Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo

Ký Gửi Là Gì? Những Điều Cần Biết Khi Ký Gửi Hàng Hóa

Ký Gửi Là Gì? Những Điều Cần Biết Khi Ký Gửi Hàng Hóa
Ký gửi là hình thức liên quan đến hàng hóa hiện nay đang được nhiều người ưa chuộng. Vậy ký gửi là gì, hãy cùng khám phá để có thêm những kiến thức quan trọng

Dịch vụ ký gửi hàng hóa đang ngày càng trở nên phổ biến với mọi người tiêu dùng trong nước cũng như ngoài nước. Đây cũng là hình thức giúp nhiều người có thêm nguồn thu nhập dồi dào. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có nhiều người chưa thực sự hiểu rõ về hình thức này. Vậy ký gửi là gì và có những gì cần lưu ý khi thực hiện ký gửi, hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây. 

1. Khái niệm ký gửi là gì? 

Trên phương diện pháp luật, người ta quy định rằng ký gửi hàng hóa là hình thức mà phân chia những đối tượng thuộc về bên có tài sản và bên ký gửi. Bên có tài sản sẽ tiến hành chuyển giao quyền quản lý hàng hóa cũng như tài sản của mình đến với bên đơn vị nhận ký gửi hàng hóa trong thời gian ngắn. 

khám phá chi tiết về ký gửi hàng hóa

Hay nói cách khác đơn giản hơn, những đơn vị chuyên nhận ký gửi hàng hóa sẽ tiến hành nhận hàng hóa từ những người có nhu cầu ký gửi. Sau đó bắt đầu thực hiện mọi hoạt động mua bán mà người gửi mong muốn. Sau mỗi giao dịch thành công, người ký gửi sẽ phải trả chi phí theo như hợp đồng đã cam kết trước đó. Đây là khoản thù lao dành cho bên nhận ký gửi. 

Hiện nay, mọi thứ đều phát triển hiện đại nên có đa dạng phương tiện ký gửi. Cụ thể người ta có thể gửi bằng đường đường sắt, đường bộ, đường thủy và đường hàng không. Nếu bạn có nhu cầu ký gửi hàng hóa thì sẽ tự lựa chọn phương tiện như mong muốn.  

2. Lợi ích khi sử dụng hình thức ký gửi hàng hóa 

Ký gửi là hình thức mang đến nhiều lợi ích

Hiện nay dịch vụ ký gửi hàng hóa đang được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn sử dụng. Bởi có rất nhiều lợi ích khi lựa chọn hình thức này thay vì trực tiếp tìm mua sản phẩm: 

 • Giúp người ký gửi tiết kiệm được nhiều thời gian gửi cũng như thời gian nhờ sự giúp đỡ của bên vận chuyển. 

 • Bạn sẽ không cần phải trực tiếp đến nơi nhận hàng mà nhận đúng địa chỉ đã để lại khi ghi trong lúc thực hiện thủ tục ký gửi, bạn chỉ cần bỏ ra một khoản phí vận chuyển nhỏ. 

 • Những người thực hiện ký gửi cũng không cần phải tìm vốn đầu tư để tìm nguồn của các mặt hàng. cũng không cần chuẩn bị hàng hóa, họ chỉ cần dựa trên những thông tin mà khách hàng đưa ra yêu cầu để vận chuyển. 

3. Những quy định đối với hàng hóa ký gửi 

Bên cạnh tìm hiểu khái niệm ký gửi là gì, mọi người cũng đừng quên tìm hiểu về những quy định đối với hàng hóa ký gửi. Điều này sẽ là quy định chung do liên minh bưu chính thế giới đưa ra. Cụ thể như sau: 

 • Những chất bột, chất lỏng đều phải được đóng gói một cách cẩn thận, đảm bảo không có sự biến dạng và gây ảnh hưởng đến những mặt hàng khác. 

 • Nếu như chọn phương tiện hàng không để ký gửi hàng hóa thì cần phải đáp ứng tốt những yêu cầu, tiêu chuẩn quy định về an ninh mà ngành hàng không yêu cầu. 

 • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ như: invoice, giấy kiểm định hàng hóa, giấy phép xuất khẩu hàng hóa, giấy phép nhập khẩu vào đất nước định gửi hàng,... trước khi ký gửi sang các nước khác trên thế giới. 

 • Những hàng hóa đem ký gửi sẽ phải có đầy đủ những chứng từ thuế, giấy tờ một cách hợp lệ mà pháp luật đã quy định. 

 • Những sản phẩm hàng hóa cần kiểm tra kỹ, đảm bảo thực hiện đúng như quy định của các cơ quan đưa ra trước khi xuất nhập khẩu. 

4. Những loại hàng hóa không cho phép ký gửi

Lưu ý một số quy định trước khi ký gửi

Không phải bất cứ loại hàng hóa nào bạn muốn gửi cũng đều sẽ được quyền mà có một số loại hàng hóa không được phép như: 

 • Không nhận các loại hàng hóa như: tiền mặt, vàng và cả các đồ vật có giá trị cao vì bên vận chuyển không thể đảm bảo đền bù nếu như bị mất. 

 • Không được phép gửi những loại hàng hóa dễ vỡ như gương, kính

 • Những mặt hàng liên quan đến điện tử công nghệ cũng có thể gửi được nhưng độ an toàn sẽ không được đảm bảo. 

 • Những mặt hàng nhanh hết hạn như sữa và các loại thực phẩm cũng không nên gửi vì sẽ nhanh chóng bị hết hạn, 

 • Vì người ta không đảm bảo được sự nguyên vẹn khi đến tay người nhận nên không nên gửi thuốc chữa bệnh.  

 • Ký gửi hàng hóa là chìa khóa xe hay khóa nhà cũng không nhận vì nếu mất thì bên vận chuyển không thể bồi thường cho khách. 

 • Những loại giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, căn cước công dân cũng không được nhận vì nếu mất thì bên ký gửi không thể quy thành tiền để bồi thường. 

Qua những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên đã giúp mọi người có thể biết được ký gửi là gì. Bên cạnh đó cũng mang đến một số thông tin liên quan về hàng hóa mà trước khi ký gửi mọi người cần tìm hiểu thật kỹ. Hy vọng rằng qua những chia sẻ trên mọi người sẽ có thêm kiến thức cần thiết khi lựa chọn ký gửi hàng hóa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

+15
NĂM KINH NGHIỆM

+32
QUỐC GIA CÓ ĐẠI LÝ

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+14400
CHUYẾN HÀNG

+300
ĐỐI TÁC

" Ký Gửi Là Gì? Những Điều Cần Biết Khi Ký Gửi Hàng Hóa "

ĐĂNG KÝ YÊU CẦU GỌI LẠI

#1 Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Trường Phát Logistics hơn 10 năm kinh nghiệm, đối tác của rất nhiều hãng hàng không, tàu trên thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ hải quan, vận chuyển quốc tế.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Email hỗ trợ : Liên hệ các vấn đề về đặt hàng
sales@quoctetruongphat.com
Anniecao@quoctetruongphat.com

Hotline : 0981 636 575

Thời gian tư vấn:
Từ 08h00 đến 12h00 - 13h00 đến 17h00 các ngày trong tuần (Trừ ngày lễ).

© 2020 Trường Phát Logistics Co. All Rights Reserved.