Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo

Giàn phơi thông minh là một dụng cụ để phơi quần áo tiện lợi và thẩm mỹ. So với các loại giàn phơi quần áo truyền thống, Giàn phơi thông minh rất thích hợp với không giản nhỏ như: nhà mặt tiền bé, căn hộ chung cư, nhà ống,… Tuy nhiên, sản phẩm này lại chưa được sản xuất rộng rãi trong nước. Vậy có thể nhập khẩu và thủ tục nhập khẩu giàn phơi thông minh?

1. Giàn phơi thông minh có là mặt hàng có thể nhập khẩu không?

Giàn phơi thông minh được làm từ chất liệu thép không gỉ. Sản phẩm có thể nâng hạ độ cao hoặc gập lại tùy ý. Cấu tạo cụ thể của giàn phơi thông minh là có một thanh gắn cố định lên trần hoặc tường kết nối với phần giá treo đồ. Phần giá treo đi có khả năng di chuyển bằng kết cấu cơ khí hoặc dây cáp.

Giàn phơi thông minh có nhập khẩu được không?

Để xác định có thể thực hiện thủ tục nhập khẩu giàn phơi thông minh, doanh nghiệp cần chiếu theo quy định về hướng dẫn phân loại và phân tích chất lượng hàng hóa.

Các hướng dẫn về phân tích, phân loại hàng hóa được quy định cụ thể trong các văn bản sau:

 • Thông tư số 14/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính ban hành ngày 30/1/2015.
 • Thông tư số 65/2017/TT-BTC của Bộ Tài chính ban hành ngày 27/6/2017 và có hiệu lực từ ngày 1/1/2018.

Như vậy theo tài liệu hướng dẫn của Tổng cục Hải quan với Cục Hải quan Hải Phòng, các sản phẩm giàn phơi quần áo thông minh thuộc mặt hàng có thể nhập khẩu. Cụ thể, các dòng sản phẩm giàn phơi thông minh được phép nhập khẩu sẽ thuộc trong 2 phân loại sau:

 • Phân loại thứ nhất - Mã CH4190 và CH4280: Có cấu tạo bằng thép không gỉ và polycarbonate gắn trần được nâng hạ độ cao bằng hệ thống dây ròng rọc kéo tay, không có động cơ điện.
 • Phân loại thứ 2 - Mã JR4200: Có cấu tạo bằng thép không gỉ và polycarbonate gắn tường có thể thu mở chiều rộng bằng cách gập lại, không có động cơ điện.

2. Mặt hàng giàn phơi thông minh bị đánh thuế như thế nào?

 Sản phẩm giàn phơi thông minh chịu thuế nhập khẩu 25%

Không chỉ thuộc phân loại hàng được nhập khẩu, thủ tục nhập khẩu giàn phơi hợp lệ còn cần thực hiện đóng thuế đầy đủ. Cắc cứ theo các văn bản quy định thuế hàng hóa nhập khẩu, sản phẩm giàn phơi thông minh nằm trong nhóm 83.02 thuộc phân loại mã số 8302.50.00. Trong phân loại này, mức thuế suất nhập khẩu của sản phẩm là 25%.

3. Quy trình thủ tục nhập khẩu giàn phơi thông minh

Theo giàn phơi Hòa Phát, thủ tục nhập khẩu giàn phơi thông minh tuân theo quy định xuất nhập khẩu của các sản phẩm thông thường. Như vậy, một quy trình thủ tục nhập khẩu giàn phơi sẽ gồm có 6 bước như sau:

Bước 1: Phân loại hàng nhập khẩu

Xác định phân loại hàng nhập khẩu thuộc nhóm phân loại nào. Ở đây, sản phẩm giàn phơi quần áo thông minh thuộc nhóm phân loại 8302.50.00.

