Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo

Po Là Gì? Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Po

Po Là Gì? Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Po
Trong hoạt động logistics, Po được sử dụng nhiều trong giao dịch vận chuyển quốc tế. Tất tần tật những thông tin cần thiết để biết về Po, Po là gì? Ứng dụng thực tiễn cụ thể  ra sao. Mời bạn khám phá những kiến thức đó cùng Trường Phát Logistics nhé!

Trong hoạt động logistics, Po được sử dụng nhiều trong giao dịch vận chuyển quốc tế. Tất tần tật những thông tin cần thiết để biết về Po, Po là gì? Ứng dụng thực tiễn cụ thể  ra sao. Mời bạn khám phá những kiến thức đó cùng Trường Phát Logistics nhé!

1. Po Là Gì?

Po hoặc P/O là từ ngữ phổ biến được sử dụng trong các hoạt động kinh doanh, thương mại. Po là viết tắt của từ Purchase Order trong tiếng anh. Dịch ra tiếng Việt Po là gì? Thì Po có nghĩa là đơn đặt hàng. Khi tiến hành một giao dịch mua hàng hóa, sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ nào đó, Po được hiểu là một tài liệu thương mại để bên mua cung cấp cho bên bán, nhằm đưa ra những thỏa thuận giữa hai bên. Trong Po sẽ ghi rõ chi tiết các thông tin của hàng hóa được mua như  loại hàng gì, giá cả, mẫu mã, số lượng, kiểu dáng. Po với những điều khoản kèm theo những thỏa thuận liên quan khác được đưa ra giữa các bên. 

 

Po là viết tắt của Purchase Order- Po có nghĩa là đơn đặt hàng

Hiểu ngắn gọn, Po là gì thì câu trả lời được hiểu như là một bản hợp đồng để ràng buộc giữa các bên, bên mua  và bên bán. Thời điểm bên bán chính thức xác nhận thành công đơn đặt hàng của bên mua thì giá trị pháp lý của Po có hiệu lực kể từ ngày đó.

2. Nội dung chính của Po là gì?

Po đảm bảo khi đặt hàng có tính rõ ràng, đầy đủ thông tin mua hàng

Khi đặt hàng, để đảm bảo tính rõ ràng, đầy đủ thông tin mua hàng, Po có nội dung bao gồm những yếu tố sau:

 • Số P/o.

 • Ngày lập P/o.

 • Tên và các thông tin liên hệ của hai bên, bên bán và bên mua.

 • PIC

 • Mô tả chi tiết thông tin về sản phẩm.

 • Số lượng, thông số kỹ thuật, đơn giá của hàng hóa.

 • Tổng giá trị hợp đồng đã bao gồm thuế VAT ( Nếu có)

 • Các điều khoản thanh toán, điều kiện giao hàng, hay các điều khoản ràng buộc đặc biệt khác.

 • Chữ ký của bên mua và bên bán

3. Po có ý nghĩa như thế nào?

Đối với doanh nghiệp hoạt động thương mại, tuân thủ điều lệ và hiểu được Po là gì sẽ có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó là một chứng từ thiết yếu có tầm quan trọng lớn trong việc mua hàng hóa.  Đây được xem là tài liệu dùng để kiểm tra, đánh giá mọi vấn đề liên quan tới đơn hàng. 

Đối với doanh nghiệp hoạt động thương mại, Po có ý nghĩa vô cùng quan trọng

Po cho phép người mua hàng làm rõ mọi nhu cầu, mong muốn của mình.

Đưa các thông tin, tài liệu về việc giao hàng cũng như tình trạng giao hàng khi đơn hàng được tạo.

Po có ý nghĩa lớn về mặt pháp lý, nó thể hiện sự ràng buộc trong trường hợp không ký kết hợp đồng chính thức. Lúc này, Po trở thành nguồn tài liệu có tính chất pháp lý trong trường hợp được nhà cung cấp chấp thuận.

