Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo

Khoa vận tải hàng không có lẽ còn khá mới mẻ tại Việt Nam tuy nhiên khoa được đánh giá sẽ là ngành nghề có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Vậy khoa vận tải hàng không là gì? Học ở đâu? Học xong làm gì?

Để hiểu rõ hơn hãy cùng Trường Phát logistic đi tìm câu trả lời nhé!

I. Khoa vận tải hàng không là gì?

Vận tải hàng không là một chuyên khoa của Học viện hàng không. Chức năng của khoa được nêu cụ thể như sau:

- Tham mưu cho các công tác đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu các đề tài khoa học thuộc mọi chuyên ngành của quản trị kinh doanh.

- Đào tạo, bồi dưỡng các kiến thức chuyên ngành cho sinh viên về quản trị kinh doanh

- Quản lý các công tác về chuyên môn.

- Quản lý mọi học sinh sinh viên thuộc ngành quản trị kinh doanh của Học viện.

#1 Khoa vận tải hàng không là gì

Sinh viên học trong khoa vận tải hàng không được trang bị nhiều kiến thức rất tiên tiến trong các lĩnh vực kinh tế cũng như quản lý vận tải hàng không. Ngoài ra là những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực quản trị kinh doanh ngành hàng không như: Quản lý chiến lược, quản lý nhân sự, quản lý marketing, quản lý tài chính, quản trị hãng hàng không, quản trị lĩnh vực khai thác cảng hàng không, luật hàng không...

II. Học vận tải hàng không để làm gì?

Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người trước khi muốn đăng ký vào khoa vận tải hàng không. Để hiểu rõ hơn thì Trường Phát logistic xin trả lời:

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng trở thành:

- Thành viên của các bộ phận tham mưu, nghiệp vụ, quản lý của các hãng hàng không (bao gồm văn phòng khu vực, văn phòng chi nhánh, văn phòng đại diện…).

- Thành viên của các doanh nghiệp nằm trong dây chuyền của các hãng hàng không kinh doanh vận tải hàng không như dịch vụ thương mại mặt đất, kỹ thuật máy bay, dịch vụ hàng hóa, dịch vụ suất ăn...Đặc biệt là trong các phòng ban về lập kế hoạch phát triển thị trường, tài chính, nhân lực, đầu tư, tiếp thị và bán dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp mình.

- Thành viên của các bộ phận tham mưu, quản lý, nghiệp vụ các hãng hàng không như Tổng công ty đảm bảo hoạt động bay, Tổng công ty cảng hàng không hoặc các đơn vị thành viên của 2 tổng công ty trên.

- Thành viên của các Tổng công ty Cảng hàng không, hoặc các Cảng hoặc Cảng vụ hàng không, Các công ty dịch vụ vận tải hàng không.

III. Những ai nên học vận tải hàng không?

Thật ra bất cứ ngành học nào cũng đòi hỏi người tham gia phải có sự yêu thích với công việc, phải thực sự cố gắng để học hỏi và có chuyên môn tốt, có tinh thần trách nhiệm cao với nghề của mình. Chính vì thế ai cũng có thể học vận tải hàng không, quan trọng là bạn có thực sự yêu thích và tự thấy bản thân mình có phù hợp với nghề hay không mà thôi.

Như đã trao đổi ở trên, cơ hội việc làm của ngành này là rất lớn, có rất nhiều nơi phù hợp sau khi tốt nghiệp khoa vận tải hàng không nên tùy theo năng lực và định hướng nghề nghiệp của bản thân thì bạn sẽ lựa chọn học ngành nào trong khoa để phù hợp nhất.

#2 Khoa vận tải hàng không là gì

Cho nên đừng đắn đo xem mình có hợp ngành nào? Hay ngành này có khó không? Có dễ xin việc không...hãy lắng nghe xem mình có thực sự yêu thích ngành này hay không? Vì chỉ có yêu thích thì bạn mới muốn gắn bó với nghề và muốn theo đuổi tận cùng của sự đam mê.

#3 Khoa vận tải hàng không là gì

Khi bạn có đam mê bạn sẽ quyết tâm để học lấy kiến thức về chuyên môn cũng như rèn luyện tính kiên nhẫn với nghề. Hãy nhớ không nghề nào là dễ dàng và nhàn hạ. Tất cả sẽ có những lúc thất bại cũng như thành công. Điều quan trọng là ta yêu và thực sự muốn gắn bó với nghề.

IV. Học vận tải hàng không ở đâu?

Như đã trao đổi ở trên thị khoa vận tải hàng không là một chuyên khoa của Học viện hàng không. Vì thế chắc chắn là học tại Học viện hàng không Việt Nam rồi.

#4 Khoa vận tải hàng không là gì

Học viện là đơn vị sự nghiệp có thu trực thuộc quản lý Bộ Giao thông Vận tải, lĩnh vực hoạt động của Học viện là đào tạo chuyên ngành hàng không dân dụng. Sứ mạng của học viện là cung cấp những dịch vụ đào tạo có chất lượng cao, đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế ngành hàng không và cho xã hội. Tư vấn, nghiên cứu và chuyển giao các công nghệ phục vụ cho sự phát triển của kinh tế đất nước nói chung và ngành hàng không nói riêng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

+15
NĂM KINH NGHIỆM

+32
QUỐC GIA CÓ ĐẠI LÝ

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+14400
CHUYẾN HÀNG

+300
ĐỐI TÁC

" Khoa vận tải hàng không là gì? học ở đâu? xong làm gì? "

ĐĂNG KÝ YÊU CẦU GỌI LẠI

#1 Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Trường Phát Logistics hơn 10 năm kinh nghiệm, đối tác của rất nhiều hãng hàng không, tàu trên thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ hải quan, vận chuyển quốc tế.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Email hỗ trợ : Liên hệ các vấn đề về đặt hàng
sales@quoctetruongphat.com
Anniecao@quoctetruongphat.com

Hotline : 0981 636 575

Thời gian tư vấn:
Từ 08h00 đến 12h00 - 13h00 đến 17h00 các ngày trong tuần (Trừ ngày lễ).

© 2020 Trường Phát Logistics Co. All Rights Reserved.