Bước 2: Kiểm tra tất cả chứng từ của hàng hóa

Trong bước này, doanh nghiệp nhập khẩu giàn phơi thông minh sẽ cần xuất trình cơ quan hải quan toàn bộ chứng từ của hàng hóa bao gồm:

 • Sale Contract - Hợp đồng thương mại mua bán hàng hóa.
 • Commercial Invoice - Hoá đơn thương mại mua bán hàng hóa.
 • Bill of Lading – Mã vận đơn vận chuyển lô hàng.
 • Packing List - Phiếu đóng gói hàng.
 • C/O - Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ của lô hàng.

Bước 3: Thực hiện khai tờ khai hải quanSau khi hàng hóa tới cảng, doanh nghiệp nhập khẩu giàn phơi sẽ phải khai tờ khai hải quan. Trong tờ khai này, doanh nghiệp cần điền tất cả các thông tin được yêu cầu. Sau đó, bạn sẽ gửi truyền tờ khai lên hệ thống. Khi thông tin tờ khai hải quan được xác nhận chính xác đầy đủ, hệ thống sẽ cấp số cho doanh nghiệp nhập khẩu.

Dịch vụ thủ tục nhập khẩu giàn phơi thông minh của Trường Phát

 

Bước 4: Kiểm tra phân luồng hàng

Khi đã tiếp nhận tờ khai hải quan hàng hóa, hệ thống sẽ thực hiện phân luồng theo 3 hướng:

 • Luồng xanh: Hàng được nhập cảnh và xuống hàng. Doanh nghiệp thực hiện in tờ khai và đóng thuế.
 • Luồng vàng: Lô hàng cần kiểm tra lại hồ sơ giấy tờ. Đơn vị Hải quan sẽ thực hiện kiểm tra lại toàn bộ chứng từ của lô hàng. Nếu chứng từ hợp lệ, hệ thống chuyển luồng xanh và lô hàng được xuống hàng.
 • Luồng đỏ: Lô hàng bị kiểm hóa. Hải quan kiểm tra trực tiếp lô hàng.

Bước 5: Đóng thuế

Sau khi lô hành nhận được phân luồng xanh, doanh nghiệp sẽ tiến hành nộp thuế. Đây là bước thủ tục nhập khẩu giàn phơi. Có hai loại thuế chính mà doanh nghiệp cần phải nộp để hoàn tất thủ tục hải quan cho lô hàng là Thuế giá trị gia tăng (VAT) và Thuế nhập khẩu.

Khi đã hoàn tất 5 bước thủ tục nhập khẩu giàn phơi thông minh, lô hàng sẽ được xuống cảng. Doanh nghiệp nhận hàng và chở về kho.

Là mặt hàng được phép nhập khẩu, thủ tục nhập khẩu giàn phơi thông minh không quá phức tạp. Tuy nhiên, quá trình thực hiện sẽ vẫn thể phát sinh một vài vấn đề về giấy tờ. Để tiết kiệm thời gian, các doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ hải quan và vận chuyển hàng hóa nhập khẩu của Trường Phát Logistics. Đây là một đơn vị có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu.

Mọi thông tin chi tiết và thắc mắc xin liên hệ:

Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Địa chỉ: 78/12 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: 0981 636 575 / 0908 702 303

Email1 : sales@quoctetruongphat.com

Email2 : Anniecao@quoctetruongphat.com

Website: https://truongphatlogistics.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

+15
NĂM KINH NGHIỆM

+32
QUỐC GIA CÓ ĐẠI LÝ

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+14400
CHUYẾN HÀNG

+300
ĐỐI TÁC

" Thủ Tục Nhập Khẩu Giàn Phơi Thông Minh Chi Tiết "

ĐĂNG KÝ YÊU CẦU GỌI LẠI

#1 Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Trường Phát Logistics hơn 10 năm kinh nghiệm, đối tác của rất nhiều hãng hàng không, tàu trên thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ hải quan, vận chuyển quốc tế.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Email hỗ trợ : Liên hệ các vấn đề về đặt hàng
sales@quoctetruongphat.com
Anniecao@quoctetruongphat.com

Hotline : 0981 636 575

Thời gian tư vấn:
Từ 08h00 đến 12h00 - 13h00 đến 17h00 các ngày trong tuần (Trừ ngày lễ).

© 2020 Trường Phát Logistics Co. All Rights Reserved.