Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo

Nhu cầu sử dụng cửa lưới chống muỗi ngày càng cao đặc biệt là sắp vào mùa muỗi. Vì thế mà nhiều doanh nghiệp kinh doanh đang bắt đầu triển khai nhập khẩu cửa lưới chống muỗi để cung cấp cho thị trường.  Vậy quy trình, thủ tục nhập khẩu cửa lưới chống muỗi thế nào? bài viết sau sẽ chia sẻ cụ thể hơn cho bạn về các thông tin mới nhất về nhập khẩu cửa lưới ở Việt Nam hiện nay.

1. Chính sách khi nhập khẩu cửa lưới chống muỗi

Cửa lưới chống muỗi có chính sách nhập khẩu dựa theo những văn bản cụ thể như quyết định 08/2015/NĐ-CP và thông tư số 156/2011/TT-BTC. Ngoài ra, chính sách nhập khẩu cửa lưới thuộc vào loại hàng thường nên khi nhập khẩu sẽ có những thủ tục như các loại hàng thường khác. Nếu bạn nhập khẩu hàng hóa qua một đơn vị vận chuyển hàng quốc tế chuyên nghiệp sẽ không cần quá quan tâm đến vấn đề chính sách nhập khẩu vì bên vận chuyển sẽ giúp bạn giải quyết, xử lý triệt để nhất.

Thủ tục nhập khẩu lưới

=> Căn cứ vào nghị định này, mặt hàng cửa lưới chống muỗi không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu hoặc thuộc trường hợp nhập khẩu có điều kiện. Bạn yên tâm làm thủ tục nhập khẩu và vận chuyển hàng hóa nhanh chóng.

2. Mã HS liên quan đến cửa lưới chống muỗi

Để thuận lợi trong quá trình khai báo hải quan nhập khẩu quý khách hàng cần tìm hiểu kỹ về tên hàng và mã hs code sản phẩm đó có phù hợp trong nhập khẩu hay không để tránh ảnh hưởng quá trình thông quan.

Đối với sản phẩm cửa lưới chống muỗi sẽ có mã Hs code thường áp dụng là: 73141400 Lưới chống muỗi - bằng thép không gỉ (Mesh 0.14mm, Phi 38mm, L 30.00m x W 1.20m) 1,790kgs.

3. Các loại thuế nhập khẩu cửa lưới chống muỗi

Thủ tục nhập khẩu cửa lưới chống muỗi là không thể bỏ qua các loại thuế. Thuế nhập khẩu sẽ gồm thuế nhập và thuế GTGT nhập khẩu. Thuế GTGT được cố định riêng cho từng sản phẩm, với tấm PVC sẽ là 8% so với tổng giá trị hàng hóa và thuế nhập khẩu.

Thủ tục nhập khẩu cửa lưới chống muỗi

Thuế nhập khẩu của sản phẩm bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào từng loại mã hs tấm cửa lưới chống muỗi. Mã hs chính là yếu tố quan trọng quyết định mức thuế và những thủ tục nhập khẩu sau này nên cần kiểm tra kỹ càng trước khi chọn. Nếu bạn áp sai mã hs của sản phẩm sẽ dẫn đến tính thuế sai và không được chấp nhận mức thuế ưu đãi.

4. Quy trình cơ bản làm thủ tục nhập khẩu cửa lưới chống muỗi

Thủ tục nhập khẩu cửa lưới chống muỗi khá đơn giản vì do sản phẩm đó không phải hàng hóa quản lý chuyên ngành gì cả nên không cần phải xin giấy phép vì vậy mà doanh nghiệp làm thủ tục nhập khẩu như bình thường giống các mặt hàng khác.

Theo khoản 5 điều 1 thông tư mới của hải quan bạn sẽ cần phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

Hồ sơ nhập khẩu cửa lưới chống muỗi

  • Tờ khai hải quan nhập khẩu

  • Hóa đơn chứng từ thương mại sản phẩm

  • Biên lai mua hàng

  • C/O và chứng từ khác nếu có

Quy trình nhập khẩu cửa lưới chống muỗi chi tiết cụ thể từng bước một cho bạn đọc tìm hiểu kỹ hơn.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ hải quan nhập khẩu như ở trên

Bước 2: Tiến hành mở tài khoản hải quan và nộp hồ sơ.

Đầu tiên mở phần mềm khai báo hải quan lên tiến hành nhập dữ liệu vào trong phần mềm. Sau khi nhập xong và truyền chính thức sẽ có kết quả phân luồng tờ khai sẽ có kết ngay sau đó. Trong đó:

  • Nếu luồng xanh là được thông quan.
  • Nếu luồng vàng là nộp hồ sơ cho hải quan kiểm tra. Nếu kết quả hàng hóa đạt sẽ thông quan.
  • Nếu luồng đỏ - Hồ sơ đang được kiểm tra + đăng ký kiểm hóa hải quan. Nếu kiểm tra hàng hóa đạt sẽ được thông quan ngay.

Một lưu ý là đối với hàng xe container cần phải có thêm số container mở tờ khai mới được. Lúc đó thì nhà xe lấy container rỗng ra khỏi cảng bạn yêu cầu nhà xe gửi liền số container cho bạn.

Bước 3: Thông quan hàng và vào sổ tàu

Sau quá trình thông quan hàng hóa, đã có mã vạch và booking để vào số tàu tại cảng. Bạn cần chú ý để tránh bị quên không vào sổ tàu khiến hàng bị ở lại cảng nhé.

Trường Phát Logistic là một trong những đơn vị dịch vụ hải quan uy tín ở Việt Nam hiện nay. Chúng tôi với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành vận chuyển hàng hóa chế độ dịch vụ tận tâm và chuyên nghiệp. Ngoài ra, Trường Phát Logistic còn được đại đa số khách hàng ưa chuộng là giá thành hợp lý, cước phí cạnh tranh hàng đầu trên thị trường. Chúng tôi hỗ trợ bạn trong mọi thủ tục xuất - nhập khẩu cửa lưới chống muỗi nhanh chóng, bạn chỉ cần liên hệ với Trường Phát để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Ngoài ra nếu ban có nhu cầu mua trực tiếp cửa lưới chống muỗi thì Lưới Hòa Phát cũng là một trong những đơn vị chuyên về các sản phẩm cửa lưới chống muỗi trong nước cũng như nhập khẩu hàng đầu hiện nay để bạn tham khảo.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Địa chỉ: 78/12 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: 0981 636 575 / 0908 702 303

Email1 : sales@quoctetruongphat.com

Email2 : Anniecao@quoctetruongphat.com

Website: https://truongphatlogistics.com/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

+15
NĂM KINH NGHIỆM

+32
QUỐC GIA CÓ ĐẠI LÝ

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+14400
CHUYẾN HÀNG

+300
ĐỐI TÁC

" Thủ tục Nhập Khẩu Cửa Lưới Chống Muỗi Đầy Đủ Chi Tiết "

ĐĂNG KÝ YÊU CẦU GỌI LẠI

#1 Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Trường Phát Logistics hơn 10 năm kinh nghiệm, đối tác của rất nhiều hãng hàng không, tàu trên thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ hải quan, vận chuyển quốc tế.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Email hỗ trợ : Liên hệ các vấn đề về đặt hàng
sales@quoctetruongphat.com
Anniecao@quoctetruongphat.com

Hotline : 0981 636 575

Thời gian tư vấn:
Từ 08h00 đến 12h00 - 13h00 đến 17h00 các ngày trong tuần (Trừ ngày lễ).

© 2020 Trường Phát Logistics Co. All Rights Reserved.