Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo

Thủ tục nhập khẩu máy chuyển đổi tín hiệu dùng trong công nghiệp mới nhất như thế nào? Các dòng đèn chống cháy nổ luôn chiếm ưu thế trên thị trường nước ta. Chính vì vậy, nhu cầu cao từ phía người dùng, hoạt động nhập khẩu đèn led là vấn đề được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm ở thời điểm hiện tại. Vậy quy trình, thủ tục nhập khẩu máy như thế nào? Hãy cùng Trường Phát Logistic tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

1. Mã HS của thiết bị chuyển đổi tín hiệu

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu máy chuyển đổi tín hiệu nói chung hay bất cứ mặt hàng nào, để xác định đúng về chính sách, thủ tục nhập khẩu thì việc đầu tiên là bạn cần phải xác định mã số HS của mặt hàng đó. 

Mã HS của thiết bị chuyển đổi tín hiệu

Mỗi bộ chuyển đổi tín hiệu sẽ được là từ các chất liệu khác nhau nên sẽ có các mã HS khác nhau và được quy định cụ thể trong biểu thuế xuất nhập khẩu. Điều bạn cần phải làm là tra cứu thật kỹ để biết được đâu là mã HS cho sản phẩm mình đang có nhu cầu nhập. 

Thiết bị chuyển đổi tín hiệu có HS thuộc chương 85, cụ thể:

  • 8517: Các bộ điện thoại, kể cả điện thoại cho mạng di động tế bào hoặc mạng không dây, thiết bị khác để truyền hoặc nhận tiếng, hình ảnh hoặc dữ liệu khác, để cả các thiết bị viễn thông nối mạng hữu tuyến hoặc không dây, loại trừ các thiết bị truyền hoặc thu của nhóm 84.43, 85.25, 85.27, 85.28. 

  • 85176269: Loại khác

2. Thuế nhập khẩu máy chuyển đổi tín hiệu dùng trong công nghiệp là bao nhiêu?

Để biết được thủ tục nhập khẩu máy chuyển đổi tín hiệu dùng trong công nghiệp, bạn cần phải nắm được các loại thuế liên quan đến mặt hàng này. Máy chuyển đổi không phải là mặt hàng đặc biệt nên theo quy định, bạn chỉ cần phải thanh toán thuế giá trị gia tăng và thuế ưu đãi xuất nhập khẩu.

Thuế nhập khẩu máy chuyển đổi tín hiệu dùng trong công nghiệp là bao nhiêu?

Thuế nhập khẩu máy chuyển đổi tín hiệu dùng trong công nghiệp là bao nhiêu?

Trong trường hợp, doanh nghiệp của bạn nhập khẩu từ các nước có thương mại tự do với Việt Nam thì phần thuế nhập khẩu có thể được ưu đãi hoặc không phải tùy vào từng quốc gia.

3. Thủ tục nhập khẩu máy chuyển đổi tín hiệu dùng trong công nghiệp

3.1 Chuẩn bị bộ hồ sơ hải quan

Theo khoản 2 điều 16 Thông tư 39/2018/TT-BTC ban hành về quy định nhập khẩu hàng hàng vào Việt Nam cần có bộ hồ sơ hải quan bao gồm:

+ Sales contract – Hợp đồng thương mại

+ Commercial invoice or Invoice – Hóa đơn thương mại

+ Packing list – Bảng liệt kê chi tiết hàng hóa

+ Bill of Lading – Vận đơn

+ Certificate of Origin form Ưu đãi (nếu có).

