Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo

Thủ Tục Nhập Khẩu Đá Granite, Đá Marble, Đá Hoa Cương

Thủ Tục Nhập Khẩu Đá Granite, Đá Marble, Đá Hoa Cương
Bạn muốn biết thủ tục nhập khẩu đá marble (hoặc đá granite) và đá Marble để chuẩn bị nhập hàng vào Việt Nam? Về cơ bản, mặt hàng này cần phải thực hiện công bố hợp quy và đăng ký kiểm tra chất lượng trước khi làm thủ tục hải quan. Thông tin chi tiết có trong phần bên dưới. Trước hết, hãy cùng Trường phát Logistics tìm hiểu nhé!

Bạn muốn biết thủ tục nhập khẩu đá marble (hoặc đá granite) và đá Marble để chuẩn bị nhập hàng vào Việt Nam? Về cơ bản, mặt hàng này cần phải thực hiện công bố hợp quy và đăng ký kiểm tra chất lượng trước khi làm thủ tục hải quan. Thông tin chi tiết có trong phần bên dưới. Trước hết, hãy cùng Trường phát Logistics tìm hiểu nhé!

1. Tìm hiểu về các loại đá nhập khẩu

Dưới đây là một số loại đá nhập khẩu được ưa chuộng trên thị trường:

1.1 Đá Marble

Đá Marble (hay còn gọi là đá cẩm thạch) là một loại đá biến chất của đá vôi với cấu trúc không phân phiến. Thành phần chính của nó là canxit (dạng kết tinh của muối canxi cacbonat, CaCO3).

Đá Marble có giá trị cao hơn đá hoa cương

Tính chất: Thường không cứng bằng đá granit. Nhưng bù lại, đá Marble có vân tự nhiên sống động và màu sắc tươi sáng hơn bất kỳ loại đá nào. Đá Marble tự nhiên xốp, mềm và thấm nước tốt hơn đá hoa cương. Do đó, nếu không được chống thấm cẩn thận mà cứ để đồ như thế sẽ ngấm nước, bám bẩn, bạc màu và mất đi vẻ đẹp ban đầu. Ngoài ra, vì nó rất dễ vỡ và sứt mẻ nên cũng khó thi công, khó tìm được sản phẩm tương tự. Vì những lý do trên, đá Marble thường đắt hơn đá hoa cương. Và được lát ở những vị trí đặc biệt như cầu thang máy, ốp tường, lát sàn sảnh,...

1.2 Đá hoa cương

Đá hoa cương (hay còn gọi là đá granite) là loại đá được hình thành do sự biến chất của đá vôi, đá cacbonat hay đá dolomit. Các quá trình biến chất kết tinh lại các đá trầm tích này, tạo thành các vân đan xen của các tinh thể.

Đá hoa cương (đá granite) thường được dùng làm gạch lát sàn

Đặc điểm: Do cấu tạo tinh thể nên đá hoa cương có độ cứng cao và độ hút nước thấp, có thể lát ở những vị trí chống trầy xước, chống mài mòn như cầu thang, sàn nhà, tường ngoại thất,... Chất lượng của các mỏ đá granite ở Trung Quốc và Việt Nam vượt trội về độ cứng và độ bền màu, được các nước trên thế giới đánh giá cao. Công dụng: Nói chung, đá hoa cương được sử dụng rộng rãi do giá thành rẻ hơn, ít bị nứt vỡ và dễ thi công hơn so với đá Marble.

2. Thủ tục nhập khẩu Đá Granite, Đá Marble, Đá Hoa Cương ra sao?

Để biết chi tiết về thủ tục nhập khẩu đá marble hãy theo dõi các thông tin dưới đây do Trường Phát Logistics tổng hợp:

2.1 Xác định mã HS, thuế nhập khẩu

Với thủ tục nhập khẩu đá hoa cương khác với tấm nhựa giả đá đầu tiên phải xác định mã HS.

Nếu xác định được mặt đá để làm tượng đài, đá xây dựng thì mẫu mới chỉ được xẻ thành tấm, sản phẩm còn nguyên đai nguyên kiện, chưa qua xử lý (chưa mài, cắt, mài ...). Bề mặt đá có các vết cưa (với Cưa này, nếu đặt một tờ giấy mỏng, dùng bút chì dẹt cọ xát đều càng tốt. Trên bề mặt đá đã được xẻ hoặc có vân được phân loại vào nhóm 25.16. Nhóm hàng này chịu thuế nhập khẩu 0%.

