Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo

#1 Thủ Tục Nhập Khẩu Cần Trục Tháp Mini Dùng Trong Xây Dựng

#1 Thủ Tục Nhập Khẩu Cần Trục Tháp Mini Dùng Trong Xây Dựng
Hãy cùng Trường Phát Logistics tìm hiểu thủ tục nhập khẩu cần trục tháp mini dùng trong xây dựng chi tiết ngay trong bài viết này nhé.

Thủ tục nhập khẩu cần trục tháp mini dùng trong xây dựng là một trong những bước vô cùng quan trọng đối với ngành xây dựng, đặc biệt là ngành xây dựng khi nhập khẩu máy móc về. Thủ tục này như thế nào, cần có những giấy tờ gì? Hãy cùng Trường Phát Logistic tìm hiểu rõ hơn về thủ tục nhập khẩu này ngay trong bài viết này nhé.

1. Giải nghĩa cẩu tháp là gì?

Thủ tục nhập khẩu cần trục tháp mini dùng trong xây dựng

Giải nghĩa cẩu tháp là gì?

Cẩu tháp hay còn được gọi là cần cẩu, cần trục tháp,...là loại thiết bị chuyên dùng trong xây dựng, đặc biệt là đối với những công trình cao. Thiết bị này có kết cấu vô cùng vững chắc, tính cơ động cao, có khả năng tải trọng vật liệu xây dựng từ 40m trở lên, trọng tải từ 3 - 10 lần. Các bộ phận của cẩu tháp có thể tháo lắp để thay đổi chiều cao hoặc vận chuyển giữa các công trình dễ dàng chia làm 2 nhóm để tháo lắp thay đổi chiều cao hoặc vận chuyển giữa các công trình dễ dàng chia thành 2 nhóm là phần quay và phần không quay, trong đó trục thân tháp là phần quan trọng nhất.

2. Mã HS nhập khẩu cần trục tháp mini

Để nhập khẩu cần trục tháp mini, bạn nên tham khảo thông qua thông số 03/2010/TT - BLĐTBXH quy định về việc nhập khẩu tháp bắt buộc phải kiểm tra chất lượng nhà nước trước khi thông quan - kiểm tra an toàn lao động. 

Thủ tục nhập khẩu cần trục tháp mini dùng trong xây dựng

Mã HS nhập khẩu cần trục tháp mini

Đối với việc làm thủ tục nhập khẩu cho mặt hàng này, việc khó nhất là bạn cần phải lấy được chứng thư, vì trước khi làm thủ tục, bạn cần phải làm một số thủ tục để có chứng thư hoặc ít nhất phải có giấy đăng ký để làm công văn.

Về mã HS code của hàng nhập khẩu (cần trục tháp) có thể phân theo loại mã là 842620000, thuế suất thuế nhập khẩu là 0%, thuế suất giá trị gia tăng là 10%. Tùy theo từng trường hợp mà bạn có thể áp dụng giấy chứng nhận xuất xứ hay không nhé.

3. Chính sách thủ tục nhập khẩu cần trục tháp mini dùng trong xây dựng

Về chính sách xuất nhập khẩu mới nhất của Nhà nước, cẩu tháp mới và cũ không bị cấm nhập khẩu. Các đơn vị thi công có nhu cầu có thể mua cần cẩu tháp từ nước ngoài để đảm bảo chất lượng và an toàn, nhập khẩu sử dụng cho các công trình trong nước. Tuy vậy, việc nhập khẩu loại mặt hàng này yêu cầu thủ tục khá phức tạp so với các loại hình máy móc, thiết bị thông thường.

Đối với cầu tháp mới 100% sẽ được nhập khẩu dễ dàng vào trong nước. Tuy nhiên, đối với tháp xây dựng cũ thì bạn cần phải lưu ý. Cầu tháp cần phải sử dụng trong khoảng thời gian không quá 10 năm và cần phải có giấy tờ để chứng minh.

Đối với hàng hóa là cẩu tháp xây dựng thì bạn cần phải nhập khẩu thuế với mức thuế đang áp dụng là 0%, thuế VAT là 10%. Đối với từng bộ phận của cẩu tháp sẽ được áp mã để đóng thuế nhập khẩu khác nhau, đặc biệt là khung thân cẩu tháp.

