Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo

Thủ tục nhập khẩu bỉm như thế nào? có khó không? Thuế nhập khẩu bỉm trẻ em thời điểm này bao nhiêu? tất cả những câu hỏi trên sẽ được Trường Phát Logistic chia sẻ cụ thể ở bài viết này, cùng theo dõi nhé.

1. Mã hồ sơ thủ tục nhập khẩu bỉm trẻ em là gì?

Thủ tục nhập khẩu bỉm trẻ em

Trước khi tiến hành làm thủ tục nhập khẩu bỉm trẻ em, bạn cần phải xác định rõ mặt hàng này có đúng chính sách và thủ tục nhập khẩu hay không. Vì thế điều đầu tiên cần phải xác định mã số HS của bỉm trẻ em. Việc xác định mã HS bỉm 9619 sẽ giúp người nhập hàng tính được thuế, bỉm đó có hợp lệ trong quá trình nhập khẩu của nhà nước không.

Dưới đây là các mã HS của bỉm trẻ em

Mã HS

Mô Tả

96190011

Là loại bỉm lõi thấm hút làm bằng dệt

96190012

 

Bao gồm băng và nút bông vệ sinh được làm từ giấy, bột giấy, xơ sợi xenlulo,..

96190013

Bao gồm các loại bỉm và miếng lót vệ sinh trẻ em từ giấy, bột giấy, tấm xơ sợi xenlulo hoặc màng xơ sợi xenlulo

96190014

Là các loại bỉm khác làm từ giấy, bột giấy, tấm xơ sợi xenlulo hoặc màng xơ sợi xenlulo

96190019

Loại khác

Dựa vào đó sẽ biết được mã HS 9619 trên sẽ phải chịu thuế nhập khẩu từ 5-15% và mất thêm VAT 10% trong quá trình xuất nhập khẩu bỉm trẻ em.

2. Thủ tục nhập khẩu bỉm trẻ em mới nhất 2022

Theo quy định hiện hành thì bỉm trẻ em không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất nhập khẩu vì vậy bạn có thể làm thủ tục nhập bỉm trẻ em theo đúng quy định của cục kiểm định hải quan.

Các hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị nhập bỉm trẻ em

Mặt hàng này cũng không thuộc diện kiểm tra chuyên ngành khi nhập khẩu vì thế doanh nghiệp có thể làm thủ tục thông quan bình thường.

Theo thông tư số 37/2015/TT-BCT ngày 30/10/2015 của Bộ Công Thương về việc giới hạn và việc kiểm tra hàm lượng Formaldehyt và amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm Azo trong sản phẩm dệt may thì mặt hàng bỉm, băng và nút bông vệ sinh và vật phẩm tương tự cũng thuộc danh mục hàng hóa phải kiểm tra hàm lượng Formaldehyt và amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm Azo.

Theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BT, bộ hồ sơ hải quan nhập khẩu về thủ tục nhập khẩu bỉm sẽ cần phải có đầy đủ các giấy tờ gồm:

  • Tờ khai hải quan nhập khẩu


  • Hóa đơn thương mại sản phẩm


  • Vận đơn


  • Giấy chứng nhận xuất xứ


  • Phiếu đóng gói hàng


  • Các chứng từ khác

Sau khi đã chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết các doanh thực hiện thủ tục nhập khẩu bỉm trẻ em, bạn sẽ tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Khai báo tại tờ khai hải quan

Bước 2: Tiến hành nộp và xuất trình các chứng từ, hồ sơ kèm theo tờ khai hải quan vừa kê.

Bước 3: Thực hiện xuất trình hàng hóa: bỉm trẻ em để cho cơ quan hải quan thực hiện kiểm tra.Doanh nghiệp thực hiện đúng theo yêu cầu của cơ quan chức năng trong việc kiểm soát hàng hóa nhập khẩu như: kiểm tra chất lượng hàng, kiểm dịch, giám định, phân tích hàng hóa,...

Bước 4: Sau khi được xác nhận hàng hóa đảm bảo doanh nghiệp tiến hành nộp thuế, lệ phí cùng các khoản thu khác. Tiếp nhận hàng hóa sau thông quan.

3. Thuế nhập khẩu bỉm trẻ em

Khi nhập khẩu bỉm trẻ em về Việt Nam, người nhập khẩu sẽ cần phải nộp các khoản thuế gồm: thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng VAT.

Trong đó, thuế VAT của bỉm trẻ em là 10% và thuế nhập khẩu bỉm trẻ em hiện hành là 15% với giá ưu đãi. Bên cạnh đó trong trường hợp bỉm trẻ em được nhập khẩu từ các nước có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam thì sẽ có thể được miễn giảm thuế nhập khẩu với ưu đãi đặc biệt và rẻ hơn so với bình thường.

Thuế nhập khẩu bỉm trẻ em ưu đãi hấp dẫn 

4. Thời gian vận chuyển chuyển bỉm trẻ em 

Chi phí và thời gian vận chuyển hàng hóa nhập khẩu sẽ có quan hệ mật thiết với nhau. Tùy vào từng tính chất hàng hóa mà có thể chọn vận chuyển theo nhiều phương diện khác nhau như vận chuyển đường biển, đường bộ, đường hàng không.

Vì bỉm trẻ em khá nhẹ và cồng kềnh nên sẽ thường nhập khẩu nguyên container theo đường biển là chủ yếu với thời gian dao động 4-7 ngày và lâu hơn theo nhiều yếu tố tự nhiên tác động.

Trên đây là thủ tục nhập khẩu bỉm trẻ em mà các doanh nghiệp có thể tham khảo để nhập khẩu bỉm về Việt Nam nhanh chóng và dễ dàng hơn. Mọi thắc mắc về nhập bỉm trẻ em và thuế nhập khẩu, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Trường Phát. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan Logistic, xuất nhập khẩu, đàm phán hợp đồng xuất nhập khẩu tất cả các mặt hàng Trường Phát Logistic luôn sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ tư vấn các bạn tất cả các hoạt động trong lĩnh vực Xuất Nhập Khẩu.

Mọi thông tin chi tiết và thắc mắc xin liên hệ:

Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Địa chỉ: 78/12 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: 0981 636 575 / 0908 702 303

Email1: sales@quoctetruongphat.com

Email2: Anniecao@quoctetruongphat.com

Website: https://truongphatlogistics.com/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

+15
NĂM KINH NGHIỆM

+32
QUỐC GIA CÓ ĐẠI LÝ

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+14400
CHUYẾN HÀNG

+300
ĐỐI TÁC

" Thủ Tục Nhập Khẩu Bỉm Trẻ Em Mới Nhất Theo Quy Định "

ĐĂNG KÝ YÊU CẦU GỌI LẠI

#1 Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Trường Phát Logistics hơn 10 năm kinh nghiệm, đối tác của rất nhiều hãng hàng không, tàu trên thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ hải quan, vận chuyển quốc tế.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Email hỗ trợ : Liên hệ các vấn đề về đặt hàng
sales@quoctetruongphat.com
Anniecao@quoctetruongphat.com

Hotline : 0981 636 575

Thời gian tư vấn:
Từ 08h00 đến 12h00 - 13h00 đến 17h00 các ngày trong tuần (Trừ ngày lễ).

© 2020 Trường Phát Logistics Co. All Rights Reserved.