+ Chứng từ khác (nếu có)

+ Arrival Notice – Thông báo hàng đến

3.2 Chuẩn bị nhãn mác hàng hóa nhập khẩu

Theo quy định về hàng hóa nhập khẩu về Việt Nam cần phải có nhãn mác với các thông tin để người dùng trước nước nắm được xuất xứ của sản phẩm. Nhãn mác của hàng hóa sẽ bao gồm các thông tin cụ thể sau:

+ Tên hàng hóa

+ Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm hàng hóa

+ Xuất xứ hàng hóa, quốc gia sản xuất

+ Các nội dung khác theo tính chất của mỗi loại hàng hóa

3.3 Thực hiện khai báo hải quan cho lô hàng

 Thực hiện khai báo hải quan cho lô hàng

Việc khai báo hải quan cũng là điều cần làm trong thủ tục nhập khẩu máy chuyển đổi tín hiệu dùng trong công nghiệp. Các giấy tờ để khai báo hải quan cũng khá phức tạp bao gồm:

+ Tờ khai hàng hóa nhập khẩu

+ Trường hợp thực hiện trên tờ khai hải quan, giấy theo quy định tại khoản 2 điều 25 nghị định số 08/2015/NĐ-CP, bạn sẽ phải khai hải quan và nộp 2 bản chính tờ khai hàng hóa, nhập khẩu theo mẫu HQ/2015/NK Phụ lục IV ban hành.

+ Hóa đơn thương mại 1 bản

+ Vận tải đơn hoặc các chứng từ vận tải khác có giá trị tương đương

+ Giấy phép nhập khẩu đối với hàng hóa, giấy phép nhập khẩu theo hạn ngạch thuế quan: 1 bản chính nếu nhập khẩu một lần hoặc 1 bản chụp kèm theo phiếu theo dõi trừ lùi nếu nhập khẩu nhiều lần

+ Giấy tờ thông báo miễn kiểm tra 1 bản

+ Tờ khai giá trị

+ Giấy tờ chứng nhận xuất xứ hàng hóa

3.4 Truyền tờ khai hải quan

Sau khi nộp tờ khai hải quan sẽ được cơ quan kiểm tra và truyền đi. Hàng hóa dựa theo tờ khai mà doanh nghiệp được cung cấp sẽ phân theo luồng vào luồng xanh, luồng đỏ hoặc luồng vàng.

3.5 Doanh nghiệp nộp thuế, lấy lệnh để giao hàng

Khi hàng đã về, doanh nghiệp sẽ nhận được thông báo và phải nộp thuế trước khi đi lấy lệnh giao hàng tại cảng.

3.6 Tiến hành in phiếu giao nhận, thanh lý và lấy hàng

Khi tờ khai được thông quan, doanh nghiệp sẽ truy cập vào tổng cục hải quan để nhập thông số, in mã vạch, in phiếu giao nhận để đi thanh lý hải quan giám sát, nhận container để lấy hàng.

Trên đây là một số thông tin về thủ tục nhập khẩu máy chuyển đổi tín hiệu dùng trong công nghiệp để bạn nắm rõ hơn về quy trình, chính sách cũng như là các giấy tờ liên quan. Trường Phát Logistic hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình xuất nhập khẩu hàng hóa nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

+15
NĂM KINH NGHIỆM

+32
QUỐC GIA CÓ ĐẠI LÝ

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+14400
CHUYẾN HÀNG

+300
ĐỐI TÁC

" Thủ Tục Nhập Khẩu Máy Chuyển Đổi Tín Hiệu Trong Công Nghiệp "

ĐĂNG KÝ YÊU CẦU GỌI LẠI

#1 Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Trường Phát Logistics hơn 10 năm kinh nghiệm, đối tác của rất nhiều hãng hàng không, tàu trên thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ hải quan, vận chuyển quốc tế.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Email hỗ trợ : Liên hệ các vấn đề về đặt hàng
sales@quoctetruongphat.com
Anniecao@quoctetruongphat.com

Hotline : 0981 636 575

Thời gian tư vấn:
Từ 08h00 đến 12h00 - 13h00 đến 17h00 các ngày trong tuần (Trừ ngày lễ).

© 2020 Trường Phát Logistics Co. All Rights Reserved.