doanh nghiệp có thể áp mã HS Code cho phù hợp. 

2. Thủ tục nhập khẩu giấy dán tường thực hiện như thế nào? 

Mặt hàng giấy dán tường không được xếp vào danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành hay cần xin giấy phép. Vì thế các doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục nhập khẩu giấy dán tường sẽ chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và thực hiện nhập khẩu theo quy định nhập khẩu thông thường. 

Thủ tục nhập khẩu thực hiện theo đúng quy định 

Theo đó, chủ doanh nghiệp cần phải có bộ hồ sơ hải quan. Bộ hồ sơ hải quan cho nhập khẩu giấy dán tường được quy định theo Khoản 5, Điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC (Sửa đổi Điều 16 Thông tư 38/2015/TT-BTC). 

Hồ sơ hải quan gồm đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Tờ khai hải quan

 • Hóa đơn thương mại trong nhập khẩu (Commercial Invoice)

 • Phiếu đóng gói (Packing List)

 • Vận đơn (Bill of Lading)

 • C/O (nếu có)

 • Chứng từ khác (nếu có)

Sau khi đã chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết các doanh thực hiện thủ tục nhập khẩu giấy dán tường theo các bước sau:

 • Khai báo tại tờ khai hải quan

 • Tiến hành nộp và xuất trình các chứng từ, hồ sơ kèm theo tờ khai hải quan vừa kê. 

 • Thực hiện xuất trình hàng hóa để cho cơ quan hải quan thực hiện kiểm tra. 

 • Doanh nghiệp thực hiện đúng theo yêu cầu của cơ quan chức năng trong việc kiểm soát hàng hóa nhập khẩu như: kiểm tra chất lượng hàng, kiểm dịch, giám định, phân tích hàng hóa,...

 • Sau khi được xác nhận hàng hóa đảm bảo doanh nghiệp tiến hành nộp thuế, lệ phí cùng các khoản thu khác. 

 • Tiếp nhận hàng hóa sau thông quan. 

3. Các loại thuế nhập khẩu mặt hàng giấy dán tường

Đối với thuế dành cho mặt hàng giấy dán tường sẽ căn cứ vào HS Code của từng mẫu giấy cũng như thị trường nhập khẩu. Việc xác định được mã HS cần phải căn cứ vào thành phần cấu tạo, chi tiết sản phẩm cũng như công dụng và thực tế hàng hóa. Nhìn chung, mức thuế đều được hưởng những ưu đãi đặc biệt. Mức thuế nhập khẩu được căn cứ theo Thông tư số 49/2010/TT-BTC ngày 12/04/2010 của Bộ Tài chính có hướng dẫn phân loại, áp dụng mức thuế với các hàng hóa xuất/nhập khẩu. 

Mức thuế được áp dụng căn cứ vào từng loại giấy dán tường nhất định 

Theo đó:

 • Với mã HS 8414.20, 8414.20.10: thuế nhập khẩu ưu đãi 25%. Nếu nhập từ các nước trong ASEAN form D thì thuế nhập khẩu: 0%. Nhập từ Nhật Bản form AJ, VJ:0%. 

 • Các loại khác có HS Code: 48149000, thuế nhập khẩu 20%. CO form AJ hưởng mức thuế ưu đãi 9%. Nếu có CO form VJ hưởng thuế ưu đãi mức đặc biệt 3%. 

Về thuế GTGT các mặt hàng giấy dán tường sẽ được thực hiện căn cứ theo quy định trong Thông tư 129/2008/TT-BTC ngày 26/12/2008 của Bộ Tài chính.

Về phí, lệ phí làm thủ tục nhập khẩu giấy dán tường quy định ở mức 20.000đ/tờ khai căn cứ vào Thông tư số 172/2010/TT-BTC ngày 02/11/2010 của Bộ tài chính có quy định về chế độ thu, mức thu cụ thể. 

Trên đây là những thông tin cụ thể về thủ tục nhập khẩu giấy dán tường. Hy vọng sẽ giúp các doanh nghiệp bắt đầu kinh doanh mặt hàng này nắm được những thông tin cụ thể để nhập khẩu hàng hóa đúng theo quy định. Nếu đang còn băn khoăn về các chính sách cũng như thủ tục khi nhập khẩu giấy dán tường hãy liên hệ tới Trường Phát Logistics để được hỗ trợ tư vấn. 

Trường Phát Logistics là một trong những đơn vị vận tải uy tín của nước ta. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ hải quan trọn gói và vận chuyển quốc tế chất lượng, uy tín. Cùng với đó Trường Phát Logistics còn hỗ trợ làm thủ tục xuất/nhập khẩu nhanh chóng, đơn giản giúp các doanh nghiệp thực hiện vận chuyển hàng hóa tiết kiệm thời gian. 

Mọi thông tin và thắc mắc xin liên hệ:

Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Địa chỉ: 78/12 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: 0981 636 575 / 0908 702 303

Email1 : sales@quoctetruongphat.com

Email2 : Anniecao@quoctetruongphat.com

Website: https://truongphatlogistics.com/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

+15
NĂM KINH NGHIỆM

+32
QUỐC GIA CÓ ĐẠI LÝ

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+14400
CHUYẾN HÀNG

+300
ĐỐI TÁC

" Thủ Tục Nhập Khẩu Giấy Dán Tường Chi Tiết "

ĐĂNG KÝ YÊU CẦU GỌI LẠI

#1 Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Trường Phát Logistics hơn 10 năm kinh nghiệm, đối tác của rất nhiều hãng hàng không, tàu trên thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ hải quan, vận chuyển quốc tế.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Email hỗ trợ : Liên hệ các vấn đề về đặt hàng
sales@quoctetruongphat.com
Anniecao@quoctetruongphat.com

Hotline : 0981 636 575

Thời gian tư vấn:
Từ 08h00 đến 12h00 - 13h00 đến 17h00 các ngày trong tuần (Trừ ngày lễ).

© 2020 Trường Phát Logistics Co. All Rights Reserved.