Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo

"Certificate Of Conformity là gì?" hiện được khá nhiều người quan tâm. Dù bạn là một khách hàng hay một nhà kinh doanh, thì việc hiểu rõ về Certificate Of Conformity là điều cần thiết. Vậy Certificate Of Conformity mà chúng ta đang nhắc đến là gì, có vai trò như thế nào? Hãy cùng Trường Phát Logistics tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

1. Ertificate Of Conformity là gì?

Certificate Of Conformity hay CoC được gọi là "Giấy chứng nhận hợp quy" hay "Chứng nhận sản phẩm phù hợp quy chuẩn"

Certificate Of Conformity hay CoC được gọi là "Giấy chứng nhận hợp quy"

Certificate Of Conformity hay CoC được gọi là "Giấy chứng nhận hợp quy"

Theo đó, Chứng nhận hợp quy – CoC được hiểu là quá trình thực hiện các hoạt động như kiểm nghiệm, đánh giá và xác nhận về chất lượng của những sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, môi trường, quá trình....theo những quy chuẩn về kỹ thuật tương ứng.

Hình thức chứng nhận này sẽ được thực hiện dưới sự thoả thuận của những cá nhân hay tổ chức có nhu cầu chứng nhận sản phẩm phù hợp quy chuẩn với tổ chức chứng nhận sự phù hợp. Những tổ chức chứng nhận sự phù hợp phải là đơn vị có thẩm quyền được cấp phép chứng nhận.

Quy chuẩn được sử dụng để thực hiện chứng nhận hợp quy CoC đó là quy chuẩn kỹ thuật theo yêu cầu của cơ quan nhà nước quy định. Giấy chứng nhận CoC sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về mặt hàng chứng nhận hợp quy cũng như con dấu, chữ ký của tổ chức chứng nhận. Như vậy, giấy chứng nhận hợp quy có thể hiểu là tấm bằng hiện vật chứng nhận hợp quy cho các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ....và khi các cơ quan ban ngành yêu cầu cung cấp giấy khẳng định sản phẩm đã được chứng nhận hợp quy thì bạn sẽ xuất trình giấy Chứng nhận hợp quy – CoC

2. Sự khác nhau giữa CoC & CQ

Khi tìm hiểu về Certificate Of Conformity là gì, chắc hẳn bạn cũng sẽ gặp mỗi khái niệm khá phổ biến khác đó là CQ. Vậy CQ là gì, CoC & CQ có gì khác nhau?

Sự khác nhau giữa CoC & CQ

Sự khác nhau giữa CoC & CQ

CQ là viết tắt của cụm từ "Certificate of Quality" , được hiểu là "Giấy chứng nhận chất lượng" của hàng hóa, dịch vụ, sản phẩm....phù hợp với tiêu chuẩn của nước sản xuất hoặc phù với tiêu chuẩn nào đó được quy định trên thế giới hoặc khu vực nào đó.

Như vậy, trong khi CoC – Chứng nhận hợp quy có thể được cung cấp bởi tổ chức chuyên môn hay nhà máy sản xuất có uy tín thì CQ lại được cấp bởi đơn vị có đủ năng lực thẩm quyền và chức năng.

Xét về mức độ tin cậy thì CoC & CQ còn phụ thuộc vào năng lực và độ uy tín của đơn vị cấp phép, ví dụ Giấy chứng nhận hợp quy CoC do tập đoàn toàn cầu cấp phép thì chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

3. Liệu có thể dùng CoC thay thế cho CQ được không?

Nếu bạn tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan đến Certificate Of Conformity là gì hẳn sẽ biết giấy Chứng nhận hợp quy CoC có thể thay thế cho Giấy chứng nhận chất lượng CQ trong một số trường hợp cụ thể, nhìn chung sẽ phụ thuộc vào thoả thuận giữa đơn vị cung cấp và chủ đầu tư.

