Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo

Thủ Tục Nhập Khẩu Tấm Nhựa PVC, Tấm Gỗ Nhựa

Thủ Tục Nhập Khẩu Tấm Nhựa PVC, Tấm Gỗ Nhựa
Thủ tục nhập khẩu tấm nhựa PVC là nội dung được nhiều người quan tâm. Sản phẩm này được bán nhiều tại Việt Nam với những công dụng như làm nguyên liệu sản xuất nội thất, in ấn, cắt chữ… Cùng tìm hiểu những thủ tục nhập khẩu, mã hs tấm nhựa pvc và chính sách nhập khẩu của sản phẩm này trong bài viết sau bạn nhé.

Thủ tục nhập khẩu tấm nhựa PVC là nội dung được nhiều người quan tâm. Sản phẩm này được bán nhiều tại Việt Nam với những công dụng như làm nguyên liệu sản xuất nội thất, in ấn, cắt chữ… Cùng tìm hiểu những thủ tục nhập khẩu, mã hs tấm nhựa pvc và chính sách nhập khẩu của sản phẩm này trong bài viết sau bạn nhé.

1. Chính sách thủ tục nhập khẩu tấm nhựa PVC

Thủ tục nhập khẩu tấm nhựa PVC

Tấm nhựa PVC có chính sách nhập khẩu dựa theo những văn bản cụ thể như quyết định 08/2015/NĐ-CP và thông tư số 156/2011/TT-BTC. Ngoài ra, chính sách nhập khẩu trần nhựa giả gỗ PVC thuộc vào loại hàng thường nên khi nhập khẩu sẽ có những thủ tục như các loại hàng thường khác. Nếu bạn nhập khẩu hàng hóa qua một đơn vị vận chuyển hàng quốc tế chuyên nghiệp sẽ không cần quá quan tâm đến vấn đề chính sách nhập khẩu vì bên vận chuyển sẽ giúp bạn giải quyết, xử lý triệt để nhất.

2. Mã hs tấm nhựa PVC

mã hs tấm nhựa pvc

Nắm rõ mã hs tấm nhựa PVC là điều rất quan trọng khi nhập khẩu mặt hàng này. Hiện nay, mã hs nhựa PVC có nhiều loại mã khác nhau. Để chọn đúng mặt hàng bạn cần biết chính xác mã hs của chúng. Cụ thể như sau:

  • Nhóm 3918: Là tấm trải sàn plastic dạng cuộn hay dạng tấm rời thường dùng để ghép ốp tường. Nhóm này thường là những tấm xốp ốp trần và tường hay dùng để trải sàn. Nhóm có mã hs là 391810.
  • Nhóm 3919: Là tấm gỗ nhựa, băng dải hay màng có hình dạng phẳng bằng plastic có thể ở dạng cuộn hoặc không. Nhóm này là những tấm PVC tự dính có mã hs là 39191010. Hai nhóm mã này thường dễ bị nhầm lẫn với nhau nên bạn cần xem xét kỹ tránh nhầm mã dẫn đến áp sai thuế nhập khẩu.
  • Nhóm 3920: Nhóm mã là loại dải, tấm hay phiến làm bằng plastic không xốp và chưa được gia cố hay  kết hợp với những vật liệu khác. Nhóm vật liệu này thường được cắt thành khối hình học dùng để làm nội thất, in tấm quảng cáo. Mã hs của sản phẩm là 392043.
  • Nhóm 3921: Là loại tấm phiến, dải bằng plastic không thuộc các loại trên. Mã hs của sản phẩm này là 39211200.

3. Các loại thuế nhập khẩu tấm nhựa PVC

Thủ tục nhập khẩu lam gỗ nhựa không thể bỏ qua các loại thuế. Thuế nhập khẩu sẽ gồm thuế nhập và thuế GTGT nhập khẩu. Thuế GTGT được cố định riêng cho từng sản phẩm, với tấm PVC sẽ là 8% so với tổng giá trị hàng hóa và thuế nhập khẩu.

