Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo

Cảng hàng không quốc tế đóng vai trò vô cùng quan trọng vào sự phát triển của nền kinh tế quốc dân trong thời đại ngày nay. Ở thời điểm hiện tại, Việt Nam đang có tổng cộng 21 sân bay dân dụng. Trong đó có 9 sân bay quốc tế với lưu lượng đón tiếp trên dưới 100 triệu du khách trong và ngoài nước. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết top cảng hàng không quốc tế lớn nhất, được đầu tư mạnh nhất Việt Nam. 

I. Cảng hàng không quốc tế là gì?

Cảng hàng không quốc tế là một cảng hàng không thường nhưng được trang bị đầy đủ thiết bị hải quan và nhập cư nhằm mục đích xử lý các chuyến bay quốc tế đi và đến từ các quốc gia khác.

Thông thường, so với sân bay nội địa, cảng hàng không quốc tế sở hữu quy mô lớn hơn, cơ sở vật chất tốt hơn. Đồng thời, đường băng cũng được thiết kế dài hơn. Điều này nhằm đáp ứng được nhu cầu của các dòng máy bay lớn đến từ các nước khác. Cảng hàng không quốc tế sẽ phục vụ cả chuyến bay quốc tế liên lục địa lẫn các chuyến bay nội địa.

Xem thêm: An ninh hàng không là gì? Có nhiệm vụ và chức năng như thế nào?

II. Các cảng hàng không lớn nhất tại Việt Nam

Trong thời đại công nghiệp hoá, hiện đại hoá diễn ra sôi động như hiện nay, nhu cầu giao thương quốc tế của Việt nam ngày càng gia tăng mạnh mẽ. Chính vì thế, để mở ra cơ hội thúc đẩy sự hội nhập, hàng loạt cảng hàng không quốc tế đã được thành lập. Chúng ta sẽ điểm qua một vài sân bay quốc tế lớn nhất, được đầu tư mạnh nhất ở Việt Nam ngay sau đây!

1. Sân bay quốc tế Nội Bài

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài

Trải qua hơn 40 năm hình thành và phát triển, từ một sân bay bị tàn phá nặng nề bởi chiến tranh, Nội Bài đã trở thành một cảng hàng không quốc tế có quy mô lớn bậc nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Đây là sân bay đạt cấp 4E theo tiêu chuẩn đánh giá ICAO, là cửa ngõ giao thương quốc tế đặc biệt quan trọng của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chúng. 

Sân bay sở hữu 2 đường băng cất, hạ cánh, cơ sở vật chất hiện đại. Phải kể đến đó là hệ thống dẫn đường tiêu chuẩn CAT II, sân đỗ rộng, đủ khả năng chứa nhiều loại máy bay lớn. Với vị trí địa lí trọng yếu, Nội Bài đang dần trở thành một thương cảng có tiềm lực mạnh mẽ, phát triển thành trung tâm trung chuyển quan trọng của khu vực và thế giới.

2. Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

Sau Nội Bài, đây là sân bay quốc tế có quy mô lớn thứ 2 nước ta, được xây dựng tại làng Tân Sơn Nhứt vào năm 1930. Đây là trung tâm vận chuyển, giao thương hàng hoá quan trọng của khu vực niềm Nam. Hàng năm phục vụ khoảng hàng triệu lượt khác trong nước và quốc tế. Điều đáng ghi nhận đó là chát lượng dịch vụ của sân bay ngày càng được hoàn thiện và phát triển rõ rệt. Chính vì thế, khách hàng vô cùng hài lòng và đánh giá cao sự chuyên nghiệp ở cảng hàng không này. 

Tân Sơn Nhất được đầu tư đầy đủ hệ thống trang thiết bị an ninh, thiết bị dẫn đường an toàn, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Tại đây, bạn có thể sử dụng hầu hết các dịch vụ tiện ích cần thiết. Ví dụ như dịch vụ ngân hàng, y tế, vui chơi giải trí, đóng gói hành lý, phòng khách thương gia,...

Xem thêm: Tổng hợp - Danh sách các hãng hàng không tại việt nam

3. Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng

Đây là sân bay quốc tế có quy mô lớn thứ 3 nước ta, đứng sau Nội Bài và Tân Sơn Nhất, được xây dựng năm 1940. Đây là cửa ngõ giao thương đặc biệt quan trọng, có vai trò thiết yếu trong việc phục vụ nhu cầu giao thông, trao đổi hàng hoá cho thành phố Đà Nẵng nói riêng và khu vực nói chúng. Mỗi ngày, sân bay này tiếp đón hơn 15.000 lượt khác nội địa và quốc tế, hơn 150 chuyến bay trong và ngoài nước được thực hiện. 