4. Tác dụng của PO là gì?

Po là trung tâm cung cấp yêu cầu của bên mua đến bên bán

Trong hoạt động mua, bán các sản phẩm hàng hóa dịch vụ, Po có tác dụng đáng kể như:

 • Là trung tâm cung cấp yêu cầu của bên mua đến bên bán: Po truyền đạt đến hai bên về thông tin của hàng hóa như kích thước, mẫu mã, số lượng.
 • Đơn đặt hàng được quản lý chặt chẽ: Qua các thông tin trong Po thì những thông tin liên quan tới đơn hàng sẽ được quản lý sát sao, cụ thể, chặt chẽ hơn.
 • Cung cấp thông tin cho Thuế, kiểm toán khi cần: Po là chứng từ xác thực thể hiện việc chi tiêu mua hàng, ghi nhận vào chi phí của doanh nghiệp . Khi các cơ quan thuế hay kiểm toán kiểm tra thì đây là bằng chứng xác thực để bảo vệ các chi phí đã kê khai được tính vào chi phí quản lý, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Bên mua và bên bán được bảo vệ quyền lợi và pháp lý:  Po có tính pháp lý cao khi bảo vệ được quyền lợi cho cả hai bên mua và bán .
 • Tuân thủ quy trình mua hàng theo chuẩn mực: Po tham gia vào hoạt động của doanh nghiệp trong việc đặt hàng, giúp cho quy trình mua diễn ra một cách nhanh chóng, tuân thủ theo chuẩn mực và rất chuyên nghiệp.  

5. Những hình thức đặt hàng của Po là gì?

Hiện nay, hình thức đặt hàng phổ biến nhất là đơn đặt hàng một lần, đơn đặt hàng đã được lên kế hoạch và đơn đặt hàng theo hợp đồng.

Như vậy, qua những chia sẻ ở trên của Trường Phát Logistics, các bạn đã hiểu được Po là gì. Hay nói cách khác, cụm từ chi tiết Purchase Order - Po là gì đã là một khái niệm không còn xa lạ nữa. Nó có nhiều ý nghĩa thực tiễn áp dụng cho các cá nhân, doanh nghiệp hoạt động thương mại hay tổ chức chính phủ. 

 Trong hoạt động xuất nhập khẩu, Trường Phát Logistics luôn tự hào là đơn vị mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Mang lại hiệu quả kinh tế, uy tín với các đối tác trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Chính vì thế trên thị trường xuất nhập khẩu, Trường Phát Logistics có tiếng vang lớn, được giới thiệu rộng rãi nên ngày càng phát triển và đổi mới.

Nếu hiện tại, các bạn đang có nhu cầu tham gia gửi hàng hóa, kinh doanh hoặc sử dụng bất kỳ dịch vụ vận chuyển nào. Hãy nhanh tay liên hệ với Trường Phát Logistics qua các địa chỉ sau đây, bạn sẽ nhận được sự quan tâm từ đội ngũ nhân viên uy tín, tận tình, nhiều kinh nghiệm của chúng tôi

5. Mọi thông tin chi tiết và thắc mắc xin liên hệ:

Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Địa chỉ: 78/12 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: 0981 636 575 / 0908 702 303

Email1 : sales@quoctetruongphat.com

Email2 : Anniecao@quoctetruongphat.com

Website: https://truongphatlogistics.com/

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

+15
NĂM KINH NGHIỆM

+32
QUỐC GIA CÓ ĐẠI LÝ

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+14400
CHUYẾN HÀNG

+300
ĐỐI TÁC

" Po Là Gì? Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Po "

ĐĂNG KÝ YÊU CẦU GỌI LẠI

#1 Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Trường Phát Logistics hơn 10 năm kinh nghiệm, đối tác của rất nhiều hãng hàng không, tàu trên thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ hải quan, vận chuyển quốc tế.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Email hỗ trợ : Liên hệ các vấn đề về đặt hàng
sales@quoctetruongphat.com
Anniecao@quoctetruongphat.com

Hotline : 0981 636 575

Thời gian tư vấn:
Từ 08h00 đến 12h00 - 13h00 đến 17h00 các ngày trong tuần (Trừ ngày lễ).

© 2020 Trường Phát Logistics Co. All Rights Reserved.