Nếu xác định được bề mặt đá đã qua xử lý (mài nhẵn, mài viền,...) và bề mặt phẳng, thuộc nhóm 68.02, thuế nhập khẩu. 10 - 20%.

Bạn có thể hưởng lợi ích về thuế đối với đá ốp lát nhập khẩu từ Ấn Độ (CO form AI), Trung Quốc (CO form E) với Giấy chứng nhận xuất xứ hợp lệ.

2.2 Tiến hành nhập khẩu Đá Granite, Đá Marble, Đá Hoa Cương

Về chính sách sản phẩm, đá Granite, đá Marble, đá Hoa Cương không bị cấm nhập khẩu. Do đó, bạn có thể yên tâm nhập dự án này.

Theo quy định tại Thông tư 19/2019 / TT-BXD của Bộ Xây dựng (thay thế Thông tư 10/2017 / TT-BXD), đá ốp lát tự nhiên (bao gồm cả đá granite và đá cẩm thạch)  được kiểm tra và công bố hợp quy. khi du nhập vào Việt Nam. Phụ lục của thông báo này là Yêu cầu kỹ thuật quốc gia và Quy chuẩn kỹ thuật quản lý chất lượng đối với sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng: QCVN 16: 2019 / BXD.

Tuy nhiên, về cách hiểu và vận dụng nội dung thông báo này chưa đạt được sự thống nhất về cơ quan thanh tra được chỉ định. Để khắc phục tình trạng này, Bộ Xây dựng đã liên tiếp có hai công văn số 3138 / BXD-VLXD và số 3148 / BXD-VLXD chỉ định cơ quan kiểm tra chất lượng đá nhập khẩu.

Theo tinh thần của 2 công văn trên, cơ quan kiểm tra chất lượng đá nhập khẩu là sở xây dựng của từng tỉnh, thành phố. Nếu bộ phận xây dựng nơi đăng ký kinh doanh chưa tiến hành kiểm tra chất lượng công trình thì bạn có thể yêu cầu đưa hàng về kho chờ hoặc qua bộ phận xây dựng. Hoặc đưa qua cảng hàng hoá nhập khẩu trong nước như: Hải Phòng, Tiên Sa, Gia Lai,…

2.3 Biểu mẫu đăng ký nhập khẩu

Biểu mẫu đăng ký tuân thủ tiêu chuẩn sau:

Sau khi giấy chứng nhận đăng ký được xác nhận, cùng với các tài liệu khác, hồ sơ hải quan được lập và nộp cho Chi cục xử lý.

Mẫu giấy đăng ký nhập khẩu đá tại hải quan

Về cơ bản, hồ sơ hải quan làm thủ tục nhập khẩu đá granite, marble,... bao gồm:

  • Hợp đồng mua bán.


  • Hóa đơn thương mại.


  • Bảng kê hàng hóa.


  • Mã vận đơn.


  • Đơn đăng ký và công văn xin được gửi đến Ban quản lý của Hội Vật liệu xây dựng

Trên đây là những thông tin về thủ tục nhập khẩu đá marble, đá granite (đá hoa cương) do Trường phát Logistics tổng hợp. Nếu quý công ty còn thắc mắc hay nhu cầu sử dụng dịch vụ hải quan trọn gói hãy liên hệ với Trường phát Logistics để được tư vấn ngay nhé!

Mọi thông tin chi tiết và thắc mắc xin liên hệ:

Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Địa chỉ: 78/12 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: 0981 636 575 / 0908 702 303

Email1: sales@quoctetruongphat.com

Email2: Anniecao@quoctetruongphat.com

Website: https://truongphatlogistics.com/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

+15
NĂM KINH NGHIỆM

+32
QUỐC GIA CÓ ĐẠI LÝ

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+14400
CHUYẾN HÀNG

+300
ĐỐI TÁC

" Thủ Tục Nhập Khẩu Đá Granite, Đá Marble, Đá Hoa Cương "

ĐĂNG KÝ YÊU CẦU GỌI LẠI

#1 Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Trường Phát Logistics hơn 10 năm kinh nghiệm, đối tác của rất nhiều hãng hàng không, tàu trên thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ hải quan, vận chuyển quốc tế.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Email hỗ trợ : Liên hệ các vấn đề về đặt hàng
sales@quoctetruongphat.com
Anniecao@quoctetruongphat.com

Hotline : 0981 636 575

Thời gian tư vấn:
Từ 08h00 đến 12h00 - 13h00 đến 17h00 các ngày trong tuần (Trừ ngày lễ).

© 2020 Trường Phát Logistics Co. All Rights Reserved.