Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo

Thu Hộ Là Gì? Tiền Thu Hộ Là Gì? Nhưng Điều Cần Biết

Thu Hộ Là Gì? Tiền Thu Hộ Là Gì? Nhưng Điều Cần Biết
Thu hộ - một trong những dịch vụ hấp dẫn được nhiều người tiêu dùng lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu về thu hộ tiền là gì? làm thế nào để chọn được dịch vụ uy tín đảm bảo an toàn trong quá trình giao hàng hóa cho bạn. Bài viết này sẽ chia sẻ toàn bộ thông tin về tiền thu hộ là gì để bạn đọc có thể hiểu rõ và có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho mình.

Thu hộ - một trong những dịch vụ hấp dẫn được nhiều người tiêu dùng lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu về thu hộ tiền là gì? làm thế nào để chọn được dịch vụ uy tín đảm bảo an toàn trong quá trình giao hàng hóa cho bạn. Bài viết này sẽ chia sẻ toàn bộ thông tin về tiền thu hộ là gì để bạn đọc có thể hiểu rõ và có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho mình.

1. Thu hộ là gì?

Thu hộ là gì? Thu hộ hay còn được gọi với nhiều tên gọi khác dịch vụ thu hộ tiền. Tùy thuộc vào nhu cầu lựa chọn mà thu hộ tiền sẽ được hiểu theo nhiều cách đó là người gửi thuê một bên vận chuyển giao hàng cho người nhận và thu hộ tiền hàng từ người mua.

thu hộ là gì

Sau khi hoàn tất thanh toán, bên vận chuyển sẽ chuyển số tiền đã nhận hộ cho người gửi hàng. Khi thực hiện hoạt động này, đơn vị sẽ nhận thêm phí thu hộ.

Phí thu hộ là tiền hàng mà bên người mua gửi cho bên vận chuyển để nhận hàng từ người gửi hàng. Trong đó, sẽ có một khoản phí thu hộ dưới hình thức ship COD. Ngoài giao hàng đến đúng địa chỉ nhận và thu hộ tiền đơn vận chuyển đó mà đơn vị vận chuyển còn là người được bên gửi hàng ủy thác thu hộ khoản tiền tương đương giá trị đơn hàng,.

2. Lý do xuất hiện phí thu hộ tiền

Việc sử dụng thu hộ tiền sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro, trên thực tế là trong quá trình vận chuyển là sẽ khó tránh khỏi rủi ro tuy nhiên nếu bạn tìm được đơn vị thu hộ tiền sẽ hạn chế được điều đó.

3. Rủi ro khi lựa chọn dịch vụ thu hộ tiền

Rủi ro khi lựa chọn dịch vụ thu hộ tiền

  • Hàng hóa không được đảm bảo chất lượng trong quá trình vận chuyển như thất lạc, bị mất, giao nhầm hàng,.. Thậm chí là có thể bị hư hỏng, vỡ,.. nếu chọn nhầm đơn vị thu hộ tiền.
  • Thời gian giao hàng chậm: Ngoài chất lượng hàng hóa không được đảm bảo, nhiều bên vận chuyển không uy tín còn thường xuyên giao chậm hàng. Ảnh hưởng đến công việc của cả người gửi và người nhận hàng, tốn thời gian chờ đợi hàng hóa đến nơi.
  • Rủi ro về tiền hàng: Nhiều người nghĩ rằng khi thu hộ sẽ đảm bảo được khoản tiền hàng nhận được tuy nhiên nhiều đơn vị không uy tín thường kéo dài thời gian hoàn trả hàng, thủ tục lằng nhằng không rõ ràng gây bất lợi cho người gửi.

4. Lợi ích khi sử dụng tiền thu hộ mang lại

  • Quy trình đơn giản hóa mọi thủ tục thanh toán cho khách hàng
  • Tiết kiệm thời gian, chi phí cho bạn bởi thu hộ có mạng lưới rộng lớn trên toàn quốc.
  • Có đầy đủ biên lai, hóa đơn thanh toán, bảo mật mọi thông tin cho bạn
  • Gia tăng giá trị sản phẩm, mở rộng cơ hội phát triển kinh doanh
  • An toàn về quản lý tài chính, giảm rủi ro trong quá trình vận chuyển, lưu trữ hàng hóa
  • Gắn kết với nhiều thương hiệu lớn tiềm năng phát triển doanh nghiệp trong tương lai.

