Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo

​​​​​​​LTL Là Gì? Ứng Dụng Và Những Điều Cần Biết

​​​​​​​LTL Là Gì? Ứng Dụng Và Những Điều Cần Biết
Trong lĩnh vực vận chuyển, chắc hẳn chúng ta đã nghe nhiều đến thuật ngữ LTL. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được LTL là gì? Nắm rõ ý nghĩa và các ứng dụng của cụm từ này sẽ giúp bạn vận dụng tốt hơn bao giờ hết. Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc thông tin chi tiết nhất. 

Trong lĩnh vực vận chuyển, chắc hẳn chúng ta đã nghe nhiều đến thuật ngữ LTL. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được LTL là gì? Nắm rõ ý nghĩa và các ứng dụng của cụm từ này sẽ giúp bạn vận dụng tốt hơn bao giờ hết. Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc thông tin chi tiết nhất. 

1. Tìm hiểu LTL là gì?

Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng anh Less than Truckload, có nghĩa là ít hơn so với xe tải. Ý nghĩa thực sự ở đây là chỉ khối lượng hàng hóa khi được vận chuyển ít hơn so với xe tải chở thông thường. 

ltl là gì

Điều đó có nghĩa là phương pháp sử dụng LTL trong lĩnh vực vận chuyển được áp dụng khi mà lượng hàng hóa không đủ tương xức, không thể lấp đầy toàn bộ xe tải chở được. Trên thực tế trường hợp này xảy ra rất nhiều nên LTL được áp dụng phổ biến. 

2. Tìm hiểu về đặc điểm của LTL là gì?

Việc sử dụng LTL vào thực tế được áp dụng rất phổ biến như:

2.1 Ứng dụng thực tế

Phương pháp LTL được ứng dụng khi sản phẩm của một đơn vị không đủ cho một chuyến xe tải chở. Lúc này, cách giải quyết hữu hiệu sẽ là ghép các chuyến sản phẩm với đơn vị khác để đảm bảo đủ lượng hàng hóa cho xe tải chở. 

Theo đó, chi phí trả cho quá trình vận chuyển trên sẽ được giảm đi. Bạn sẽ chỉ phải trả cho phần mình đã sử dụng trong không gian của xe hàng chở mà thôi. Chắc hẳn phần chi phí này sẽ ít hơn so với việc phải thuê cả chuyến xe trong khi không sử dụng hết. Do vậy, phương pháp vận chuyển LTL được đưa ra nhằm giải quyết vấn đề chi phí, tránh lãng phí cho doanh nghiệp khi cần sử dụng vận chuyển. 

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này sẽ không thể thực hiện vận chuyển nhanh chóng được cho những ai đang cần gấp. Xe sẽ phải dừng ở một vài điểm khác nhau để cho hàng của đơn vị khác. Ngoài ra, còn có sự va chạm, xô xát trong quá trình bốc hàng lên xe, cho nên không phải phương pháp này lúc nào cũng được ưa chuộng. 

2.2 Đối tượng áp dụng

Những đơn vị nhỏ lẻ, các nhân thường áp dụng LTL bởi họ thường cần vận chuyển với lượng hàng ít. Nhưng phương pháp này có thể mang lại rủi ro như kể trên nên cần phải lưu ý chọn lựa đơn vị vận chuyển uy tín, chất lượng. 

3. Mách bạn địa chỉ cung cấp dịch vụ LTL chất lượng

Như chúng ta đã biết, khi sử dụng LTL có thể tiềm tàng các nguy cơ, rủi ro liên quan đến hàng hóa. Để hạn chế điều này, tốt hơn hết nên ưu tiên lựa chọn đơn vị vận chuyển chất lượng, uy tín cung cấp dịch vụ này. 

ịa chỉ cung cấp dịch vụ LTL chất lượng

Một trong những đơn vị được nhiều người đánh giá cao trong lĩnh vực Logistics phải kể đến Công Ty Dịch vụ vận tải Trường Phát Logistics. Đây là đơn vị hàng đầu trong việc cung ứng dịch vụ vận chuyển nói chung và LTL nói riêng. 

Đến đây, khách hàng có thể lựa chọn rất nhiều loại dịch vụ khác nhau, trong đó có LTL được sử dụng nhiều nhất. Với phương châm hoạt động đặt lợi ích khách hàng lên trên hết nên mọi khâu dịch vụ đều được chú trọng, cẩn thận. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng dịch vụ của đơn vị. 

Đội ngũ nhân viên được tuyển trọn là những người có chuyên môn cao, hoạt động chuyên nghiệp, cẩn thận… Vì vậy, trong quá trình làm việc đều chú ý hết sức cẩn trọng để đảm bảo hàng hóa của khách hàng được vận chuyển an toàn, đầy đủ. Mọi hàng hóa sẽ được chú ý trong quá trình vận chuyển để không bị mất mát, va chạm dẫn đến hỏng hóc.

Bên cạnh đó, chính sách giá bán đến với khách hàng cũng hết sức tốt so với nhiều đơn vị vận chuyển khác. Với phương châm đôi bên phát triển cùng có lợi nên mức giá vô cùng hấp dẫn, không quá cao chỉ để đảm bảo trang trải đủ chi phí và một chút lợi nhuận để duy trì hoạt động của đơn vị. Do đó, rất nhiều khách hàng yêu thích và ngày càng có nhiều người sử dụng dịch vụ của đơn vị. 

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được LTL là gì? Có thể thấy khi nắm rõ ý nghĩa của cụm từ trên sẽ giúp chúng ta biết được các chỉ số liên quan, vận dụng đúng thực tế để không mắc lỗi trong các nguyên tắc vận chuyển. Để nắm rõ hơn về các phương thức dịch vụ liên quan lĩnh vực vận chuyển và sử dụng tốt các dịch vụ, bạn có thể liên hệ theo địa chỉ uy tín dưới đây:

Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Địa chỉ: 78/12 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: 0981 636 575 / 0908 702 303

Email1: sales@quoctetruongphat.com

Email2: Anniecao@quoctetruongphat.com

Website: https://truongphatlogistics.com/

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

+15
NĂM KINH NGHIỆM

+32
QUỐC GIA CÓ ĐẠI LÝ

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+14400
CHUYẾN HÀNG

+300
ĐỐI TÁC

" ​​​​​​​LTL Là Gì? Ứng Dụng Và Những Điều Cần Biết "

ĐĂNG KÝ YÊU CẦU GỌI LẠI

#1 Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Trường Phát Logistics hơn 10 năm kinh nghiệm, đối tác của rất nhiều hãng hàng không, tàu trên thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ hải quan, vận chuyển quốc tế.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Email hỗ trợ : Liên hệ các vấn đề về đặt hàng
sales@quoctetruongphat.com
Anniecao@quoctetruongphat.com

Hotline : 0981 636 575

Thời gian tư vấn:
Từ 08h00 đến 12h00 - 13h00 đến 17h00 các ngày trong tuần (Trừ ngày lễ).

© 2020 Trường Phát Logistics Co. All Rights Reserved.