Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo

Nhu cầu sử dụng máy bơm thủy lực hiện rất nhiều. Người tiêu dùng khi chọn mua cần lưu ý chọn lựa loại máy bơm phù hợp với nhu cầu. Vì vậy, trước hết cần phân biệt các loại máy với nhau. Để sở hữu sản phẩm chất lượng, mua hàng chính hãng, bạn có thể tham khảo thủ tục nhập khẩu dưới đây.

1. Bơm thủy lực là gì?

Bơm thủy lực là một trong những bộ phận thường được sử dụng ở các hệ thống truyền động lực. Nhiệm vụ chính của sản phẩm này đó là thực hiện chuyển đổi năng lượng từ cơ học sang năng lực thuỷ lực mà mọi người hay gọi là áp suất, dòng chảy.

Bơm thủy lực là gì

Với việc tạo ra dòng chảy có áp suất lớn đêr thực hiện gây ra áp lực lên phía đầu ra của bơm. Khi hoạt động, hệ thống thuỷ lực sẽ tạo ra được khoảng trống đầu vào. Từ đó, máy sẽ đẩy chất lỏng từ phía bêr chứa vào đường ống vào máy bơm và chuyển đến đầu ra của máy bơm. 

Cơ chế hoạt động của máy bơm dạng thuỷ lực này đó là chuyển động tịnh tiến hoặc quay và sử dụng năng lượng của cơ học để dẫn chất lỏng. Với nguồn năng lượng như vận hành thủ công, hệ thống năng lượng gió, động cơ, điện… đều hoạt động theo nguyên tắc định luật pascal.

2. Có bao nhiêu loại bơm thủy lực

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bơm thủy lực khác nhau. Người tiêu dùng cần nắm rõ có bao nhiêu loại, cấu tạo của sản phẩm ra sao, từ đó có được lựa chọn phù hợp cho nhu cầu người tiêu dùng. Cụ thể:

2.1 Bơm thủy lực piston

Bơm loại này được sử dụng trong các công việc đòi hỏi công suất lớn, cần hiệu suất làm việc cao, lưu lượng nhiều. Mức giá thành của sản phẩm cao hơn các loại khác.

 Bơm thủy lực piston

Nguyên tắc hoạt động là dựa trên việc hút và đẩy chất lỏng thay đổi thể tích trong bơm. Piston sẽ thực hiện việc chuyển động qua lại làm thay đổi thể tích.

2.2 Bơm thủy lực bánh răng

Tên gọi khác của sản phẩm này là bơm nhông. Đặc điểm là có khả năng hút đẩy dầu nhớt mà không cần áp suất làm việc quá cao. Vì vậy, mức giá thành sản phẩm thường không quá đắt.

Sản phẩm có cấu tạo đơn giản, có thể chịu được quá tải trọng một thời gian ngắn. Máy có thể điều chỉnh được áp suất và lưu lượng bơm trong quá trình thực hiện. Đặc biệt, các chất lỏng dạng đặc như dầu nhớt, xăng...đều có thể bơm được.

2.3 Bơm thủy lực cánh gạt 

Bơm cánh gạt hiện nay khá phổ biến với hiệu suất làm việc cao. Ưu điểm là vân hành êm ái, dễ tháo lắp để bảo dưỡng, sửa chữa.

2.4 Bơm thủy lực trục vít

Loại bơm này hoạt động trên cơ chế chuyển dịch chất lỏng từ khoang hút sang khoang nén. Chiều hoạt động theo trục vít mà không cần phải có dầu ơ chân ren.

Các bạn có thể tham khảo thêm các loại bơm thủy lực và các sản phẩm thủy lực khác tại https://dtpvietnam.vn/

3. Cấu tạo máy bơm thủy lực

Như chúng ta đã biết các loại bơm thủy lực khác nhau. Vì vậy, mỗi loại sẽ có cấu tạo khác nhau.

3.1 Bơm thủy lực piston

Bơm có cấu tạo chính là ống piston là nơi để hút và đẩy chất lỏng theo nguyên tắc chuyển động tịnh tiến qua lại. Loại bơm này cũng được chia làm 2 loại là bơm hướng tâm và bơm hướng trục. Cấu tạo thường có kích cỡ lớn, phức tạp cùng với động cơ momen.

3.2 Bơm thủy lực bánh răng

Loại bơm này có cấu tạo bánh răng là thành phần chính, gồm bánh răng bị động và bánh răng chủ động. Ngoài ra còn có trục, vỏ bơm, đường cấp và đường thoát dầu.

3.3 Bơm thủy lực cánh gạt 

Cấu tạo bộ phận này khá phức tạo, bao gồm các thành phần như su:  vỏ bơm, stato, đường dầu cấp vào, đường chảy ra, cánh gạt, hệ thống đường trục, hệ thống rotor.

3.4 Bơm thủy lực trục vít

Bơm thủy lực trục vít

Với loại bơm thủy lực này lại có cấu tạo chính là phần bánh răng. Tuy nhiên, cấu tạo với góc nghiêng lớn, số bánh răng ít hơn loại bơm thủy lực bánh răng.

4. Thủ tục nhập khẩu máy bơm thủy lực mới 100%

Thực hiện mua máy bơm thủy lực bằng cách nhập khẩu cần áp dụng theo các thur tục sau đây:

Hồ sơ cần phải chuẩn bị:

  • Hoá đơn đi kèm

  • Hợp đồng mua bán

  • Phiếu đóng gói bơm thủy lực

  • Giấy tờ vận đơn đi đường biển

  • Các loại giấy tờ, tờ khai hải quan, chứng nhận xuất xứ hàng hoá

Thông thường, việc nhập khẩu máy bơm thủy lực hàng mới 100% rất đơn giản. Người mua chỉ cần thực hiện đóng thuế để thông quan và tiến hành lấy hàng về.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được thế nào là bơm thủy lực. Đồng thời qua đây biết được các loại khác nhau cũng như cấu tạo của sản phẩm. Để sở hữu hàng chính hãng, chất lượng cao bạn có thể tham khảo thủ tục nhập khẩu trên đây. Lựa chọn mua hàng tại địa chỉ uy tín cũng là giải pháp mà nhiều người tiêu dùng áp dụng. Thông tin liên hệ:

Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Địa chỉ: 78/12 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: 0981 636 575 / 0908 702 303

Email1: sales@quoctetruongphat.com

Email2: Anniecao@quoctetruongphat.com

Website: https://truongphatlogistics.com/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

+15
NĂM KINH NGHIỆM

+32
QUỐC GIA CÓ ĐẠI LÝ

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+14400
CHUYẾN HÀNG

+300
ĐỐI TÁC

" Bơm Thủy Lực Và Thủ Tục Nhập Khẩu Chính Ngạch "

ĐĂNG KÝ YÊU CẦU GỌI LẠI

#1 Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Trường Phát Logistics hơn 10 năm kinh nghiệm, đối tác của rất nhiều hãng hàng không, tàu trên thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ hải quan, vận chuyển quốc tế.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Email hỗ trợ : Liên hệ các vấn đề về đặt hàng
sales@quoctetruongphat.com
Anniecao@quoctetruongphat.com

Hotline : 0981 636 575

Thời gian tư vấn:
Từ 08h00 đến 12h00 - 13h00 đến 17h00 các ngày trong tuần (Trừ ngày lễ).

© 2020 Trường Phát Logistics Co. All Rights Reserved.