3.1 Một số trường hợp có thể dùng CoC thay thế CQ

 • Khách hàng là những cá nhân mua lẻ thì chỉ cần CoC để chứng nhận sản phẩm đã "Hợp Quy Chuẩn".
 • Bên phía nhà thầu chỉ cần CoC của nhà máy, đơn vị cung cấp hoặc CO – chứng nhận nguồn gốc, thương hiệu và xuất xứ của sản phẩm trong hồ sơ.

3.2 Trường hợp không thể dùng CoC thay thế CQ

 • Sản phẩm thuộc các tiêu chuẩn quốc tế, phải có Chứng nhận chất lượng sản phẩm CO CQ do những tổ chức có thẩm quyền cấp phép.
 • Bên chủ đầu tư yêu cầu phía nhà máy, đơn vị cung cấp phải có CO CQ trong hồ sơ, lúc này không thể dùng CoC để thay thế CQ được.

4. Những sản phẩm cần giấy Certificate Of Conformity là gì?

Những sản phẩm cần giấy Certificate Of Conformity là gì?

Những sản phẩm cần giấy Certificate Of Conformity là gì?

Khi mà xã hội phát triển, nhu cầu con người ngày càng gia tăng thì các hoạt động kinh doanh xuất hiện ngày càng phong phú và đa dạng. Vì thế, những nhóm sản phẩm cần Giấy chứng nhận hợp quy CoC cùng ngày càng nhiều:

 • Nhóm sản phẩm thuộc quản lý của Bộ giao thông: xe đạp điện, các thiết bị giám sát hành trình, kính xe, lốp xe, gương xe…

 • Nhóm sản phẩm thuộc về lĩnh vực thông tin và truyền thông: các thiết bị truyền thông, điện thoại, laptop, máy vi tính, máy tính bảng….

 • Nhóm sản phẩm về sơn và các vật liệu khác như xảm khe, chống thấm….

 • Nhóm sản phẩm ống nhựa polyvinyl clorua không hóa dỏe hay hợp kim nhôm định hình

 • Nhóm sản phẩm sứ vệ sinh, gạch và đá ốp lát

 • Nhóm sản phẩm về các loại cửa: cửa chính, cửa sổ,….

 • Nhóm sản phẩm xi măng, phụ gia cho xi măng và bê tông

 • Nhóm sản phẩm vật liệu xây dựng có chứa sợi hữu cơ tổng hợp và sợi vô cơ

 • Nhóm nông nghiệp: các loại giống cây trồng, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, thức ăn chăn nuôi

 • Nhóm sản phẩm về thực phẩm: đồ ăn nhanh, sữa, bia, rượu, nước ngọt, nước giải khát….

 • Nhóm sản phẩm thuộc quản lý của Bộ khoa học công nghệ: điện tử, điện dân dụng, đồ chơi trẻ em, mũ bảo hiểm….

 • Và các nhóm sản phẩm khác theo quy định.

Trên đây là một số thông tin về Giấy chứng nhận hợp quy CoC, hy vọng qua bài viết bạn đã hiểu được khái niệm Certificate Of Conformity là gì. Nếu như cần tư vấn hay giải đáp thắc mắc liên quan xin vui lòng liên hệ Trường Phát Logistics để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

+15
NĂM KINH NGHIỆM

+32
QUỐC GIA CÓ ĐẠI LÝ

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+14400
CHUYẾN HÀNG

+300
ĐỐI TÁC

" Certificate Of Conformity Là Gì? Tất Tần Tật Về CoC "

ĐĂNG KÝ YÊU CẦU GỌI LẠI

#1 Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Trường Phát Logistics hơn 10 năm kinh nghiệm, đối tác của rất nhiều hãng hàng không, tàu trên thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ hải quan, vận chuyển quốc tế.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Email hỗ trợ : Liên hệ các vấn đề về đặt hàng
sales@quoctetruongphat.com
Anniecao@quoctetruongphat.com

Hotline : 0981 636 575

Thời gian tư vấn:
Từ 08h00 đến 12h00 - 13h00 đến 17h00 các ngày trong tuần (Trừ ngày lễ).

© 2020 Trường Phát Logistics Co. All Rights Reserved.