Theo công văn số 4896/TCHQ - TXNK hướng dẫn thì khung thân cẩu tháp phải nhập khẩu riêng biệt, nghĩa là phải đóng thuế riêng. Nguyên nhân là bởi khung thân cẩu tháp có cấu trúc tĩnh, kết cấu gồm 4 thanh thép cứng ở góc và các thanh thép giằng kết nối với nhau bằng bu lông. Khung thân có thể dùng như đốt thân thay thế, có thể gắn thêm tăng độ cao nhưng không được thiết kế để gắn với trang thiết bị chuyển động. Như vậy khung thân cẩu tháp thuộc nhóm 73.08, áp dụng thuế nhập khẩu từ 0 - 10%.

4. Thủ tục nhập khẩu cần trục tháp mini dùng trong xây dựng như thế nào?

Để làm được thủ tục nhập khẩu cần trục tháp mini dùng trong xây dựng, bạn cần phải tiến hành đăng ký kiểm tra chất lượng cho sản phẩm. Để làm được điều này, đòi hỏi bạn cần phải có giấy đăng ký kiểm tra chất lượng mới mở tờ khai. Hồ sơ để bạn đăng ký kiểm tra chất lượng bao gồm:

 • Giấy đăng ký kiểm tra chất lượng

 • Hợp đồng

 • Invoice

 • Packing list

 • ℅. C/Q, Catalog 

Thủ tục nhập khẩu cần trục tháp mini dùng trong xây dựng

Thủ tục nhập khẩu cần trục tháp mini dùng trong xây dựng như thế nào?

Sau khi đã có giấy đăng ký kiểm tra chất lượng tiến hành mở tờ khai và là thủ tục hải quan cho lô hàng. Các chừng tờ bao gồm:

 • Tờ khai nhập khẩu

 • Giấy đăng ký kiểm tra chất lượng

 • Hợp đồng

 • Invoice

 • Packing list

 • ℅, C/Q

Ngoài ra, đối với các loại cẩu tháp đã sử dụng muốn nhập khẩu thì hải quan thường yêu cầu đem thiết bị đi giám định. Tuy nhiên, thủ tục này không quá phức tạp và bạn có thể hoàn thành nhanh chóng.

Như vậy, thủ tục nhập khẩu cẩu tháp nhìn chung không quá phức tạp nhưng hầu hết mọi người đều gặp phải vấn đề về thuế khi áp dụng và thiếu giấy đăng ký kiểm tra chất lượng để mở tờ khai hải quan.

Trên đây là tổng hợp một số thông tin để giải đáp thắc mắc của bạn về thủ tục nhập khẩu cần trục tháp mini dùng trong xây dựng. Trường Phát Logistic hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về thủ tục nhập khẩu hàng hóa, đặc biệt là trong xây dựng. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì về nhập khẩu hàng hóa, hãy gửi ngay đến Trường Phát Logistic để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Mọi thông tin chi tiết và thắc mắc xin liên hệ:

Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics.

Địa chỉ: 78/12 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM.

Điện thoại: 0981 636 575 / 0908 702 303

Email1 : sales@quoctetruongphat.com

Email2 : Anniecao@quoctetruongphat.com

Website: https://truongphatlogistics.com/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

+15
NĂM KINH NGHIỆM

+32
QUỐC GIA CÓ ĐẠI LÝ

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+14400
CHUYẾN HÀNG

+300
ĐỐI TÁC

" #1 Thủ Tục Nhập Khẩu Cần Trục Tháp Mini Dùng Trong Xây Dựng "

ĐĂNG KÝ YÊU CẦU GỌI LẠI

#1 Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Trường Phát Logistics hơn 10 năm kinh nghiệm, đối tác của rất nhiều hãng hàng không, tàu trên thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ hải quan, vận chuyển quốc tế.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Email hỗ trợ : Liên hệ các vấn đề về đặt hàng
sales@quoctetruongphat.com
Anniecao@quoctetruongphat.com

Hotline : 0981 636 575

Thời gian tư vấn:
Từ 08h00 đến 12h00 - 13h00 đến 17h00 các ngày trong tuần (Trừ ngày lễ).

© 2020 Trường Phát Logistics Co. All Rights Reserved.