Về cơ sở vật chất, cảng sở hữu 2 đường băng cất hạ cánh. Ngoài ra, có thể kể đến nhiều hệ thống dẫn đường chính xác, an toàn như ILS, NDB,... Bên cạnh đó còn có hệ thống radar thứ cấp hiện đại, khả năng dự báo thời tiết và khí tượng tiên tiến bậc nhất Đông nam Á. Sân bay rộng, đủ chỗ để tiếp nhiều loại máy bay cỡ lỡn như Boeing, Airbus.

Với vốn dầu tư lớn, mỗi năm sân bay sẽ khai tác tối đa đến 6 triệu lượt khách cùng 1 triệu tấn hàng hoá. 

4. Cảng hàng không quốc tế Phú Bài - Huế

Sân bay quốc tế Phú Bài được chính phủ phê duyệt năm 2007, có vị trí địa lý quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế bền vững, lâu dài. Đồng thời là cửa ngõ để thúc đẩy sự giao lưu văn hoá giữa các khu vực. 

Về cơ sở vật chất, sân bay đã được đầu tư mạnh tay, hệ thống đèn tín hiệu tiêu chuẩn quốc tế, hệ thống dẫn đường hiện đại ILS, hệ thống dự báo khí tượng tiên tiến, chính xác. Sân đỗ tàu bay rộng, đạt cấp sân bay 4C. Năng lực phục vụ hằng năm tối đa là 1,5 triệu lượt khách. 

5. Sân bay quốc tế Cam Ranh

Sân bay quốc tế Cam Ranh toạ lạc ở trung tâm bán đảo Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà. Tính đến năm 2012, cảng hàng không Cam Ranh đã đạt được khả năng tiếp đón, vận chuyển hơn 1 triệu lượt khách mỗi năm. Tính đến năm 2020 hiện nay, con số này đã được gia tăng hàng chục lần. 

Đây là sân bay đạt cấp 4D theo tiêu chuẩn ICAO, đủ năng lực để phục vụ nhiều loại máy bay cỡ lớn trên thế giới. Đây không chỉ là đầu mối giao thương quan trọng mà còn là cầu nối 3 miền Bắc, Trung, Nam. Chưa kể, sân bay cam Ranh còn giữ ý nghĩa chiến lược trong hoạt động quốc phòng. 

6. Cảng hàng không quốc tế Cát Bi

Cảng hàng không quốc tế Cát Bi là sân bay nằm tại vị trí đặc biệt quan trọng vùng đồng bằng Bắc Bộ. Đây là sân bay thuộc thành phố Hải Phòng, được dưa vào cải tạo, khai thác mục đích dân dụng năm 1985.

Đây là cảng hàng không dân dụng, được đưa vào sử dụng kết hợp mục đích quân sự, quốc phòng. Là sân bay đạt cấp 4E theo tiêu chuẩn ICAO. Chiều dài đường băng cất hạ cánh là 3.050 mét, phục vụ cả ngày lẫn đêm. Sân đậu tàu bay rộng, có sẵn 10 vị trí đỗ cho dòng tàu bay cỡ lớn Airbus. 

7. Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ

Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ

Sân bay quốc tế Cần Thơ nằm tại tỉnh Cần Thơ. Đây là sân bay giữ vị trí chiến lược trong công cuộc phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh. Công suất tiếp đón khách mỗi năm khoảng 5 triệu lượt. 

Ở thời điểm hiện tại, sân bay quốc tế Cần Thơ đang có các hãng hàng không đó là Vietnam Airlines, VASCO, Vietjet Air. Sản lượng khách và hàng hoá đang được cải thiện mỗi năm nhờ số vốn đầu tư không ngừng tăng lên. 

Đây là sân bay đạt cấp 4E. Về cơ sở vật chất, sân đỗ tàu bay khá rộng, đủ sức chứa nhiều loại máy bay cỡ lớn. 

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về top 7 cảng hàng không quốc tế lớn nhất, được đầu tư mạnh nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Đây cũng chính là những cửa ngõ quan trọng, thúc đẩy sự phát triển toàn diện, đưa đất nước bước vào thời kì hội nhập mạnh mẽ, năng động. 

Tìm hiểu thêm các dịch vụ vận tải hàng không của Trường Phát Logistics

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

+15
NĂM KINH NGHIỆM

+32
QUỐC GIA CÓ ĐẠI LÝ

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+14400
CHUYẾN HÀNG

+300
ĐỐI TÁC

" Top 7 cảng hàng không quốc tế lớn nhất việt nam "

ĐĂNG KÝ YÊU CẦU GỌI LẠI

#1 Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Trường Phát Logistics hơn 10 năm kinh nghiệm, đối tác của rất nhiều hãng hàng không, tàu trên thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ hải quan, vận chuyển quốc tế.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Email hỗ trợ : Liên hệ các vấn đề về đặt hàng
sales@quoctetruongphat.com
Anniecao@quoctetruongphat.com

Hotline : 0981 636 575

Thời gian tư vấn:
Từ 08h00 đến 12h00 - 13h00 đến 17h00 các ngày trong tuần (Trừ ngày lễ).

© 2020 Trường Phát Logistics Co. All Rights Reserved.