Thuế nhập khẩu của sản phẩm bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào từng loại mã hs tấm PVC. Mã hs chính là yếu tố quan trọng quyết định mức thuế và những thủ tục nhập khẩu sau này nên cần kiểm tra kỹ càng trước khi chọn. Nếu bạn áp sai mã hs của sản phẩm sẽ dẫn đến tính thuế sai và không được chấp nhận mức thuế ưu đãi.

4. Quy trình nhập khẩu tấm nhựa PVC

Thủ tục nhập khẩu gỗ nhựa

Thủ tục nhập khẩu tấm nhựa PVC nhìn chung sẽ bao gồm các bước cơ bản như sau:

  • Khai tờ khai hải quan: Đầu tiên, bạn cần có đầy đủ chứng từ xuất khẩu như hợp đồng, mã vận đơn, chứng nhận xuất xứ và một số giấy tờ liên quan khác. Sau đó, hãy nhập thông tin khai báo về đơn hàng trên phần mềm hệ thống hải quan.
  • Mở tờ khai hải quan: Sau khi tiến hành khai tờ khai hải quan xong, hệ thống sẽ trả về kết quả của phân luồng tờ khai. Có tờ khai cần in ra và mang bộ hồ sơ nhập khẩu đến chi cục hải quan để mở tờ khai. Tuy nhiên, tùy theo phân luồng tờ khai xanh, đỏ hay vàng mà có cách mở tờ khai khác nhau.
  • Thông quan tờ khai hải quan: Sau khi hồ sơ hải quan để hoàn tất, nếu không có thắc mắc nào thì cán bộ hải quan sẽ tiến hành chấp nhận thông quan cho hàng hóa. Lúc này bạn chỉ cần đóng thuế nhập khẩu theo quy định là hàng hóa có thể thông quan.
  • Mang hàng về kho bảo quản: Tờ khai sau khi đã được thông quan sẽ tiếp tục thanh lý tờ khai và làm những thủ tục liên quan trước khi bạn có thể mang hàng về kho.

Nhìn chung, khi có ý định nhập khẩu tấm nhựa PVC bạn nên tìm hiểu kỹ và tra cứu mã hs của sản phẩm thật chính xác. Với loại tấm nhựa đã qua sử dụng còn gọi là phế nhựa muốn nhập khẩu sẽ cần có giấy phép riêng.

Để nhập khẩu tấm nhựa PVC đơn giản nhất bạn có thể liên hệ với Quốc Tế Trường Phát để nhận tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. Trường Phát là một trong những công ty vận tải Việt Nam hiện đang cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế nhằm phục vụ nhu cầu của những doanh nghiệp xuất nhập khẩu hiện nay.

Với đa dạng dịch vụ cung cấp, Trường Phát có thể đáp ứng hơn 90% nhu cầu vận chuyển hàng hóa và đồng thời đưa ra cho khách hàng những phương pháp tối ưu nhất giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Bài viết trên đây là những chia sẻ về thủ tục nhập khẩu tấm nhựa PVC. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

+15
NĂM KINH NGHIỆM

+32
QUỐC GIA CÓ ĐẠI LÝ

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+14400
CHUYẾN HÀNG

+300
ĐỐI TÁC

" Thủ Tục Nhập Khẩu Tấm Nhựa PVC, Tấm Gỗ Nhựa "

ĐĂNG KÝ YÊU CẦU GỌI LẠI

#1 Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Trường Phát Logistics hơn 10 năm kinh nghiệm, đối tác của rất nhiều hãng hàng không, tàu trên thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ hải quan, vận chuyển quốc tế.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Email hỗ trợ : Liên hệ các vấn đề về đặt hàng
sales@quoctetruongphat.com
Anniecao@quoctetruongphat.com

Hotline : 0981 636 575

Thời gian tư vấn:
Từ 08h00 đến 12h00 - 13h00 đến 17h00 các ngày trong tuần (Trừ ngày lễ).

© 2020 Trường Phát Logistics Co. All Rights Reserved.