Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo

Thủ tục nhập khẩu vải dệt kim ity, khổ rộng là một trong những loại hàng hóa được nhiều doanh nghiệp nhập khẩu từ nước ngoài để kinh doanh mang lại hiệu quả cao. Để nhập khẩu được mặt hàng này, đòi hỏi bạn phải nắm rõ thủ tục, quy trình cũng như một số nguyên tắc trong ngành nhập khẩu. Hãy cùng Trường Phát Logistic tìm hiểu rõ hơn về thủ.

1. Giải đáp vải dệt kim ity, khổ rộng là gì?

Trong lĩnh vực may mặc, chắc hẳn bạn sẽ ít nghe và biết đến loại vải dệt kim ity, khổ rộng. Đây là loại vải được tạo thành bằng sự liên kết một hệ các vòng sợi bằng nhau. Các vòng sợi được liên kết với nhau nhờ kim dệt giữ vòng sợi cũ trong khi một vòng sợi (Mắt sợi) được liên kết với nhau nhờ kim dệt giữ vòng sợi cũ trong khi một vòng sợi mới được hình thành ở phía trước của vòng sợi cũ. Vòng sợi cũ sau đó sẽ được luôn qua vòng sợi mới để tạo thành vải dệt kim.

Thủ tục nhập khẩu vải dệt kim ity, khổ rộng

Giải đáp vải dệt kim ity, khổ rộng là gì?

Vải dệt kim sở hữu sự mềm mại mang đến sự thoải mái và dễ chịu cho làn da của người mặc. Chất liệu vải dệt kim cực thông thoáng nhờ công nghệ dệt có độ liên kết chặt chẽ nhưng vẫn có độ giãn nhất định cho người mặc.

Với nhiều ưu điểm vượt trội, vải dệt kim được sử dụng rất nhiều trong ngành may mặc hiện nay. Vải dệt kim phù hợp để may áo jacket, áo khoác hay túi xách, hoặc balo. Nếu các doanh nghiệp đang có nhu cầu nhập khẩu mặt hàng này thì hãy tham khảo thủ tục nhập khẩu vải dệt kim ity, khổ rộng ở dưới đây nhé!

2. Căn cứ pháp lý thủ tục nhập khẩu vải dệt kim ity, khổ rộng

Để nhập khẩu được vải dệt kim về Việt Nam, bạn cần phải tham khảo các thông tin tại Thông tư 21/2017/TT-BCT ban hành quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về mức giới hạn hàm lượng Formaldehyt và các amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm Azo trong sản phẩm dệt may.

Thủ tục nhập khẩu vải dệt kim ity, khổ rộng

Căn cứ pháp lý thủ tục nhập khẩu vải dệt kim ity, khổ rộng

Sau khi bạn đã tham khảo nội dung của thông tư số 21 thì các bạn có thể làm rõ quy định về nhập khẩu vải về Việt Nam thì bạn không cần làm rõ công bố quy hợp mà bạn cần thực hiện trong quá trình đưa vải ra thị trường thôi.

3. Khám phá mã HS code và biểu thuế nhập khẩu vải dệt kim

Trong thủ tục nhập khẩu vải dệt kim ity, khổ rộng nói chung, đối với bất cứ hàng hóa nào, để bạn có thể xác định được đúng chính sách, thủ tục nhập khẩu hàng hóa thì bạn cần phải nắm rõ mã số HS của mặt hàng đó. Cụ thể, đối với HS code vải dệt kim, khổ rộng thì bạn có thể tham khảo nhóm 60053790. Loại vải dệt kim được tổng hợp từ 100% polyester đã nhuộm, khổ 1,27m, trọng lượng 47g/m2. Mặt hàng này có thuế nhập khẩu ưu đãi 12%, VAT 10%, ℅ form E:- - 5%, Form D: 0%.

4. Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu vải dệt kim ity, khổ rộng về Việt Nam

Vải dệt kim không thuộc vào danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu nên các doanh nghiệp có thể làm thủ tục hải quan thông quan như các sản phẩm thông thường khác. Dưới đây là một số bước khai báo hải quan nhập khẩu vải dệt kim để bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ làm thủ tục nhập khẩu vải dệt kim

Hồ sơ hải quan nhập khẩu vải dệt kim sẽ tuân theo quy định khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi theo điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

Bộ hồ sơ bạn cần phải chuẩn bị bao gồm:

  • Tờ khai hải quan nhập khẩu

  • Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)

  • Bill of Lading (vận đơn)

  • Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa)

  • C/O nếu có (chứng nhận xuất xứ hàng hóa)

  • Các chứng từ khác (nếu có)      

Bước 2: Khai tờ khai hải quan nhập khẩu vải dệt kim

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, bạn sẽ tiến hành khai tờ hải quan trên phần mềm hải quan điện tử ECUS5 VNACCS, tức là khai báo và truyền dữ liệu qua mạng internet.

Thủ tục nhập khẩu vải dệt kim ity, khổ rộng

Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu vải dệt kim ity, khổ rộng về Việt Nam

Bước 3: Thông quan và kéo hàng về kho bảo quản

Sau khi bạn đã truyền tờ khai báo hải quan bằng phần mềm, bạn chỉ cần in tờ khai cùng với bộ chứng từ để tới chi cục hải quan đăng ký tờ khai. Tùy theo kết quả phân luồng tờ khai hải quan, bạn có thể sẽ thực hiện các bước tiếp theo:

  • Luồng xanh thì thông quan ngay chỉ cần hoàn thành nghĩa vụ thuế và tiến hành lấy hàng về.

  • Nếu vào luồng vàng, bạn chỉ cần mang giấy tờ cho hải quan kiểm tra.

  • Luồng đỏ, bạn sẽ vừa phải kiểm tra hồ sơ, giấy tờ, vừa kiểm tra thực tế hàng hóa như thế nào.

  • Nếu bạn đạt đầy đủ các yêu cầu thì sẽ tiến hành bổ sung kết quả cho hải quan để thông quan lô hàng vải dệt kim.

Nếu kết quả yêu cầu thì bạn hãy tiến hành bổ sung kết quả cho hải quan để thông quan lô hàng vải dệt kim.

Trên đây là tổng hợp một số bước cũng như thủ tục nhập khẩu vải dệt kim ity, khổ rộng chi tiết để bạn có thể tham khảo trong thủ tục nhập khẩu mặt hàng này về Việt Nam. Trường Phát Logistic hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về thủ tục nhập khẩu trong bài viết này nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

+15
NĂM KINH NGHIỆM

+32
QUỐC GIA CÓ ĐẠI LÝ

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+14400
CHUYẾN HÀNG

+300
ĐỐI TÁC

" #1 Thủ Tục Nhập Khẩu Vải Dệt Kim ITY, Khổ Rộng "

ĐĂNG KÝ YÊU CẦU GỌI LẠI

#1 Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Trường Phát Logistics hơn 10 năm kinh nghiệm, đối tác của rất nhiều hãng hàng không, tàu trên thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ hải quan, vận chuyển quốc tế.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Email hỗ trợ : Liên hệ các vấn đề về đặt hàng
sales@quoctetruongphat.com
Anniecao@quoctetruongphat.com

Hotline : 0981 636 575

Thời gian tư vấn:
Từ 08h00 đến 12h00 - 13h00 đến 17h00 các ngày trong tuần (Trừ ngày lễ).

© 2020 Trường Phát Logistics Co. All Rights Reserved.