Trang chủ
Chat Face
Gọi điện
SMS
Chat Zalo

Bạn là rất hay vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không. Chính vì thế bạn hay được hỏi về những quy định về loại hàng hóa được phép vận chuyển cách thức đóng gói của hiệp hội vận tải hàng không quốc tế IATA. Vậy IATA là tổ chức gì? Trách nhiệm ra sao?

Để giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn, hôm nay Trường Phát logistics sẽ chia sẻ cùng bạn qua bài viết dưới đây nhé!

I/ IATA là viết tắt của cái gì?

IATA được lấy theo các chữ cái đầu của từ International Air Transport Association (dịch theo tiếng Việt là Hiệp hội vận tải hàng không Quốc tế). Đây là một nhóm nghề nghiệp tại Quốc tế của các hãng hàng không có trụ sở đặt tại Montreal, Quebec, Canada.

#1 Hiệp Hội Vận Tải Hàng Không Quốc Tế IATA Là Gì

IATA được thành lập từ ngày 19/4/1945 tại Havana, Cuba. Hiệp hội chính là tổ chức kế nghiệm của International Air Traffic Association (tên tiếng việt là Hiệp hội vận chuyển hàng không Quốc tế) được thành lập vào năm 1919 tại Hague. 

IATA có 57 thành viên tại thời điểm thành lập đến từ 31 quốc gia mà phần lớn các quốc gia này đến ở Bắc Mỹ và Châu Âu. Hiện nay số lượng thành viên của hiệp hội là 270 đến từ 140 quốc gia nằm khắp nơi trên thế giới.

IATA là thành viên của ATAG hay còn được gọi là Nhóm hành động vận tải hàng không.

| có thể bạn chưa biết: theo quy định của hiệp hội hàng không quốc tế IATA có 9 loại hàng hóa nằm trong danh mục hàng hóa nguy hiểm nhấp vào từ khóa in đậm để tìm hiểu thêm

II/ Ý nghĩa của hiệp hội vận tải hàng không quốc tế là gì?

#2 Hiệp Hội Vận Tải Hàng Không Quốc Tế IATA Là Gì

Có 6 ý nghĩa của hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA) như sau:

- Thúc đẩy sự phát triển của vận chuyển hàng không một cách an toàn và thường xuyên vì lợi ích của toàn thể nhân dân trên thế giới.

- Khuyến khích sự phát triển thương mại bằng hàng không.

- Phối hợp sự hành động trong dịch vụ vận tải quốc tế bằng đường hàng không giữa các đơn vị hàng không có tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp.

- Nghiên cứu hợp tác với ICAO cùng các tổ chức khác để cùng nhau thống nhất các quy định quốc tế về luật lệ của hàng không, các tập quán hàng không.

- IATA hoạt động trên tất cả các lĩnh vực có liên quan đến kỹ thuật, pháp lý, tài chính của vận tải đường hàng không. Trong đó quan trọng nhất chính là việc điều chỉnh cơ cấu của giá vé và giá cước của tất cả hội viên.

- IATA đặt trụ sở tại Montreal của Canada nhằm giải quyết tất cả vấn đề phát sinh tại Châu Mỹ và 1 trụ sở tại Geneva của Thụy Sĩ nhằm giải quyết vấn đề phát sinh ở châu Âu, châu Phi và Trung Đông. Ngoài ra IATA còn có 1 văn phòng tại Singapore để kiểm soát quá trình hoạt động tại Thái Bình Dương và Châu Á.

| Có thể bạn quan tâm: Vận đơn hàng không airway bill là gì ? Mẫu vận đơn AWB

III/ Trách nhiệm của IATA là gì?

- Trách nhiệm của vận tải hàng không air transport là “đại diện, phục vụ và lãnh đạo ngành hàng không”. 

- Đại diện cho ngành hàng không

- IATA cải thiện những hiểu biết của những người đưa ra quyết định về công nghiệp vận tải hàng không.

- Gia tăng nhận thức về những lợi ích mà ngành hàng không đã mang lại cho công nghiệp của toàn cầu cũng như của mỗi quốc gia.

#3 Hiệp Hội Vận Tải Hàng Không Quốc Tế IATA Là Gì

- Thách thức những nguyên tắc và nhiệm vụ không phù hợp của ngành hàng không. Yêu cầu các chính phủ phải điều chỉnh lại các nguyên tắc cho phù hợp.

- Là tổ chức lãnh đạo của ngành công nghiệp hàng không: từ khi hình thành, IATA đã phát triển về các tiêu chuẩn thương mại trên toàn cầu được xây dựng nhờ ngành công nghiệp hàng không. Trách nhiệm của IATA là giúp đỡ các đơn vị hàng không phát triển bằng cách đơn giản hóa các tiến trình, từ đó sẽ làm gia tăng sự hài lòng của tất cả khách hàng. Nhờ vậy mà hoạt động khi ngành hàng không sẽ hiệu quả hơn.

- Là tổ chức phục phụ cho ngành công nghiệp hàng không: các đơn vị hàng không dưới sự giúp đỡ của IATA được khởi động an toàn, đảm bảo mang đến những lợi nhuận dưới những nguyên tắc đã được định nghĩa một cách rõ ràng.

- Hỗ trợ bằng cách cung cấp người giữ tiền và đặt cọc tiền của các ngành công nghiệp với lượng lớn các sản phẩm cùng dịch vụ chuyên môn.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

+15
NĂM KINH NGHIỆM

+32
QUỐC GIA CÓ ĐẠI LÝ

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+14400
CHUYẾN HÀNG

+300
ĐỐI TÁC

" Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế iata là gì? "

ĐĂNG KÝ YÊU CẦU GỌI LẠI

#1 Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Trường Phát Logistics hơn 10 năm kinh nghiệm, đối tác của rất nhiều hãng hàng không, tàu trên thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ hải quan, vận chuyển quốc tế.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Email hỗ trợ : Liên hệ các vấn đề về đặt hàng
sales@quoctetruongphat.com
Anniecao@quoctetruongphat.com

Hotline : 0981 636 575

Thời gian tư vấn:
Từ 08h00 đến 12h00 - 13h00 đến 17h00 các ngày trong tuần (Trừ ngày lễ).

© 2020 Trường Phát Logistics Co. All Rights Reserved.