Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo

 

Hiện nay, máy lọc nước đang dần chiếm vị thế như một thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nhiều công ty đang khuyến khích nhập khẩu máy lọc nước từ nước ngoài do nhu cầu về sản phẩm này rất lớn. Vậy thủ tục nhập khẩu máy lọc nước gia đình như thế nào?

Để có thể thuận lợi nhập khẩu máy lọc nước, các doanh nghiệp phải tuân thủ nghiêm ngặt thủ tục nhập khẩu máy lọc nước gia đình. Trong phần này, cùng đi tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu và các nhãn mác hàng hóa khi nhập khẩu máy lọc nước gia đình nhé.

1. Thủ tục nhập khẩu máy lọc nước gia đình

Máy lọc nước dành cho mọi nhà

Bộ hồ sơ làm thủ tục nhập khẩu máy lọc nước gia đình nói riêng và các mặt hàng khác nói chung. Theo quy định của Bộ Tài chính tại thông tư số 38 năm 2015 và tại thông tư số 39 năm 2018, bộ hồ sơ làm thủ tục nhập khẩu máy lọc nước bao gồm các giấy tờ sau:

+ Thứ nhất, khai báo hải quan

+ Thứ hai là hóa đơn thương mại

+ Thứ ba là phải có vận đơn đường biển (hay Bill of Lading)

+ Thứ tư, bảng kê hàng hóa

+ Thứ năm, hợp đồng mua và bán

+ Thứ sáu là bộ hồ sơ đăng ký việc kiểm tra chất lượng 

+ Thứ bảy là giấy chứng nhận về xuất xứ ℅ (nếu có)

+ Cuối cùng là phần danh mục (nếu có)

Trong bộ hồ sơ nhập khẩu máy lọc nước nêu trên, các chứng từ quan trọng nhất là: Tờ khai hải quan, hóa đơn thương mại, vận đơn, giấy chứng nhận xuất xứ và hồ sơ kiểm tra chất lượng. Đây là những giấy tờ quan trọng nhất, còn những giấy tờ khác sẽ phải cung cấp nếu hải quan yêu cầu.

Đối với hồ sơ kiểm tra chất lượng sẽ thực hiện đăng ký trên Cổng thông tin một cửa quốc gia. Hồ sơ đăng ký phải chuẩn bị trước các giấy tờ cần thiết. Kết quả kiểm tra chất lượng cũng được tải lên hệ thống một cửa quốc gia..– Các chứng từ khác (nếu có)

Nhãn mác hàng hóa khi nhập khẩu máy lọc nước gia đình

Hàng hóa muốn nhập khẩu cần phải có đầy đủ các loại nhãn mác theo quy định hiện hành của Bộ Tài chính. Các nhãn mác hàng hóa bắt buộc phải tuân thủ gồm có các nội dung như sau:

+ Thứ nhất, phải có tên của hàng hoá

+ Thứ hai, có tên và địa chỉ của các cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm về hàng hoá đó

+ Thứ ba là xuất xứ của hàng hóa

+ Và cuối cùng là các nội dung theo đặc tính của từng loại hàng hóa

2. Quy trình nhập khẩu của máy lọc nước gia đình

Thủ tục nhập khẩu máy lọc nước gia đình được thực hiện lần lượt theo các bước như sau:

2.1 Khai hải quan

Sau khi có đầy đủ các loại chứng từ về xuất nhập khẩu như các hợp đồng hay hóa đơn thương mại, packing list, vận đơn, giấy chứng nhận xuất xứ, thông báo hàng đến và xác định mã hs của máy lọc nước. Sau đó, bạn có thể nhập thông tin tờ khai vào hệ thống hải quan thông qua phần mềm.

Các quy trình nghiêm ngặt trong nhập khẩu máy lọc nước

2.2 Mở tờ khai hải quan

Sau khi hoàn thành việc khai báo hải quan, hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân loại tờ khai. Nếu có luồng tờ khai thì in tờ khai và mang bộ hồ sơ nhập khẩu đến chi cục hải quan để mở tờ khai. Tùy theo luồng xanh, vàng, đỏ mà thực hiện các bước mở tờ khai.

2.3 Khai hải quan làm thông quan

Sau khi kiểm tra hồ sơ, nếu không còn vướng mắc, công chức hải quan chấp nhận cho thông quan tờ khai. Và bây giờ thì bạn có thể nộp thuế nhập khẩu bên trên tờ khai hải quan của mình để thông quan các loại hàng hóa.

2.4 Đưa sản phẩm về bảo quản và sử dụng

Tờ khai thông quan sẽ tiến hành thanh khoản tờ khai và làm các thủ tục cần thiết để đưa về kho. Trên đây là 4 bước cơ bản để thực hiện thủ tục nhập khẩu máy lọc nước. Ngoài ra, còn nhiều chi tiết nghiệp vụ mà chúng tôi chưa đề cập ở đây. Hãy liên hệ với Door to Door Việt để được tư vấn.

3. Một số lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu của máy lọc nước gia đình

Một số lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu của máy lọc nước

Trong quá trình nhập máy lọc nước cho khách hàng. Chúng tôi đã rút ra một số kinh nghiệm muốn chia sẻ cùng các bạn. Sau đây là những lưu ý chia sẻ với các bạn để các bạn tham khảo.

  • Hàng hóa chỉ có thể được thông quan nếu như đã hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế với cơ quan nhà nước có thẩm quyền

  • Máy lọc nước đã qua sử dụng bị cấm nhập khẩu

  • Máy lọc nước nóng lạnh nhập khẩu phải kiểm định chất lượng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về thủ tục nhập khẩu máy lọc nước gia đình. Nếu thấy hữu ích bạn có thể chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

+15
NĂM KINH NGHIỆM

+32
QUỐC GIA CÓ ĐẠI LÝ

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+14400
CHUYẾN HÀNG

+300
ĐỐI TÁC

" Thủ Tục Nhập Khẩu Máy Lọc Nước Gia Đình "

ĐĂNG KÝ YÊU CẦU GỌI LẠI

#1 Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Trường Phát Logistics hơn 10 năm kinh nghiệm, đối tác của rất nhiều hãng hàng không, tàu trên thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ hải quan, vận chuyển quốc tế.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Email hỗ trợ : Liên hệ các vấn đề về đặt hàng
sales@quoctetruongphat.com
Anniecao@quoctetruongphat.com

Hotline : 0981 636 575

Thời gian tư vấn:
Từ 08h00 đến 12h00 - 13h00 đến 17h00 các ngày trong tuần (Trừ ngày lễ).

© 2020 Trường Phát Logistics Co. All Rights Reserved.