Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo

Ngành Logistic Học Trường Nào? Học Logistic Ra Làm Gì?

Ngành Logistic Học Trường Nào? Học Logistic Ra Làm Gì?

Ngành Logistic đang là một trong số những ngành được quan tâm nhất hiện nay với cơ hội việc làm rộng mở. Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp đang thiếu ứng viên trong lĩnh vực này và dự đoán tiềm năng của ngành sẽ còn tăng chóng mặt trong thời gian tới. Vậy ngành Logistic học trường nào và học Logistic ra làm gì? Hãy cùng Quốc Tế Trường Phát tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

1. Ngành Logistic là gì?

Ngành Logistic là ngành bao gồm những hoạt động như lưu trữ hàng hóa, đóng gói bao bì, luân chuyển hàng hóa, thủ tục hải quan, kho bãi… Nhìn chung, nhóm ngành này ra đời nhằm mục đích cuối cùng là vận chuyển hàng hóa từ tay nhà cung cấp đến người tiêu dùng một cách an toàn và tối ưu nhất.

Ngành Logistic bao gồm nhiều hoạt động

Nói tóm lại, người làm ngành Logistic chính là người phụ trách những công việc liên quan đến chuỗi vận chuyển. Làm tốt Logistics là điều kiện giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khoản chi phí lớn trong vận chuyển và nâng cao tính cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.

2. Ngành Logistic học trường nào?

Ngành Logistic được dự đoán sẽ là một trong những ngành phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm tới. Vấn đề xuất nhập khẩu hàng hóa được nhà nước đặc biệt quan tâm dẫn đến hiện nay có không ít trường học trên toàn quốc đào tạo và giảng dạy chuyên ngành này.

Vậy ngành Logistic học trường nào? Hiện nay, Logistic được giảng dạy tại nhiều trường Đại học, Cao đẳng chuyên về ngành Kinh tế như:

+ Đại học Ngoại thương

+ Đại học Kinh tế TP.HCM

+ Đại học Kinh tế - Luật

+ Đại học Kinh tế Đối ngoại

+ Đại học Giao thông vận tải

+ Đại học Tôn Đức Thắng

Đặc biệt, trường Đại học Ngoại thương là một trong số những trường dẫn đầu trong việc đào tạo Logistic chuyên sâu với những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao được nhiều sinh viên lựa chọn và giới chuyên môn đánh giá cao. Để biết chắc chắn trường mình quan tâm có đào tạo khối ngành liên quan đến Logistic hay không bạn có thể cập nhật vào website chính thức của trường và tìm hiểu những thông tin về ngành học, chương trình học chi tiết nhất.

Chọn trường đào tạo chuyên sâu ngành Logistic

3. Học Logistic ra làm gì?

Dịch vụ Logistic là quá trình từ việc lập kế hoạch và tổ chức thực hiện hay kiểm soát hàng hóa sao cho hàng hóa đến nơi tiêu thụ an toàn cho người tiêu dùng. Ngành Logistic rất rộng do chúng bao hàm nhiều công đoạn khác nhau như vận tải, xếp dỡ, kho bãi, thuế phí hải quan, đóng gói bao bì… Vì vậy, đây cũng là ngành tiềm năng với cơ hội việc làm luôn rộng mở thích hợp với những người trẻ năng động.

Có không ít sinh viên khi chọn ngành thường băn khoăn học Logistic ra làm gì. Thực chất có rất nhiều công việc bạn có thể làm với tấm bằng chuyên môn của ngành này. Bạn có thể công tác tại những doanh nghiệp làm dịch vụ vận tải, giao nhận hàng hóa. Những phòng ban phù hợp với chuyên môn của bạn phải kể đến như: Phòng kế hoạch vận tải, Phòng khai thác, marketing, kinh doanh quốc tế, cung ứng vật tư, kế toán vận tải, kho vận…

Hiện nay, theo thống kê trên địa bàn cả nước có đến hơn 1500 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Logistic và đang ngày càng mở rộng quy mô dẫn đến nguồn nhân lực của ngành này bị thiếu hụt trầm trọng. Vì vậy, có rất nhiều cơ hội cho sinh viên sở hữu việc làm như ý trong ngành này ngay sau khi ra trường.

Công việc của ngành Logistic đa dạng và cơ hội việc làm luôn rộng mở

Vì khối ngành Logistic tương đối rộng nên việc chọn công việc phù hợp với khả năng của bản thân không hề dễ. Để giúp bạn đọc dễ nhận định hơn, Logistic có thể chia làm ba mảng chính là kho bãi, giao nhận và dịch vụ vận chuyển. Ngoài ra, Logistic còn bao gồm nhiều lĩnh vực khác, cụ thể như sau:

+ Dịch vụ bốc xếp, tháo dỡ hàng hóa lên container, tàu xe…

+ Dịch vụ lưu trữ hàng hóa và cho thuê kho chứa hàng hóa

+ Dịch vụ đại lý vận tải

+ Những dịch vụ bổ trợ khác như: lưu kho, quản lý thông tin vận chuyển, tiếp nhận hàng hóa, xử lý vấn đề phát sinh hàng hóa, cho thuê mua container…

Những dịch vụ Logistic liên quan mật thiết đến vận tải hàng hóa bao gồm:

+ Dịch vụ vận tải hàng hóa hàng hải

+ Dịch vụ vận tải hàng hóa hàng không

+ Dịch vụ vận tải hàng hóa thủy nội địa

+ Dịch vụ vận tải hàng hóa đường bộ

+ Dịch vụ vận tải hàng hóa đường sắt

Ngoài ra, ngành Logistic còn có thể làm việc ở những nhóm ngành liên quan khác như:

+ Dịch vụ bưu chính

+ Dịch vụ thương mại bán lẻ, thu gom, tập hợp hàng hóa, phân phối giao hàng

+ Dịch vụ thương mại bán buôn

+ Dịch vụ kiểm tra, phân tích kỹ thuật

+ Dịch vụ hỗ trợ vận tải

Trên đây là những chia sẻ về ngành Logistic hiện nay. Hy vọng bài viết này của Quốc Tế Trường Phát đã giúp bạn đọc trả lời câu hỏi ngành Logistic học trường nào, học Logistic ra làm gì và cân nhắc chọn ngành nghề, công việc phù hợp cho bản thân.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

+15
NĂM KINH NGHIỆM

+32
QUỐC GIA CÓ ĐẠI LÝ

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+14400
CHUYẾN HÀNG

+300
ĐỐI TÁC

" Ngành Logistic Học Trường Nào? Học Logistic Ra Làm Gì? "

ĐĂNG KÝ YÊU CẦU GỌI LẠI

#1 Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Trường Phát Logistics hơn 10 năm kinh nghiệm, đối tác của rất nhiều hãng hàng không, tàu trên thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ hải quan, vận chuyển quốc tế.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Email hỗ trợ : Liên hệ các vấn đề về đặt hàng
sales@quoctetruongphat.com
Anniecao@quoctetruongphat.com

Hotline : 0981 636 575

Thời gian tư vấn:
Từ 08h00 đến 12h00 - 13h00 đến 17h00 các ngày trong tuần (Trừ ngày lễ).

© 2020 Trường Phát Logistics Co. All Rights Reserved.