Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo

Logistics đang dần là một ngành nghề rất hot được nhiều bạn trẻ lựa chọn để làm việc. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản, đây là nghề gồm một chuỗi các hoạt động liên quan đến hàng hóa như: đóng gói, lưu trữ hàng hóa, bao bì, kho bãi, vận chuyển hàng hóa, bảo quản…Nhờ các dịch vụ này doanh nghiệp có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí vận chuyển, từ đó tăng thêm lợi nhuận cho công ty.

Nhưng bạn đã thực sự nắm bắt được công việc và có cách tìm kiếm khách hàng Logistics hiệu quả. Nếu chưa thì hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé!

Hình ảnh về ngành Logistics

1. Các nguyên tắc để tìm kiếm khách hàng Sale Logistic 

Các nguyên tắc để tìm kiếm khách hàng Sale Logistic

Dưới đây là một số nguyên tắc mà bạn cần biết để đạt được chỉ tiêu danh thu cao:

1.1 Hiểu biết về loại hàng của công ty Logistics

Công ty của bạn hiện tại đang hoạt động trên thị trường về bên nào, hàng nhập hay hàng xuất, đây là yếu tố quan trọng để bạn có thể căn cứ vào đấy xác định được đối tượng khách chuyển xuất hoặc nhập từ đó gia tăng khả năng thu hút khách hàng tốt hơn. Ngoài ra khi nắm vững được điểm mạnh sẽ giúp các bạn có được sự tự tin khi tư vấn cho khách hàng của mình.

1.2 Những thế mạnh của công ty Logistics 

Nắm được lộ trình của công ty bạn chính là chìa khóa để mở rộng thị trường sale. Nắm càng rõ tuyến và chuyến đi bạn sẽ xác định được có những khách hàng nào nằm trong vùng đó từ đó giới thiệu dịch vụ của mình một cách chính xác hơn.

1.3 Nắm rõ được công ty của bạn đang cung cấp loại dịch vụ gì?

Bên cạnh 2 yếu tố nêu trên, bạn cũng cần nắm được dịch vụ công ty bạn cung cấp là gì? Loại dịch vụ nào công ty logistics của bạn mạnh nhất hiện nay? Nếu công ty mạnh về cước phí, bạn hãy tập trung vào cước để chiếm lợi thế tuyệt đối. Còn nếu công ty bạn tự chủ được xe đầu, xe tải, xe kéo,… thì bạn có thể tư vấn đến khách vận chuyển về hàng LCL (hàng xuất nhập khẩu), các lô về trucking nội địa,…

2. Các cách tìm kiếm khách hàng Logistics cho sale hiệu quả

Cách tìm kiếm khách hàng Logistics hiệu quả

Khi bạn đã có kinh nghiệm thì bạn có thể có cho mình những cách tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả, còn nếu bạn mới bước vào nghề và vẫn chưa biết làm thế nào để cách tìm kiếm khách hàng Sale Logistics thì có thể tham khảo 1 số cách sau:

2.1 Tìm kiếm khách hàng theo mục tiêu rõ ràng

Được đánh giá là cách tìm kiếm khách hàng Logistics phổ biến và đạt hiệu quả rất cao hiện nay. Nhất là khi bạn có thể nắm bắt được rõ điểm mạnh, tuyến mạnh nhất và dịch vụ mà công ty logistics của mình đang chiếm ưu thế.

Ví dụ: Công ty bạn đang có lợi thế về tuyến châu Á, đặc biệt là thị trường Trung Quốc, giá cho tuyến này cũng tốt nhất. Bạn hãy tập trung tìm kiếm khách hàng Logistics có hàng hóa đi các tuyến này. Ngoài ra bạn có thể tìm thêm các thông tin về hàng hóa đi cùng chuyến, từ đó mở rộng thêm quỹ khách hàng của mình.

Bạn có thể search theo từ khóa gợi mở về ngành nghề, mặt hàng sản xuất,… trên Google để tìm thông tin doanh nghiệp.

