Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo

Giao Hàng Tiêu Chuẩn Là Gì? Và Những Điều Cần Biết

Giao Hàng Tiêu Chuẩn Là Gì? Và Những Điều Cần Biết
Giao hàng tiêu chuẩn là gì? Các quy chuẩn dịch vụ trong giao hàng tiêu chuẩn là gì? Cùng tìm hiểu những điều cần biết về giao hàng tiêu chuẩn nhé!

Với sự chuyển mình mạnh mẽ của ngành thương mại điện tử, kinh doanh online trở thành một xu hướng vô cùng phổ biến. Để đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng, dịch vụ vận chuyển ra đời và được sử dụng rộng rãi dưới nhiều hình thức. Trong đó, giao hàng tiêu chuẩn là được ưa chuộng nhất. Cùng Trường Phát Logistic tìm hiểu về phương thức giao hàng tiêu chuẩn ngay nhé!

1. Giao hàng tiêu chuẩn là gì?

Giao hàng tiêu chuẩn là hình thức giao hàng thông thường do đơn vị vận chuyển cung cấp và gói hàng sẽ được giao vào thời gian đã định. Điểm hấp dẫn của dịch vụ này là giá cả phải chăng và rất hợp lý.

 Tìm hiểu về dịch vụ giao hàng tiêu chuẩn

Với giá cước thấp như vậy, việc giao hàng nhanh chóng không thể đảm bảo được. Vì vậy, dịch vụ này sẽ phù hợp với những người không gấp gáp về thời gian giao hàng và thích chi phí thấp.

2. Quy trình giao hàng tiêu chuẩn

 • Bao bì carton và bao bì bên ngoài bằng carton (trừ các sản phẩm không bị vỡ và không bị biến dạng như quần áo và vải).
 • Sản phẩm được niêm phong, hộp được gia cố bằng mút, xốp, giấy báo để tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
 • Hàng hóa chứa chất lỏng hoặc thực phẩm cần được bao bọc trong bao bì không thấm nước.
 • Nếu sản phẩm dễ vỡ, khách hàng được khuyến khích dán nhãn "dễ vỡ" bên ngoài bao bì.

3. Quy chuẩn đóng gói trong giao hàng tiêu chuẩn

Hàng hóa thông thường được đóng trong thùng các-tông, bên ngoài có thùng bìa cứng, trừ những hàng hóa như quần áo, vải vóc không dễ bị biến dạng, hỏng hóc.

Mọi hàng hoá đều được đóng gói cẩn thận trong giao hàng tiêu chuẩn

Hàng hóa dạng chất lỏng: Cần có bao bì chống thấm nước trước khi đóng gói.

Các mặt hàng dễ vỡ: Bọc chặt bằng các miếng xốp, xốp, giấy báo để đảm bảo hàng hóa không bị va đập, đổ vỡ trong quá trình vận chuyển.

Đặc biệt đối với những sản phẩm đặc biệt: chất lỏng, sản phẩm dễ vỡ thì dòng chữ cảnh báo “sản phẩm dễ vỡ” cần được dán bên ngoài hộp. Các loại hàng hóa khác nhau có bao bì khác nhau, đây là hướng dẫn tiêu chuẩn của chúng tôi:

 • Bước 1: Bọc sản phẩm bằng túi khí và phủ xốp 2-3 lớp, sau đó cố định bằng keo
 • Bước 2: Đóng Hộp: Cho sản phẩm vào hộp, thùng carton, cố định sản phẩm bằng xốp hoặc bìa cứng sao cho vừa khít không để lại khe hở. Dùng băng dính cố định các hộp để chúng không bị bung ra.
 • Bước 3: Dán tem “Dễ vỡ” và phiếu xuất kho gồm: địa chỉ, thông tin người nhận hàng.

4. Quy chuẩn giao nhận hàng trong giao hàng tiêu chuẩn

4.1 Quy chuẩn nhận hàng

 • Khách hàng có thể trực tiếp giao hàng đến trụ sở của đơn vị giao hàng tiêu chuẩn hoặc tạo lệnh giao hàng trên hệ thống website và cử người đến lấy hàng.
 • Khi nhận hàng, khách hàng nhận được biên lai có mã số giao hàng.
 • Hàng hóa được đóng gói cẩn thận, cân đo đong đếm theo quy định mới.
 • Mỗi kiện hàng sẽ có một mã vận đơn riêng để tránh thất thoát hàng hóa.

4.2 Quy chuẩn gửi hàng

 • Khi không liên lạc được với người nhận hàng hoặc không nghe điện thoại, nhân viên giao hàng phải liên hệ với người nhận hàng ít nhất 3 lần và nhắn lại cho người nhận hàng.
 • Hỗ trợ khách hàng thay đổi địa chỉ 1 lần cho mỗi đơn hàng (khách hàng chịu thêm phí vận chuyển và thời gian vận chuyển)
 • Hỗ trợ đáp ứng yêu cầu của người gửi: không trưng bày sản phẩm / cho xem sản phẩm / cho sản phẩm dùng thử
 • Hỗ trợ lên lịch lại thời gian giao hàng
 • Biên nhận yêu cầu phải có chữ ký và địa chỉ được ghi trên phiếu xuất kho.

5. Ưu điểm của giao hàng tiêu chuẩn

giao hàng tiêu chuẩn

Dịch vụ giao hàng tiêu chuẩn xuất hiện ở Việt Nam cách đây không lâu, và sự ra đời của nó kéo theo sự hình thành của hình thức mua sắm trực tuyến. Tuy nhiên ngày nay, các dịch vụ chuyển phát nhanh đã phát triển nhanh chóng do tốc độ được tối ưu hóa.

Nó cũng giúp các doanh nghiệp và cá nhân gửi hàng hóa bằng đường chuyển phát nhanh một cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian.

Dịch vụ giao hàng tiêu chuẩn tận dụng tối đa thời gian của doanh nghiệp nhờ đội ngũ vận chuyển hiện đại, nhân viên nhiệt tình, năng động cùng mạng lưới giao nhận rộng khắp trong và ngoài nước nên hàng hóa sẽ được chuyển đến tay người gửi bưu phẩm nhanh nhất.

Các doanh nghiệp, cá nhân sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian cho các công việc khác khi sử dụng dịch vụ vận chuyển nhanh. Đây là một đặc điểm tuyệt vời của dịch vụ vận chuyển nhanh nói chung và giao hàng tiêu chuẩn nói riêng.

Hy vọng bài viết trên của Trường Phát Logistic đã giúp các bạn hiểu hơn về quy trình giao hàng tiêu chuẩn và những quy chuẩn khi giao nhận hàng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

+15
NĂM KINH NGHIỆM

+32
QUỐC GIA CÓ ĐẠI LÝ

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+14400
CHUYẾN HÀNG

+300
ĐỐI TÁC

" Giao Hàng Tiêu Chuẩn Là Gì? Và Những Điều Cần Biết "

ĐĂNG KÝ YÊU CẦU GỌI LẠI

#1 Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Trường Phát Logistics hơn 10 năm kinh nghiệm, đối tác của rất nhiều hãng hàng không, tàu trên thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ hải quan, vận chuyển quốc tế.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Email hỗ trợ : Liên hệ các vấn đề về đặt hàng
sales@quoctetruongphat.com
Anniecao@quoctetruongphat.com

Hotline : 0981 636 575

Thời gian tư vấn:
Từ 08h00 đến 12h00 - 13h00 đến 17h00 các ngày trong tuần (Trừ ngày lễ).

© 2020 Trường Phát Logistics Co. All Rights Reserved.