Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo

Khi đi du lịch tại các thành phố biển chắc chắn câu hỏi lớn nhất mà mọi người muốn được trả lời đó là có được mang hải sản lên máy bay không? Vận Chuyển Hàng Tươi Sống bằng máy bay như thế nào?

Tuy nhiên, việc của bạn chỉ là lên máy bay an toàn thôi. Còn việc vận chuyển hải sản thế nào thì để Trường Phát Logistics sẽ chia sẻ bí quyết giúp bạn nhé!

I. Quy trình vận chuyển hải sản bằng máy bay

#1 Quy trình dịch vụ vận chuyển hải sản bằng máy bay

Đầu tiên bạn cần hiểu rằng hải sản tươi sống theo quy định của hàng không sẽ không được phép mang theo dạng hàng hóa xách tay để lên máy bay. Chính vì vậy để có thể vận chuyển hải sản bằng máy bay phương pháp duy nhất cho bạn đó là gửi dưới dạng hành lý ký gửi.

#2 Quy trình dịch vụ vận chuyển hải sản bằng máy bay

Tiếp theo bạn hãy thực hiện theo 5 bước hướng dẫn cách đóng gói hải sản lên máy bay nhé :

+ Bước 1: Sử dụng thùng xốp kín, bịt chặt để cho hải sản vào. Nên nhớ là không được phép có bất cứ một lỗ hở nào nhé. Ngoài ra bạn không được chứa đá hoặc là nước bên trong của thùng hải sản. Đây là một trong những nguyên tắc bất di bất dịch của các hãng hàng không về việc vận chuyển hải sản lên máy bay. Lý do rất đơn bởi vì sự rung lắc trong quá trình di chuyển là không thể tránh khỏi. Vì vậy nếu có đá thì nước từ thùng hải sản sẽ bị chảy sang các hành lý của các hành khách khác. Điều này có thể gây ra hiện tượng ướt đồng loạt.

#3 Quy trình dịch vụ vận chuyển hải sản bằng máy bay

+ Bước 2: Khi bạn đến làm thủ tục check in, hãy nói khai báo thật với nhân viên của hãng hàng không làm thủ tục check in về thùng chứa hải sản nhé? Việc này sẽ tránh được những rắc rối không cần thiết cho bạn và cũng là để hỗ trợ cho nhân viên có thể kiểm tra xem nước trong thùng có hay không? Đừng quá ngạc nhiên khi họ sẽ lắc, lật ngang, lật úp thùng hải sản của bạn nhé. 

+ Bước 3: Nếu như không phát hiện thấy nước chảy ra ngoài từ chiếc thùng xốp của bạn thì nhân viên sẽ tiếp tục kiểm tra xem có mùi phát ra thùng không? Nếu như không có mùi đặc biệt thoát ra thì họ sẽ chủ động làm các thủ tục check in cho bạn. Như vậy thì chúc mừng bạn, bạn đã thành công trong việc ký gửi hải sản tươi sống rồi đó.

+ Bước 4: Nếu như bạn đóng chưa kỹ hoặc chưa biết các quy định của hàng không là cho đá vào thùng thì cũng đừng quá lo lắng, bạn sẽ được yêu cầu mang thùng ra bộ phận đóng gói của sân bay để đóng gói lại. Tại đây bạn hãy nhờ những nhân viên đóng gói giúp mình đóng thật chặt, thật kín thùng xốp nhé.

+ Bước 5: Sau khi đã hoàn thành hoàn chỉnh việc đóng kín thùng xốp chứa hải sản bạn hãy xếp hàng lại và tiếp tục làm các thủ tục check in từ đầu nhé.

#4 Quy trình dịch vụ vận chuyển hải sản bằng máy bay

Vậy là nếu như bạn biết kỹ thuật đóng gói thùng xốp cũng như các quy định của hàng không thì chỉ cần trải qua 3 bước là đã có thể vận chuyển hải sản bằng đường hàng không rồi. Cũng khá là đơn giản đúng không nào? Hãy thật cẩn thận là được bạn nhé.

| Gợi ý giành cho bạn: Hướng dẫn vận chuyển cá cảnh bằng đường hàng không

II. Những lưu ý khi gửi hải sản bằng máy bay

#5 Quy trình dịch vụ vận chuyển hải sản bằng máy bay

Sẽ có 4 lưu ý cụ thể cho bạn khi bạn đi du lịch biển mà muốn mang hải sản về làm quà tặng người thân, gia đình, bạn bè. Cụ thể là:

 - Như đã trình bày ở trên thì bạn không được bảo quản hải sản bằng cách bỏ đá vào thùng xốp nhé. Điều này sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc làm thủ tục check in đó.

- Để cho hải sản giữ được sự tươi ngon, không bị chết quá lâu khi vận chuyển thì bạn nên mua hải sản càng gần giờ bay thì càng tốt.

- Nên mua các loại hải sản sống lâu như cua, nghêu, ốc, sò...để vận chuyển bằng máy bay về làm quà. Đối với các loại cá mực, tôm, cá bạn không nên lựa chọn vì chúng sẽ khó mà sống sót tại môi trường bị thiếu nước, thiếu oxy. Vì vậy chúng sẽ bị chết một cách nhanh chóng và không còn tươi ngon nữa.

- Nếu mua bạn muốn mua mực khô, tôm khô, cá khô thì cũng nên đóng gói cẩn thận để tránh phát sinh mùi khó chịu nhé.

| Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn vận chuyển chó mèo bằng đường hàng không

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

+15
NĂM KINH NGHIỆM

+32
QUỐC GIA CÓ ĐẠI LÝ

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+14400
CHUYẾN HÀNG

+300
ĐỐI TÁC

" Vận Chuyển Hàng Tươi Sống: Vận Chuyển Hải Sản Bằng Máy Bay "

ĐĂNG KÝ YÊU CẦU GỌI LẠI

#1 Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Trường Phát Logistics hơn 10 năm kinh nghiệm, đối tác của rất nhiều hãng hàng không, tàu trên thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ hải quan, vận chuyển quốc tế.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Email hỗ trợ : Liên hệ các vấn đề về đặt hàng
sales@quoctetruongphat.com
Anniecao@quoctetruongphat.com

Hotline : 0981 636 575

Thời gian tư vấn:
Từ 08h00 đến 12h00 - 13h00 đến 17h00 các ngày trong tuần (Trừ ngày lễ).

© 2020 Trường Phát Logistics Co. All Rights Reserved.