5. Những lưu ý sử dụng thu hộ mà bạn nên biết

Mẹo sử dụng thu hộ

Mặc dù thu hộ khá phát triển song nó vẫn mang đến nhiều vấn đề rủi ro cho người dùng. Bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm sau khi sử dụng thu hộ tiền.

5.1 Chuẩn bị hàng hóa chu đáo

Bạn nên chuẩn bị sản phẩm dịch vụ tốt chăm sóc khách hàng, có nhiều ưu đãi khuyến mãi hấp dẫn trước khi nhờ thu hộ. Ngoài ra, nên theo dõi quá trình vận chuyển đơn hàng, tình trạng đơn và trả lời phản hồi từ các đơn vị vận chuyển.

5.2 Kiểm tra chính xác địa chỉ giao nhận hàng

Việc kiểm tra kỹ địa chỉ giao hàng sẽ giúp đơn vị vận chuyển giao hàng nhanh chóng và đúng tới tận tay người tiêu dùng.

5.3 Kiểm tra xác nhận thông tin người nhận hàng

Để tránh bị nhầm lẫn người đặt hàng và người nhận hàng là 2 người khác nhau bạn nên xem kỹ lại thông tin xác nhận với bên người mua để tránh bị mất thời gian trong quá trình giao hàng của bên thu hộ.

5.4 Lựa chọn đơn vị thu hộ uy tín, chuyên nghiệp

Hiện nay có khá nhiều đơn vị có dịch vụ thu hộ, bạn nên lựa chọn đơn vị uy tín, giao hàng chính hãng cho mình. Bạn có thể chọn Vận Tải Trường Phát Logistics- với nhiều năm kinh nghiệm thu hộ và vận chuyển hàng với chi phí phù hợp cho khách hàng. Chúng tôi còn cung cấp thêm về dịch vụ bảo hiểm hàng hóa, bạn có thể theo dõi đơn hàng nhanh chóng, tránh bị giao nhầm, thất lạc hàng. Bên cạnh đó, khi Vận Tải Trường Phát giao hàng thành công tới người nhận sẽ nhanh chóng hoàn thành thủ tục hoàn trả tiền hàng thu hộ cho người gửi trong thời gian sớm nhất.

Bài viết trên đây là những chia sẻ về thu hộ là gì và những thông tin liên quan. Hãy liên hệ với Vận Tải Trường Phát để được tư vấn hỗ trợ và báo giá thu hộ tiền nhanh chóng, an toàn cho mình.

Mọi thông tin chi tiết và thắc mắc xin liên hệ:

Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Địa chỉ: 78/12 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: 0981 636 575 / 0908 702 303

Email1: sales@quoctetruongphat.com

Email2: Anniecao@quoctetruongphat.com

Website: https://truongphatlogistics.com/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

+15
NĂM KINH NGHIỆM

+32
QUỐC GIA CÓ ĐẠI LÝ

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+14400
CHUYẾN HÀNG

+300
ĐỐI TÁC

" Thu Hộ Là Gì? Tiền Thu Hộ Là Gì? Nhưng Điều Cần Biết "

ĐĂNG KÝ YÊU CẦU GỌI LẠI

#1 Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Trường Phát Logistics hơn 10 năm kinh nghiệm, đối tác của rất nhiều hãng hàng không, tàu trên thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ hải quan, vận chuyển quốc tế.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Email hỗ trợ : Liên hệ các vấn đề về đặt hàng
sales@quoctetruongphat.com
Anniecao@quoctetruongphat.com

Hotline : 0981 636 575

Thời gian tư vấn:
Từ 08h00 đến 12h00 - 13h00 đến 17h00 các ngày trong tuần (Trừ ngày lễ).

© 2020 Trường Phát Logistics Co. All Rights Reserved.