2.2 Tìm khách hàng theo mùa

Tìm khách theo mùa rất dễ thực hiện và khá hiệu quả nhưng ít Sale Logistics biết mà sử dụng. Phương pháp này có khả năng nhận diện giúp bạn tìm đúng đối tượng khách hàng có nhu cầu sử dụng vào thời điểm hiện tại tốt nhất.

Ví dụ: Với các mặt hàng quần áo thời trang mùa đông, mùa hè hoặc đồ điện như: quạt điện, điều hòa là thiết bị làm mát mùa hè; mùa đông thì có các thiết bị như máy sưởi, bình nóng lạnh,  lò vi sóng,… bạn hãy tìm đúng mặt hàng đang là nhu cầu của nhiều người được xuất nhập khẩu nhiều nhất thời điểm hiện tại. Sau đó, bạn hãy chọn thời gian đánh vào đúng loại mặt hàng đó trước để kịp mùa. 

2.3 Tìm khách hàng theo mặt hàng xuất nhập khẩu khẩu

Hầu như tất cả các công ty xuất nhập khẩu đều sẽ có thông tin đầy đủ về mặt hàng họ đang kinh doanh. Chúng ta có thể tìm theo mặt hàng họ xuất khẩu, tìm theo danh sách, danh bạ của công ty xuất nhập khẩu,…tìm theo từ khóa hoặc tìm trên cơ sở dữ liệu danh bạ công ty.

Để thống kê thông tin khách hàng một cách chi tiết và dễ dàng nhất, các bạn Sale Logistics nên thu gọn thông tin theo tỉnh thành và vùng miền sẽ có hiệu quả hơn nhiều. 

Ví dụ: Nếu công ty của bạn ở Hà Nội hoặc có kho bãi ở Hà Nội, bạn cố gắng tìm kiếm khách hàng tại khu vực Hà Nội trước, sau đó tìm thêm các tỉnh lân cận. Điều này giúp việc thực hiện quản lý khách hàng và điều hành vận tải tốt hơn. Đồng thời, phương pháp này cũng giúp tạo nên sự tiện lợi và tiết kiệm chí với khách hàng khi vận chuyển hàng hóa.

3. Các nguồn để tìm kiếm khách hàng Logistics

Các dạng hình thức vận chuyển trong Logistics

+ Tìm kiếm trên directory

+ Công cụ tìm kiếm online

+ Thông qua các kênh mạng xã hội

+ Tìm trên B2B website

+ Thông tin từ các cơ quan

+ Đến với các hội chợ triển lãm

+ Tìm kiếm từ các nguồn khác

Trên đây là những thông tin rất bổ ích về những kinh nghiệm và các cách tìm kiếm khách hàng sale Logistics cực kỳ hiệu quả, dễ áp dụng. Trường Phát Logistics là đơn vị hàng đầu trong ngành luôn sẵn sàng hỗ trợ và phục vụ quý khách

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

+15
NĂM KINH NGHIỆM

+32
QUỐC GIA CÓ ĐẠI LÝ

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+14400
CHUYẾN HÀNG

+300
ĐỐI TÁC

" Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Logistics Cho Sale Hiệu Quả "

ĐĂNG KÝ YÊU CẦU GỌI LẠI

#1 Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Trường Phát Logistics hơn 10 năm kinh nghiệm, đối tác của rất nhiều hãng hàng không, tàu trên thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ hải quan, vận chuyển quốc tế.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Email hỗ trợ : Liên hệ các vấn đề về đặt hàng
sales@quoctetruongphat.com
Anniecao@quoctetruongphat.com

Hotline : 0981 636 575

Thời gian tư vấn:
Từ 08h00 đến 12h00 - 13h00 đến 17h00 các ngày trong tuần (Trừ ngày lễ).

© 2020 Trường Phát Logistics Co. All Rights Reserved.