Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo

Chắc rằng bạn đã từng nghe đến cụm từ FDA, mặc dù nghe nhiều tuy nhiên chưa chắc bạn đã biết được FDA là gì? FDA là viết tắt của từ gì? Tiêu chuẩn FDA là gì? Và làm thế nào để đạt được giấy chứng nhận FDA? Để giúp bạn hiểu rõ hơn về FDA Trường Phát Logistics xin đưa ra bài viết sau đây. Tìm hiểu ngay để biết được thông tin hữu ích về cụm từ này nhé.

1. FDA là gì? 

FDA là tổ chức gì? Đây là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc khi muốn tìm hiểu về FDA. FDA chính là các chữ cái được viết tắt trong cụm từ tiếng Anh Food and Drug Administration – Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm. Đây là cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ được thành lập vào năm 1906 chịu trách nhiệm chính cho việc bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng. FDA cung cấp các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ ban hành, kiểm tra, kiểm định và giám sát. 

fda là gì

Cho đến nay, FDA đã có 223 văn phòng hiện trường và 13 phòng thí nghiệm ở 50 tiểu bang khác nhau thuộc quần đảo Virgin của Hòa Kỳ và Puerto Rico. 

2. Trách nghiệm của tổ chức FDA

Trắc nghiệm chính của tổ chức FDA chính là bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng động. Tại FDA các quy định được ban hành và giám sát về vệ sinh an toàn thực phẩm và dược phẩm tại quốc gia của mình. 

fda là tổ chức gì

Các sản phẩm được FDA quy định về chất lượng bao gồm: thực phẩm, thuốc lá, thực phẩm chức năng, sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống, dược phẩm theo toa hoặc không theo toa, vắc - xin, thiết bị y tế, thiết bị bức xạ điện từ, các sản phẩm liên quan đến thú y. Ngoài ra, FDA còn đưa ra một số quy định không liên trực tiếp đến thực phẩm và dược phẩm như:

 • Quy định về vấn đề vệ sinh môi trường trong từng bang 
 • Khả năng kiểm soát dịch bệnh trên từng sản phẩm cụ thể
 • Kiểm soát dịch bệnh từ vật nuôi hộ gia đình, cơ sở kinh doanh 
 • Giám sát và đánh giá vấn đề liên quan đến việc hiến tinh trùng để hỗ trợ sinh sản.

Những loại hàng hóa được cho phép miễn trừ không cần xin giấy chứng nhận FDA như:

 • Các loại thực phẩm được làm ra từ cá nhân 
 • Những mặt hàng được gửi đến Mỹ ở dạng quà tặng
 • Hàng hóa cá nhân được gửi đến cá nhân bằng hình thức phi mậu dịch
 • Các mẫu thực phẩm phi tiêu thụ có giá trị dưới 200USD. Tuy nhiên, những món hàng này bạn cần phải chứng minh được nó là hàng mẫu, được gửi đến cơ sở sản xuất thực phẩm hoặc phòng thí nghiệm. 

3. Tiêu chuẩn FDA là gì?

Tiêu chuẩn FDA chính là những quy định khắt khe của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đưa ra để thực hiện giám sát độ an toàn trong những sản phẩm thuộc danh mục quản lý của mình đang lưu hành trên thị trường Hoa Kỳ. Do đó, bất cứ một nhà sản xuất nào nếu muốn đưa sản phẩm của mình vào Hoa Kỳ thì đều phải tuân thủ theo đúng những quy định của Cục FDA và được cấp giấy chứng nhận FDA mới được phép lưu hành sản phẩm của mình trên thị trường. Vậy nên, với những hàng hóa nhập khẩu, nếu không đạt tiêu chuẩn FDA hoặc vi phạm đạo luật về thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm liên bang thì đều bị từ chối và không được phép vận chuyển vào thị trường Mỹ. 

4. Các điều kiện để đạt được chứng nhận FDA

chứng nhận fda

Không ít nhà sản xuất đau đầu về việc làm thế nào để đạt được chứng nhận FDA? Bởi các yêu cầu của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA rất khắt khe, cụ thể:

 • Sản phẩm phải đảm bảo đúng hàm lượng dưỡng chất quy định: Thực phẩm chức năng, thực phẩm tươi sống, sản phẩm thuộc loại dưỡng chất,... cần phải có sự kiểm soát và thẩm định về hàm lượng dưỡng chất cần thiết. 
 • Cơ sở sản xuất phải đạt yêu cầu: FDA còn đưa ra những yêu cầu về kiểm định và khảo sát địa điểm nơi sản xuất sản phẩm, máy móc thiết bị, công nghệ và dây chuyền sản xuất đạt chuẩn theo yêu cầu quốc tế. 
 • Nhân viên sản xuất có trình độ chuyên môn cao: Các nhân viên khi tham gia vào quá trình nghiên cứu và sản xuất sản phẩm có chuyên môn nhất định và biết chịu trách nhiệm với sản phẩm mình làm ra.
 • Đưa ra được phương pháp khắc phục khi sản phẩm bị lỗi: Lỗi sản phẩm trong quá trình sản xuất là điều không tránh khỏi, vì thế nhà sản xuất cần có phương pháp khắc phục hiệu quả khi lỗi xảy ra. 

Có thể nói để có được tấm vé xuất khẩu sản phẩm của mình ra thị trường Mỹ rất nhiều nhà sản xuất đã tiến hành đăng ký chứng nhận FDA cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên, không ít doanh nghiệp thất bại, mất đi tấm vé thông hành ra thị trường Châu Âu. Do đó, trước khi thực hiện đăng ký chứng nhận FDA bạn cần tìm hiểu thật kỹ về những điều kiện, quy định của tổ chức để giúp cho quá trình đăng ký chứng nhận FDA được thành công. 

Một số thông tin quan trọng về FDA mà Trường Phát Logistic chia sẻ ở bài viết trên hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

+15
NĂM KINH NGHIỆM

+32
QUỐC GIA CÓ ĐẠI LÝ

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+14400
CHUYẾN HÀNG

+300
ĐỐI TÁC

" FDA Là Gì? FDA Là Tổ Chức Gì? Chứng Nhận FDA "

ĐĂNG KÝ YÊU CẦU GỌI LẠI

#1 Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Trường Phát Logistics hơn 10 năm kinh nghiệm, đối tác của rất nhiều hãng hàng không, tàu trên thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ hải quan, vận chuyển quốc tế.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Email hỗ trợ : Liên hệ các vấn đề về đặt hàng
sales@quoctetruongphat.com
Anniecao@quoctetruongphat.com

Hotline : 0981 636 575

Thời gian tư vấn:
Từ 08h00 đến 12h00 - 13h00 đến 17h00 các ngày trong tuần (Trừ ngày lễ).

© 2020 Trường Phát Logistics Co. All Rights Reserved.