Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo

Trong quá trình bán hàng, vấn đề nan giải các shop bán hàng thường xuyên gặp phải là tình trạng chuyển hoàn. Đây là điều cả đơn vị vận chuyển và bên bán hàng đều không mong muốn vì nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa và chi phí vận chuyển. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu chuyển hoàn là gì và cách khắc phục vấn đề này trong bài viết sau đây bạn nhé.

1. Chuyển hoàn là gì?

Chuyển hoàn là gì là câu hỏi nhiều Shop mới bán hàng quan tâm. Chuyển hoàn có thể hiểu đơn giản là hình thức người mua trả lại hàng, không nhận hàng khi bên vận chuyển mang tới. Trường hợp này, thông thường người gửi sẽ cần thanh toán toàn bộ phí hai chiều hoặc các phí phát sinh khác. Tuy nhiên, tùy theo từng đơn vị vận chuyển mà phí chuyển hoàn sẽ có sự khác biệt.

chuyển hoàn là gì

Nhìn chung, các Shop bán hàng nên hiểu rõ chuyển hoàn là gì và phí bao nhiêu để đảm bảo lợi ích trong kinh doanh, tránh sự tốn kém trong chi phí vận chuyển hay nguy cơ gây hư hỏng hàng hóa.

Chuyển hoàn đơn hàng gây ảnh hưởng đến lợi ích của người bán

2. Nguyên nhân nào khiến hàng bị chuyển hoàn?

Nguyên nhân chuyển hoàn chủ yếu là do khách hàng không nghe máy

Có nhiều nguyên nhân khiến hàng hóa bị chuyển hoàn, cụ thể như sau:

  • Người mua không nghe máy nhiều lần khiến đơn vị vận chuyển không chuyển hàng được.

  • Người nhận không có nhà trong nhiều ngày dẫn đến hết thời gian giữ hàng cần chuyển hoàn lại cho Shop.

  • Người mua hẹn phát lại lần sau quá nhiều lần.

  • Người mua từ chối nhận hàng do hàng hóa không đúng.

  • Thông tin của người mua không chính xác dẫn đến bên vận chuyển không liên lạc được với người nhận.

Nguyên nhân chuyển hoàn chủ yếu là do khách hàng không nghe máy

3. Hàng bị chuyển hoàn khi nào nhận được?

Chuyển hoàn là gì và hàng chuyển hoàn bao giờ nhận được là câu hỏi nhiều người bán thắc mắc. Thông thường, nếu hàng hóa bị chuyển hoàn thì thời gian người bán nhận lại được hàng của mình thường khá chậm. Ngoài ra, người bán sẽ phải đối diện với những vấn đề như hàng hóa bị mất, bị hư hỏng hay tổn thất.

 Hàng bị chuyển hoàn có nguy cơ hư hỏng

Tùy theo đơn vị vận chuyển mà thời gian nhận được hàng hoàn sẽ khác nhau. Với những đơn vị giao hàng nhanh, uy tín thông thường thời gian xác nhận thủ tục chuyển hàng và gửi lại hàng cho người bán sẽ không quá lâu. Mức thời gian giao lại hàng hoàn sẽ khoảng 7 – 10 ngày tùy từng trường hợp.

4. Chuyển hoàn đơn hàng phí bao nhiêu? Ai phải chịu phí chuyển hoàn?

Chuyển hoàn đơn hàng phí bao nhiêu

Phí chuyển hoàn bao nhiêu phụ thuộc vào từng đơn vị giao hàng và loại hàng hóa. Vì vậy, để hạn chế rủi ro bạn nên chọn đơn vị vận chuyển có hỗ trợ phí với những đơn hàng hoàn và nên thỏa thuận kỹ với bên vận chuyển trước khi quyết định hợp tác. Để biết phí chuyển hàng bao nhiêu, ai phải trả phí chuyển hàng hãy liên hệ trực tiếp với dịch vụ vận chuyển bạn chọn và nhận tư vấn nhanh nhất.

5. Bí quyết hạn chế chuyển hoàn tốt nhất cho các Shop Online

Sau khi đã rõ chuyển hoàn là gì và những thông tin liên quan, các Shop cần lưu ý những vấn đề sau để hạn chế tối đa tình trạng hàng bị trả lại.

5.1. Kiểm tra hàng hóa kỹ càng và đóng gói cẩn thận

Trước khi gửi cho bên vận chuyển, bạn cần kiểm tra kỹ về chất lượng sản phẩm so với yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, chú ý đóng gói thật cẩn thận để đảm bảo chất lượng hàng hóa cũng như tăng sự hài lòng cho khách hàng khi nhận đơn hàng từ bên vận chuyển.

5.2. Xác nhận đơn hàng trước với khách

Không ít khách hàng đã quyết định chọn mua những không muốn nhận hàng vì một số lý do không rõ ràng. Vì vậy, nếu được bạn nên gọi xác nhận lại thông tin trước khi gửi hàng để đảm bảo tăng tỷ lệ người mua nhận hàng khi đơn hàng đến.

5.3. Giao hàng nhanh nhất có thể

Đa phần khách hàng mua sản phẩm đều muốn nhận hàng nhanh. Giao hàng chậm có thể ảnh hưởng đến tâm lý mua hàng và đôi khi khiến nhiều khách hàng không muốn mua nữa. Thực chất, khách sẽ không quan tâm đến vấn đề chuyển hoàn sẽ gây thiệt hại như thế nào cho Shop. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên giao hàng càng nhanh càng tốt và chọn đơn vị vận chuyển uy tín, cam kết thời gian giao hàng để giảm tỷ lệ đơn hàng hoàn lại hiệu quả.

Bài viết trên đây là những chia sẻ về chuyển hoàn là gì và những thông tin liên quan. Hãy liên hệ với Vận Tải Trường Phát để cập nhật thêm những dịch vụ vận chuyển có lợi nhất cho người bán và tham khảo bảng giá vận chuyển ưu đãi nhất của chúng tôi.

Mọi thông tin chi tiết và thắc mắc xin liên hệ:

Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Địa chỉ: 78/12 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: 0981 636 575 / 0908 702 303

Email1 : sales@quoctetruongphat.com

Email2 : Anniecao@quoctetruongphat.com

Website: https://truongphatlogistics.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

+15
NĂM KINH NGHIỆM

+32
QUỐC GIA CÓ ĐẠI LÝ

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+14400
CHUYẾN HÀNG

+300
ĐỐI TÁC

" Chuyển Hoàn Là Gì? Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết "

ĐĂNG KÝ YÊU CẦU GỌI LẠI

#1 Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Trường Phát Logistics hơn 10 năm kinh nghiệm, đối tác của rất nhiều hãng hàng không, tàu trên thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ hải quan, vận chuyển quốc tế.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Email hỗ trợ : Liên hệ các vấn đề về đặt hàng
sales@quoctetruongphat.com
Anniecao@quoctetruongphat.com

Hotline : 0981 636 575

Thời gian tư vấn:
Từ 08h00 đến 12h00 - 13h00 đến 17h00 các ngày trong tuần (Trừ ngày lễ).

© 2020 Trường Phát Logistics Co. All Rights Reserved.